Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm sẽ là là nội dung hữu ích mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả trong nội dung chuyên mục bài viết lần này. Độ dài inch là đơn vị đo phổ biến và thông dụng ở nước ngoài, còn tại Việt Nam thì đơn vị được sử dụng phổ biến hơn là cm, vậy giá trị chuyển đổi độ dài này như thế nào, bạn đọc cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây nhé.

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm có lẽ cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, đơn vị tính inch tại Việt Nam thì chưa được sử dụng rộng rãi bằng các đơn vị đo độ dài là cm, dm hay mm do vậy nhiều người băn khoăn thắc mắc về vấn đề này cũng là điều dễ hiểu.

doi do dai 1 inch sang cm dm mm

Giá trị chuyển đổi đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm

1 inch = 2,54 cm (Một inch bằng hai phẩy năm tư centimet)

1 inch = 25,4 mm (Một inch bằng hai năm phẩy tư minimet)

1 inch = 0,254 dm (Một inch bằng không phẩy, hai trăm năm tư decimet)

1 inch = 0,0254 m (Một inch bằng không phẩy không hai năm tư mét)

Tại Việt Nam đơn vị đo là inch thường thấy khi chúng ta mua tivi, khi ra cửa hàng nhân viên tư vấn sẽ hỏi chúng ta là gia đình muốn mua tivi của hãng nào và bao nhiêu inch, inch ở đây chính là kích thước của màn hình tivi, inch lớn sẽ tương ứng với màn hình lớn, còn inch nhỏ sẽ tương đương với màn hình nhỏ.

Inch (inches khi dùng số nhiều), kí hiệu là ". Theo ISO 31-1 quy định , inch có kí hiệu tiêu chuẩn là In, chủ yếu được nước Anh và nước Mỹ sử dụng. Chiều dài  1 inch thể hiện là khác nhau: 1 yard = 36 inches, 1 feet = 12 inches. 

Trên đây là cách đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm, chúng ta có thể ứng dụng cách chuyển đổi vào một số lĩnh vực trong thực tế như:

Khi chọn tivi :

+ Tivi 14 inch sẽ có độ dài tương ứng là 35.56 cm

+ Tivi 32 inch sẽ có độ dài tương ứng là 81.28 cm

+ Tivi 40 inch sẽ có độ dài tương ứng là 101.6 cm

+ Tivi 13 inch sẽ có độ dài tương ứng là 109.22 cm

1 inch bằng bao nhiêu pixel?

Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, có thể nói pixcel là điểm ảnh có kích thước rơi vào khoảng 0.26 x 0.35mm. Do đó, Pixel không tương đồng với m, cm mà tương đồng với cm2. 

Với những chia sẻ về đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách chuyển đổi đơn vị từ inch sang cm, khi ứng dụng sẽ chính xác trong thực tế đời sống cũng như là câu hỏi đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m rồi phải không nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-do-dai-1-inch-sang-cm-dm-mm-28917n.aspx
Ngoài ra, nếu chưa biết cách đổi độ dài 1m sang dm, cm các bạn có thể theo dõi bài viết đổi độ dài 1m sang dm tại đây nhé

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi feet sang cm, 1 feet bằng bao nhiêu cm, m, mm
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch
Đổi inch sang cm online, chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến
Đổi Inch sang cm trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

chuyen doi Inch sang cm

, chuyen doi do dai inch sang cm, doi inch sang mm,

SOFT LIÊN QUAN
 • CM Browser

  Trình duyệt nhẹ, tốc độ cao

  CM Browser là trình duyệt Internet có dung lượng nhẹ, tốc độ nhanh với công cụ tăng tốc độ và tính bảo mật cao. Trình duyệt đưa ra cảnh báo khi người dùng truy cập vào trang web bị nghi lừa đảo, hỗ trợ sử dụng chế độ ẩn ...

Tin Mới

 • 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha

  Tham khảo nội dung bài viết này, các bạn sẽ dễ dàng tính 5000 mét vuông bằng bao nhiêu hecta, đổi 5000m2 sang ha một cách đơn giản, dễ dàng. Một vài phương pháp đổi m2 sang ha đơn giản, dễ thực hiện, hỗ trợ quy đổi

 • 1 Pound bằng bao nhiêu kg

  Đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, vậy pound là gì, cách đổi pound sang kg như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

 • 1 lít bằng bao nhiêu kg

  Bạn thường đổi từ lít sang ml, vậy có khi nào bạn thắc mắc 1 lít bằng bao nhiêu kg? Cách quy đổi từ lít sang kg như thế nào? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ.

 • Cách tạo slide đẹp chuyên nghiệp miễn phí với DesignBold

  Một bộ slide đẹp và khoa học không chỉ đảm bảo thỏa mãn về phần nhìn cho buổi thuyết trình mà còn làm tăng tính thuyết phục cho nội dung được nhắc đến, thể hiện sự chuyên nghiệp của người nói. DesignBold là trợ thủ đắc lực giúp bạn làm điều này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá