Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm

Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm như thế nào, cách chuyển đổi nhanh chính xác nhất ra sao, trong chuyên mục bài viết lần này Tải Miễn Phí sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển độ dài 1 m sang dm, cm, mm đơn giản nhất.

Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm giúp bạn biết được 1m bằng bao nhiêu dm, cm hay mm, tuy nhiên, cần phải thực hiện theo quy tắc chung để đảm bảo sự chính xác, nếu như bạn phải thường xuyên sử dụng tới đơn vị đo lường thì đây sẽ là một công việc đơn giản, tuy nhiên đối với những ai ít sử dụng, hay với các em học sinh lần đầu tiên làm quen với cách chuyển đổi đơn vị đo lường này sẽ gặp nhiều khó khăn.

doi do dai 1m sang dm cm mm

Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm cụ thể như sau:

1 m = 10 dm (Một mét bằng mười decimet)

1 m = 100 cm (Một mét bằng một trăm centimet)

1 m = 1000 mm (Một mét bằng một nghìn minimet)

1 km = 1000 m (1 Kilomet bằng một nghìn mét)

Thứ tự từ lớn đến nhỏ khi thực hiện đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm

-->dm --> cm -->mm (Mỗi đơn vị đứng trước sẽ hơn 10 lần đơn vị liền kề đứng sau). Còn khi đổi ngược lại thì bạn chỉ cần giảm đi 10 lần so với đơn vị trước đó:

- 1 mm = 0,1 cm
- 1 cm = 0,1 dm
- 1 dm = 0,1 m
Như vậy: 1mm = 0,1 cm = 0,01 dm = 0,001 m

Mét (hay m, Metre) là đơn vị đo khoảng cách, thuộc vào hệ thống đo lường quốc tế SI. Khác với m, cm, dm, mm thì km và hm và dm được dùng để đo khoảng cách xa hơn. Bên cạnh m, nhiều người thường sử dụng đơn vị thước để thay cho m. 

Mét (m), Decimet (dm), Centimet (cm), Minimet (mm) là những đơn vị đo chiều dài thông dụng hiện nay, tất cả các đơn vị này đều được sử dụng phổ biến, tuy nhiên khi ứng dụng vào thực tiễn, ứng dụng vào học tập làm việc thì m, cm, dm được sử dụng nhiều hơn, bởi đây là những đơn vị đo lường thông dụng không quá lớn cũng không quá nhỏ.

doi do dai 1m sang dm cm mm 2Trên đây là cách chuyển đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm giúp bạn biết được 1m bằng bao nhiều dm, cm, mm cách chuyển đổi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý xác định các đơn vị đứng liền kề sau nhau đó thêm hoặc bớt 10 đơn vị khi chuyển đổi. Thông qua hướng dẫn cách chuyển đổi độ dài 1 m sang dm, cm, mm này hy vọng đã cung cấp tới các bạn đọc giả kiến thức bổ ích giúp cho quá trình áp dụng vào thực tiễn của chúng ta được hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-do-dai-1m-sang-dm-cm-mm-28938n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn bắt gặp ký hiệu inch mà chưa biết nó bằng bao nhiều m, cm, bạn tham khảo cách đổi inch sang cm, m mà chúng tôi đã giới thiệu nhé

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.4★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m
Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch
Cách đổi inch sang cm, mm, m trong Word, trực tuyến
Đổi 1 feet bằng bao nhiêu met, cm, inch
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Từ khoá liên quan:

doi 1 m sang dm

, doi 1 m sang cm, doi 1 m sang mm,

SOFT LIÊN QUAN
 • CM Browser

  Trình duyệt nhẹ, tốc độ cao

  CM Browser là trình duyệt Internet có dung lượng nhẹ, tốc độ nhanh với công cụ tăng tốc độ và tính bảo mật cao. Trình duyệt đưa ra cảnh báo khi người dùng truy cập vào trang web bị nghi lừa đảo, hỗ trợ sử dụng chế độ ẩn ...

Tin Mới

 • Dung lượng 1 MB GB TB PB bằng bao nhiêu KB MB

  Có rất nhiều bạn đọc thắc mắc dung lượng 1 MB GB TP PB bằng bao nhiêu KB MB. Thấu hiểu những thắc mắc của bạn đọc, hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giải đáp thắc mắc về đơn vị tính dung lượng bộ nhớ này trong bài viết dưới đây.

 • Cách đổi feet sang cm, 1 feet bằng bao nhiêu cm, m, mm

  Nắm bắt được cách quy đổi feet sang cm sẽ giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn khi gặp đơn vị feet. Dù là đơn vị đo độ dài nhưng feet lại không phổ biến như cm.

 • Cách đổi pound sang kg, 1 pound bằng bao nhiêu kg?

  Gần đây, câu hỏi đổi 1 pound sang kg được nhiều bạn đọc gửi về cho Taimienphi.vn mong giải đáp. Pound và kg đều là đơn vị trọng lượng, kg được sử dụng phổ biến nhưng pound lại không phổ biến.

 • 10 tỷ, 100 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

  Đổi 10 tỷ, 100 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là vấn đề được nhiều người quan tâm, nhất là người đầu tư ngoại tệ đô la, bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cập nhật tỷ giá mới nhất, hướng dẫn cách đổi từ USD sang Việt Nam đồng theo công cụ thủ công và trực tuyến.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá