Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch

Cách đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m , cm, inch như thế nào? Feet, m, cm, inch đơn vị tính khác nhau ra sao, và cách chuyển đổi như thế nào bạn đọc cùng theo dõi cách chuyển đổi đơn giản chính xác mà Tải Miễn Phí hướng dẫn dưới đây nhé:

Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch được quy định thế nào, nếu như ở Việt Nam các đơn vị đo độ dài chủ yếu mà m, cm, inch thì ở nước ngoài người ta hay sử dụng đơn vị là feet. Thực chất đây đều là những đơn vị đo độ dài chính xác theo quy ước chung, do vậy khi chuyển đổi các đơn vị với nhau chúng vẫn có những giá trị tương đương.

doi do dai 1 feet sang don vi m cm inch

Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch

Để giúp bạn đọc dễ dàng đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch một cách dễ dàng, không phải lên Google tra cứu mất nhiều thời gian Tải Miễn Phí sẽ hướng dẫn cách chuyển đơn giản như sau:

1 feet = 0.3048 meters (m ) (Một feet bằng Không phẩy ba nghìn không trăm bốn tám mét)

1 feet = 30.48 centimeters (cm ) (Một feet bằng Ba mươi phẩy bốn tám centimet)

1 feet = 304.8 millimeters (mm ) (Một feet bằng Ba trăm linh tư phẩy tám minimet)

1 feet = 12 inches (inch ) (Một feet bằng Mười hai inch)

1 feet = 3.048 dm ( Một feet xấp xỉ bằng ba decimet)

1 feet = 0.000304 km

Feet hay còn được gọi là foot (chúng có ý nghĩa tương đương nhau) được ký hiệu theo quy ước là Ft) đây là một đơn vị chuyên dùng để do chiều dài của một số nước ở Châu Âu, Châu Mỹ như ở các nước Anh hoặc Mỹ. Tại Việt Nam thì ký hiệu này không được sử dụng phổ biến.

Trong lịch sử thì đơn vị feet là đơn vị trong hệ thống đơn vị đo địa phương ở nhiều nước như La Mã, Hy Lạp, Anh, Pháp .... Tùy thuộc vào mỗi vùng miền, quốc gia mà chiều dài 1 feet dao động từ 250mm - 335 mm.

Các đơn vị được sử dụng phổ biến ở Việt Nam là m, cm, mm, đây đều là những đơn vị chuyên dùng được đo chiều dài theo quy ước Quốc tế nằm trong hệ đơn vị (SI) Quốc tế. Tìm hiểu đơn vị đo lường quốc tế SI TẠI ĐÂY

Cách chuyển đổi đơn vị đo chiều dài feet trên công cụ trực tuyến

Các bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến để đổi feet sang đơn vị m, cm, inch ... dễ dàng, nhanh chóng mà chính xác. 

* Sử dụng Google

- Bước 1: Bạn truy cập vào Google.
- Bước 2: Nhập từ khóa "1 foot (feet) centimet (cm, m, mm)" vào ô tìm kiếm hoặc từ khóa " 1ft to cm, m, mm".
- Bước 3: Google sẽ nhanh chóng trả kết quả cho bạn.

* Sử dụng công cụ ConvertWorld

Công cụ ConvertWorld là một trong những trang web cho phép bạn chuyển đổi các đơn vị khác nhau. Công cụ này đang được nhiều người sử dụng bởi tính năng nhanh chóng, ghiệu quả.

- Bước 1: Bạn truy cập vào trong trang ConvertWorld.
- Bước 2: Bạn chọn vào mục Kích thước rồi chọn chiều dài.
- Bước 3: Bạn chọn đơn vị mà bạn muốn chuyển đổi, chọn Foot (ft) để có thể chuyển đổi sang cm, m, mm.

Trên đây là hướng dẫn về cách đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, đổi feet sang cm, inch hy vọng đã cung cấp tới bạn đọc những hướng dẫn bổ ích, nắm được cách chuyển đổi đơn giản, trường hợp để tránh nhầm lẫn hay mất thời gian, bạn có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến như Google, hay chuyển đổi bằng ConvertWorld (website chuyên hỗ trợ người dùng thực hiện các công cụ chuyển đổi trực tuyến nhanh, thông minh) Tuy nhiên khi sử dụng các công cụ chuyển đổi trực tuyến này bạn phải nhập thông tin thật chính xác, các ký liệu, đơn vị như vậy khi chuyển đổi mới cho ra kết quả chính xác để tránh trường hợp đổi sai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-do-dai-1-feet-sang-don-vi-m-cm-inch-28946n.aspx
Như vậy các bạn đã biết cách đổi 1 feet bằng bao nhiêu met, cm, inch rồi phải không, nếu gặp bài toán nào liên quan tới feet, met bạn dễ dàng đổi 1 feets bằng bao nhiêu met rồi nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi inch sang cm trong Excel
Đổi độ dài 1 inch sang cm, dm, mm
Đổi inch sang cm online, chuyển đổi đơn vị đo lường trực tuyến
1 feet vuông bằng bao nhiêu m2
Cách đổi inch sang cm, mm, m trong Word, trực tuyến
Từ khoá liên quan:

doi 1 feet sang m

, doi 1 feet cm, doi 1 feet sang inch,

SOFT LIÊN QUAN
 • Metric Conversions

  Chuyển đổi đơn vị đo lường

  Metric Conversions là một phần mềm chuyên biệt cho phép người dùng chuyển đổi trực tuyến nhiều đơn vị đo lường với nhau. Hệ thống đơn vị đo lường mà nó hỗ trợ là: Khối lượng, nhiệt độ, độ dài, tốc độ, diện tích, thể tích ...

Tin Mới

 • 1 Ha bằng bao nhiêu m2, đổi hecta sang mét vuông, km2 vuông

  Ha và m2 đều là đơn vị diện tích phổ biến nằm trong bảng đổi đơn vị diện tích nhưng ha (hecta) ít khi sử dụng nên không phải ai cũng nhớ 1 ha bằng bao nhiêu m2, thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách quy đổi ha sang m2, các bạn cùng tham khảo để quy đổi chính xác.

 • 1 lạng bằng bao nhiêu g, kg

  Tuy là đơn vị đo lường quen thuộc hay nhắc tới trong cuộc sống thường ngày nhưng không phải ai cũng biết 1 lạng bằng bao nhiêu g, kg, 1 tấn bằng bao nhiêu kg. Để xem mình có quy đổi chính xác không, các bạn cùng bài viết sau.

 • Đổi 1 Pound bằng bao nhiêu tấn

  1 Pound bằng bao nhiêu tấn? là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Pound hay tấn, kg đều là đơn vị dùng để đo trọng lượng các vật, tuy nhiên, Pound được người Việt dùng ít, không phổ biến nên 1 Pound bằng bao nhiêu

 • Cách sửa lỗi Laptop không kết nối được Wifi 2022

  Laptop của bạn không kết nối được Wifi trong khi các thiết bị khác vẫn kết nối được bình thường? Ở bài viết này, Taimienphi.vn sẽ gợi ý cho bạn 9


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá