Cách tính inch tivi như thế nào

Bạn muốn mua một chiếc Tivi đời mới, nhưng lại không hiểu thuật ngữ inch là gì. Thực ra không biết cách tính inch tivi như thế nào cũng dễ hiểu, bởi đơn vị đo lường của Việt Nam được tính bằng centimet chứ không sử dụng đơn vị inch. Chính vì thế muốn tính inch cho Tivi bạn phải sử dụng các phép nhân để quy đổi.

Để giải thích cặn kẽ cho người dùng cách tính inch Tivi như thế nào, trước hết các bạn nên tìm hiểu cách đổi inch sang cm. Đây là hai đơn vị đo lường phổ biến ở từng Quốc gia khác nhau, nên việc đổi inch sang cm là bắt buộc nếu bạn muốn tính toán chiều dài của các vật thể một cách dễ dàng. Giống như khi đi mua Tivi, bạn chỉ có thể chọn Tivi bao nhiêu inch, chính vì vậy mà hiểu cách tính inch Tivi như thế nào và cách đổi inch sang cm sẽ giúp bạn chuyên nghiệp hơn khi đến các cửa hàng lựa chọn mua Tivi.

Người dùng cũng cần hiểu đơn vị inch của Tivi không phải chiều rộng, cũng không phải chiều dài của thiết bị. Ví dụ như một chiếc Smart TV đời mới 49 inch thì số inch chính là đường chéo của 2 góc TV. Người dùng phải hiểu cách tính inch Tivi này để tránh tranh cãi tại sao chiếc TV bé hơn lại có số inch lớn đến vậy.

cach tinh inch tivi nhu the nao

Tiếp theo, các bạn cần phải biết đơn vị đo lường inch lớn hơn khá nhiều so với centimet mà người Việt Nam sử dụng.

Cụ thể 1 inch = 2,54 cm.

Chính vì thế nếu muốn đổi một chiếc Tivi 49 inch sang số Centimet để dễ tính toán, bạn phải thực hiện phép tính: 49 x 2,54 = ?

Thực ra không cần phải mất nhiều thời gian để bấm máy tính hay tính nháp đâu, bởi trên mạng Internet có những trang web trực tuyến chuyên hỗ trợ tính toán, quy đổi các đơn vị đo lường giúp bạn. Để thực hiện đổi inch sang cm, xem số inch của Tivi bằng bao nhiều centimet các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập Vào đây. Tại phần có chữ in, bạn hãy nhập số inch của TV muốn mua.

cach tinh inch tivi nhu the nao 2

Bước 2: Ví dụ bạn muốn mua Smart TV màn hình lớn 49 inch. Hãy nhập 49 inch và đáp án sẽ được đưa ra nhanh chóng là 124,46cm. Tức là hơn 1 mét.

cach tinh inch tivi nhu the nao 3

Tương tự với dòng TV đời cũ 21 inch, con số nhận được là 53,34cm.

cach tinh inch tivi nhu the nao 4

Với các dòng TV lớn hơn, các bạn vẫn có thể nhập con số tương ứng để biết cách đổi inch TV sang cm. Phương pháp này còn phù hợp khi bạn muốn đặt TV ở các kệ tủ bé, phòng khách chật thì tính trước số inch là điều cần thiết để mua được một chiếc TV vừa ý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-inch-tivi-nhu-the-nao-23205n.aspx
Ngoài đổi inch sang cm thì một đơn vị khác được thực hiện quy đổi khá nhiều đó là đổi USD sang VND. Hiện nay đơn vị tiền tệ USD của Hoa Kỳ được xem như thước đo với mọi mệnh giá tiền khác. Người dùng Việt Nam có thể thực hiện đổi VND sang USD để đi du lịch, sang nước ngoài công tác. Việc biết quy đổi USD sang VND sẽ giúp bạn chuẩn bị số tiền hợp lý nhất để sang nước ngoài. Với mệnh giá tiền lớn hơn nhiều lần VND, việc người dùng Việt Nam sang nước ngoài và tiêu tiền USD là khá tốn kém.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

ChromeCast là gì? Kết nối ChromeCast với Tivi
Cách dò kênh trên Tivi LG, dò tự động, dò tay
Cách xem Tivi trực tuyến trên Mac
Hướng dẫn kích hoạt gói khuyến mãi ClipTV trên Smart tivi LG
Đổi inch sang cm online, chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến
Từ khoá liên quan:

tinh inch tivi

, tinh so inch tivi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách tính lương giáo viên mới nhất

  Hệ số lương giáo viên tiểu học, THCS, THPT

  Cách tính lương giáo viên mới nhất năm 2018 quy định mức lương giáo viên theo quy định của Bộ giáo dục dựa theo các cấp học khác nhau, hệ dân lập hay hệ công lập. Vấn đề lương giáo viên từ trước đến nay vẫn còn rất nhiều ...

Tin Mới

 • 1 li bằng bao nhiêu mm, cm, dm, m

  Trước đây, li là đơn vị đo chiều dài phổ biến, được sử dụng để đo chiều dài trong lĩnh vực nội thất, xây dựng,... Ngày nay, khái niệm 1 li ít được nhắc tới và không phải ai cũng hiểu, biết cách quy đổi đơn vị này. Vậy 1

 • 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha

  Tham khảo nội dung bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tính 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha một cách đơn giản, dễ dàng. Một vài phương pháp đổi m2 sang ha đơn giản, dễ thực hiện, hỗ trợ quy đổi

 • 1 Pound bằng bao nhiêu kg

  Đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, vậy pound là gì, cách đổi pound sang kg như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

 • Tạo video Tiktok - Hướng dẫn làm Trend biến hình siêu nhân trên Capcut

  Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn làm Trend biến hình siêu nhân trên Capcut giúp các bạn có thể bắt trend hiệu quả, tạo video TikTok độc đáo, ấn tượng chỉ với vài bước đơn giản.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá