1 dặm bằng bao nhiêu m, km

Đổi 1 dặm bằng bao nhiêu m, km là vấn đề được nhiều người tìm hiểu, giúp bạn nhanh chóng đọc được chuyển đổi đơn vị từ dặm sang m và dặm sang km. Với bài viết sau đây, taimienphi.vn sẽ chia sẻ bạn cách đổi từ 1 dặm sang m và km nhanh và chính xác.

Giống như 1 hải lý bằng bao nhiêu km thì 1 dặm bằng bao nhiêu m, km cũng được nhiều người quan tâm khi muốn chuyển đổi từ dặm sang m, km và ngược lại. Nếu bạn nắm chắc được số quy đổi, bạn sẽ làm việc với dặm nhanh chóng và hiệu quả.

1 dam bang bao nhieu m km

Dặm là gì? 1 mile bằng bao nhiêu km?

1 dặm bằng bao nhiêu m, km

- 1 dặm = 1,609 km
- 1 dặm = 1.609 m

- 1 dặm Trung Quốc = 500m = 0,5km
- 1 hải lý = 1,852 km
- 1 mile = 1,609334 km
- 1 trượng = 3,33m = 333 cm

Vì sao lại có kết quả như trên?

* 1 dặm bằng bao nhiêu km? (1 Mile = km?): 1 dặm sẽ bằng 1,609km, tức là 1 Mile = 1,609km theo chuẩn quốc tế, vậy 10 dặm bằng bao nhiêu km? 10 dặm = 16,09km.

* 1 dặm Trung Quốc bằng bao nhiêu km?: Tính theo dặm Trung Quốc thì 1 dặm Trung Quốc = 0,5km

* 1 dặm bằng bao nhiêu m: 1 dặm bằng 1,609 km, 1 km bằng 1000m, vậy 1 dặm sẽ bằng 1.609m (Một nghìn sáu chăm linh chín mét)

* Tham khảo bài toán đổi 1 dặm sang các đơn vị khác

Hải lý cũng là đơn vị nói đến khoảng cách, thường dùng đo khoảng cách trên biển. 

- 1 dặm = 1,609 km
- 1 hải lý = 1,852 km
- 1 mile = 1,609334 km
- 1 trượng = 3,33m = 333 cm

Dặm là gì?

Dặm có ký hiệu là Mile là đơn vị tính khoảng cách xuất hiện từ thời cổ xưa, tuy nhiên hiện nay, đơn vị dặm ít dùng nhưng không phải là không xuất hiện. Để quy đổi từ 1 dặm bằng bao nhiêu m, km dễ dàng khi bạn gặp phải đơn vị đo này thì cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Dặm cũng là một đơn vị đo chiều dài, khoảng cách lớn nên bạn thường ít gặp phải đơn vị dặm mà thay vào đó là các đơn vị như m, km và cách quy đổi các đơn vị đo lường nhỏ này.

Dặm là đơn vị đo chiều dài, dùng để do khoảng cách, sử dụng phổ biến ở nước Anh. Dặm có tên tiếng Anh là miles, kí hiệu là mi, M, m, ml. Tuy nhiên, đơn vị dặm này cũng được xem là đơn vị cổ của người Trung Quốc, khi các bạn xem phim cổ trang Trung Quốc thường nghe tới đơn vị dặm này. Tìm hiểu về đơn vị dặm TẠI ĐÂY

1 dặm Trung Quốc = 500m = 0,5km

Trên thực tế, chiều dài của mỗi hệ có sự chênh lệch nhau, tuy nhiên nói chung hơn 1km, nhỏ hơn 3km. Trong hệ thống đo lường có 3 hệ thống đo lường chính là của Mỹ, Anh và Na Uy/Thụy Điển. Trong ngữ cảnh hoặc ngôn ngữ tiếng Anh thì:

Dặm pháp định = 5.280 Feet (Foot) = 63360 inch = 1.609m

Trong hệ đo lường quốc tế thì km (viết đầy đủ là kilomet) là đơn vị đo chiều dài, khoảng cách được suy ra từ đơn vị mét. Chữ kilo viết liền có nghĩa là nhân lên 1000 lần mét. Kilomet còn được người Việt Nam gọi là cây số, cây. 

Như vậy, bạn đã biết được 1 dặm bằng bao nhiêu km, 1 dặm bằng bao nhiêu m, từ đó, việc chuyển đổi từ dặm sang đơn vị km, m, cm dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 1 hải lý bằng bao nhiêu km để hiểu được như thế nào là hải lý và chuyển sang km là bao nhiêu đơn vị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/1-dam-bang-bao-nhieu-m-km-32099n.aspx
Để đo độ dài, khoảng cách từ nơi này đến nơi kia, ngoài việc tính bằng dặm thì người ta thường dùng m, km, hay với đường biển thì người ta dùng đơn vị đo là hải lý. Nếu bạn đang cần tính theo đơn vị hải lý, bạn cần biết 1 hải lý bằng bao nhiêu km đường biển nhé,

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.5★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1 hải lý bằng bao nhiêu km, đổi hải lý ra km
Hướng dẫn đổi 1m bằng bao nhiêu dm, cm, mm
1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km, bao nhiêu năm trái đất
1 Feet bằng bao nhiêu km
1 năm ánh sáng bằng bao nhiêu km
Từ khoá liên quan:

1 dặm bằng bao nhiêu m

, 1 dam bang bao nhieu m, 1 dặm bằng bao nhiêu km,

SOFT LIÊN QUAN
 • XE Currency Converter

  Chuyển đổi tiền tệ, theo dõi tỷ giá hối đoái

  XE Currency Converter là ứng dụng chuyển đổi tiền tệ khá hữu ích dành cho người dùng di động, nơi bạn có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền của quốc gia nào trên thế giới. Với XE Currency Converter, bạn chỉ cần nhập số tiền, lựa chọn quốc gia 2 quốc gia cần chuyển đổi, lập tức chương trình sẽ cho bạn một kết quả chính xác với thông tin tỷ giá mới nhất.

Tin Mới

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Cập nhật giá vàng hôm nay thường xuyên là việc cần thiết để có thể mua vàng vào, bán vàng ra có lợi cho mình nhất. Để có thể cập nhật giá vàng SJC, giá vàng tây, giá vàng 9999 hôm nay bao nhiêu theo ngày thì cùng Taimienphi.vn tham khảo bài viết dưới đây.

 • Giá vàng DOJI

  Cập nhật Giá vàng Doji hôm nay là bao nhiêu, tra cứu tỷ giá Doji như thế nào, giá vàng miếng, nhẫn Doji, vàng 9999, vàng 18K, 14K, chỉ vàng... tại Doji chênh lệch ra sao?. Các thông tin chi tiết và cụ thể về thương hiệu

 • Giá đô la hôm nay

  Cập nhật Giá đô la hôm nay bao nhiêu? Tỷ giá USD ? Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng như thế nào, mua vào và bán ra bao nhiêu? Thông tin cập nhật mới nhất liên quan tới những vấn đề trên sẽ được giải đáp cụ thể hơn qua bài viết dưới đây.

 • Phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến

  Thơ ca thường rất cô đọng, súc tích và giàu giá trị biểu đạt, bởi vậy chỉ một từ ngữ trong bài thơ cũng đủ để chuyển tải nội dung sâu sắc, vậy các em hãy phân tích từ Hoa trong bài Tây Tiến của Quang Dũng để tìm hiểu xem từ ngữ này có vai trò như thế nào trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật tác phẩm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá