1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý

Câu hỏi 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý cũng được nhiều người hỏi. Tính chiều dài của một độ cung sẽ biết được bán kính Bắc Nam của suất cong, khoảng cách bề mặt trên 1 độ thay đổi về vĩ độ.

Hải lý là đơn vị tính chiều dài đường biển, đường hàng không, có kí hiệu là M, NM và tên gọi khác là dặm biển. Đây là khoảng một phút cung của vĩ độ cùng kinh tuyến bất kỳ. Còn vĩ độ là giá trị xác định vị trí một điểm trên bề mặt của Trái Đất ở phía Bắc hoặc là phía nam Xích đạo. Các bạn có thể tìm hiểu về vĩ độ rõ hơn TẠI ĐÂYTương tự câu hỏi 1 hải lý bằng bao nhiêu km, vậy 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý?

1 vi do bang bao nhieu hai ly

Chuyển đổi đơn vị hải lý, vĩ độ

1 vĩ độ là bao nhiêu hải lý?

1 vi do bang bao nhieu hai ly

 

Chiều dài của một độ cung trong khác biệt về vĩ độ với hướng Bắc - Nam tầm 60 hải lý (tương ứng với 69 dặm Anh, 111 kilomet) ở bất cứ vĩ độ nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-vi-do-bang-bao-nhieu-hai-ly-52683n.aspx
Tùy vào từng vĩ độ mà sẽ có khoảng cách bền mặt trên 1 độ thay đổi về vĩ độ, bán kính Bắc - nam, bán kính Đông - Tây là khác nhau. Do đó, 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý khó có thể xác định được chính xác.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 trượng bằng bao nhiêu mét
1 mile bằng bao nhiêu km?
1 feet khối bằng bao nhiêu m3
1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất
1 feet vuông bằng bao nhiêu m2
Từ khoá liên quan:

1 vi do bang bao nhieu hai ly

, 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý,

SOFT LIÊN QUAN
  • XE Currency Converter

    Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

    XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá