Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm sẽ là là nội dung hữu ích mà Tải Miễn Phí chia sẻ tới các bạn đọc giả trong nội dung chuyên mục bài viết lần này. Độ dài inch là đơn vị đo phổ biến và thông dụng ở nước ngoài, còn tại Việt Nam thì đơn vị được sử dụng phổ biến hơn là cm, vậy giá trị chuyển đổi độ dài này như thế nào, bạn đọc cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây nhé.

Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm có lẽ cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay, đơn vị tính inch tại Việt Nam thì chưa được sử dụng rộng rãi bằng các đơn vị đo độ dài là cm, dm hay mm do vậy nhiều người băn khoăn thắc mắc về vấn đề này cũng là điều dễ hiểu.

doi do dai 1 inch sang cm dm mm

Giá trị chuyển đổi đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm

1 inch = 2,54 cm (Một inch bằng hai phẩy năm tư centimet)

1 inch = 25,4 mm (Một inch bằng hai năm phẩy tư minimet)

1 inch = 0,254 dm (Một inch bằng không phẩy, hai trăm năm tư decimet)

1 inch = 0,0254 m (Một inch bằng không phẩy không hai năm tư mét)

Tại Việt Nam đơn vị đo là inch thường thấy khi chúng ta mua tivi, khi ra cửa hàng nhân viên tư vấn sẽ hỏi chúng ta là gia đình muốn mua tivi của hãng nào và bao nhiêu inch, inch ở đây chính là kích thước của màn hình tivi, inch lớn sẽ tương ứng với màn hình lớn, còn inch nhỏ sẽ tương đương với màn hình nhỏ.

Inch (inches khi dùng số nhiều), kí hiệu là ". Theo ISO 31-1 quy định , inch có kí hiệu tiêu chuẩn là In, chủ yếu được nước Anh và nước Mỹ sử dụng. Chiều dài  1 inch thể hiện là khác nhau: 1 yard = 36 inches, 1 feet = 12 inches. 

Trên đây là cách đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm, chúng ta có thể ứng dụng cách chuyển đổi vào một số lĩnh vực trong thực tế như:

Khi chọn tivi :

+ Tivi 14 inch sẽ có độ dài tương ứng là 35.56 cm

+ Tivi 32 inch sẽ có độ dài tương ứng là 81.28 cm

+ Tivi 40 inch sẽ có độ dài tương ứng là 101.6 cm

+ Tivi 13 inch sẽ có độ dài tương ứng là 109.22 cm

1 inch bằng bao nhiêu pixel?

Pixel là đơn vị đo độ phân giải hiển thị, có thể nói pixcel là điểm ảnh có kích thước rơi vào khoảng 0.26 x 0.35mm. Do đó, Pixel không tương đồng với m, cm mà tương đồng với cm2. 

Với những chia sẻ về đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu hơn về cách chuyển đổi đơn vị từ inch sang cm, khi ứng dụng sẽ chính xác trong thực tế đời sống cũng như là câu hỏi đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, m rồi phải không nào.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-do-dai-1-inch-sang-cm-dm-mm-28917n.aspx
Ngoài ra, nếu chưa biết cách đổi độ dài 1m sang dm, cm các bạn có thể theo dõi bài viết đổi độ dài 1m sang dm tại đây nhé

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi feet sang cm, 1 feet bằng bao nhiêu cm, m, mm
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch
Đổi inch sang cm online, chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến
Đổi Inch sang cm trong Word 2016
Từ khoá liên quan:

chuyen doi Inch sang cm

, chuyen doi do dai inch sang cm, doi inch sang mm,

SOFT LIÊN QUAN
 • CM Browser

  Trình duyệt nhẹ, tốc độ cao

  CM Browser là trình duyệt Internet có dung lượng nhẹ, tốc độ nhanh với công cụ tăng tốc độ và tính bảo mật cao. Trình duyệt đưa ra cảnh báo khi người dùng truy cập vào trang web bị nghi lừa đảo, hỗ trợ sử dụng chế độ ẩn ...

Tin Mới

 • 1 Ha bằng bao nhiêu m2, đổi hecta sang mét vuông, km2 vuông

  Ha và m2 đều là đơn vị diện tích phổ biến nằm trong bảng đổi đơn vị diện tích nhưng ha (hecta) ít khi sử dụng nên không phải ai cũng nhớ 1 ha bằng bao nhiêu m2, thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách quy đổi ha sang m2, các bạn cùng tham khảo để quy đổi chính xác.

 • 1 lạng bằng bao nhiêu g, kg

  Tuy là đơn vị đo lường quen thuộc hay nhắc tới trong cuộc sống thường ngày nhưng không phải ai cũng biết 1 lạng bằng bao nhiêu g, kg, 1 tấn bằng bao nhiêu kg. Để xem mình có quy đổi chính xác không, các bạn cùng bài viết sau.

 • Đổi 1 Pound bằng bao nhiêu tấn

  1 Pound bằng bao nhiêu tấn? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Pound hay tấn, kg đều là đơn vị dùng để đo trọng lượng các vật, tuy nhiên, Pound được người Việt dùng ít, không phổ biến nên 1 Pound bằng bao nhiêu

 • Cách tạo Viral trên TikTok, video HOT nhiều lượt xem, like

  Làm thế nào để tạo Viral trên TikTok, tạo video Hot nhiều lượt xem, like trên TikTok như thế nào? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi này. Chỉ với một vài thủ thuật, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra được viral trên TikTok.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá