1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý

Câu hỏi 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý cũng được nhiều người hỏi. Tính chiều dài của một độ cung sẽ biết được bán kính Bắc Nam của suất cong, khoảng cách bề mặt trên 1 độ thay đổi về vĩ độ.

Hải lý là đơn vị tính chiều dài đường biển, đường hàng không, có kí hiệu là M, NM và tên gọi khác là dặm biển. Đây là khoảng một phút cung của vĩ độ cùng kinh tuyến bất kỳ. Còn vĩ độ là giá trị xác định vị trí một điểm trên bề mặt của Trái Đất ở phía Bắc hoặc là phía nam Xích đạo. Các bạn có thể tìm hiểu về vĩ độ rõ hơn TẠI ĐÂYTương tự câu hỏi 1 hải lý bằng bao nhiêu km, vậy 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý?

1 vi do bang bao nhieu hai ly

Chuyển đổi đơn vị hải lý, vĩ độ

1 vĩ độ là bao nhiêu hải lý?

1 vi do bang bao nhieu hai ly

 

Chiều dài của một độ cung trong khác biệt về vĩ độ với hướng Bắc - Nam tầm 60 hải lý (tương ứng với 69 dặm Anh, 111 kilomet) ở bất cứ vĩ độ nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-vi-do-bang-bao-nhieu-hai-ly-52683n.aspx
Tùy vào từng vĩ độ mà sẽ có khoảng cách bền mặt trên 1 độ thay đổi về vĩ độ, bán kính Bắc - nam, bán kính Đông - Tây là khác nhau. Do đó, 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý khó có thể xác định được chính xác.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hiển thị tọa độ trên iPhone
1 mile bằng bao nhiêu km?
1 feet khối bằng bao nhiêu m3
1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất
Từ khoá liên quan:

1 vi do bang bao nhieu hai ly

, 1 vĩ độ bằng bao nhiêu hải lý,

SOFT LIÊN QUAN
 • XE Currency Converter

  Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

  XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới

 • 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha

  Tham khảo nội dung bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tính 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha một cách đơn giản, dễ dàng. Một vài phương pháp đổi m2 sang ha đơn giản, dễ thực hiện, hỗ trợ quy đổi

 • 1 Pound bằng bao nhiêu kg

  Đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, vậy pound là gì, cách đổi pound sang kg như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

 • 1 lít bằng bao nhiêu kg

  Bạn thường đổi từ lít sang ml, vậy có khi nào bạn thắc mắc 1 lít bằng bao nhiêu kg? Cách quy đổi từ lít sang kg như thế nào? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ.

 • Phân tích vẻ đẹp của Đăm Săn trong đoạn trích chiến thắng Mtao Mxây


  Nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích chiến thắng Mtao Mxây được khắc họa với một nét đẹp hoàn mỹ về ngoại hình, nhân cách và lí tưởng. Cùng phân tích vẻ đẹp của Đăm Săn trong đoạn trích chiến thắng Mtao Mxây để thấy được vẻ đẹp hình tượng của người anh hùng Ê- đê trong cuộc chiến đấu giữ gìn hạnh phúc gia đình, sự tự hào dân tộc và làm tốt hơn bài văn yêu cầu phân tích nhân vật Đăm Săn sau này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá