Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm

Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm như thế nào, cách chuyển đổi nhanh chính xác nhất ra sao, trong chuyên mục bài viết lần này Tải Miễn Phí sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển độ dài 1 m sang dm, cm, mm đơn giản nhất.

Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm giúp bạn biết được 1m bằng bao nhiêu dm, cm hay mm, tuy nhiên, cần phải thực hiện theo quy tắc chung để đảm bảo sự chính xác, nếu như bạn phải thường xuyên sử dụng tới đơn vị đo lường thì đây sẽ là một công việc đơn giản, tuy nhiên đối với những ai ít sử dụng, hay với các em học sinh lần đầu tiên làm quen với cách chuyển đổi đơn vị đo lường này sẽ gặp nhiều khó khăn.

doi do dai 1m sang dm cm mm

Đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm cụ thể như sau:

1 m = 10 dm (Một mét bằng mười decimet)

1 m = 100 cm (Một mét bằng một trăm centimet)

1 m = 1000 mm (Một mét bằng một nghìn minimet)

1 km = 1000 m (1 Kilomet bằng một nghìn mét)

Thứ tự từ lớn đến nhỏ khi thực hiện đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm

-->dm --> cm -->mm (Mỗi đơn vị đứng trước sẽ hơn 10 lần đơn vị liền kề đứng sau). Còn khi đổi ngược lại thì bạn chỉ cần giảm đi 10 lần so với đơn vị trước đó:

- 1 mm = 0,1 cm
- 1 cm = 0,1 dm
- 1 dm = 0,1 m
Như vậy: 1mm = 0,1 cm = 0,01 dm = 0,001 m

Mét (hay m, Metre) là đơn vị đo khoảng cách, thuộc vào hệ thống đo lường quốc tế SI. Khác với m, cm, dm, mm thì km và hm và dm được dùng để đo khoảng cách xa hơn. Bên cạnh m, nhiều người thường sử dụng đơn vị thước để thay cho m. 

Mét (m), Decimet (dm), Centimet (cm), Minimet (mm) là những đơn vị đo chiều dài thông dụng hiện nay, tất cả các đơn vị này đều được sử dụng phổ biến, tuy nhiên khi ứng dụng vào thực tiễn, ứng dụng vào học tập làm việc thì m, cm, dm được sử dụng nhiều hơn, bởi đây là những đơn vị đo lường thông dụng không quá lớn cũng không quá nhỏ.

doi do dai 1m sang dm cm mm 2Trên đây là cách chuyển đổi độ dài 1m sang dm, cm, mm giúp bạn biết được 1m bằng bao nhiều dm, cm, mm cách chuyển đổi này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý xác định các đơn vị đứng liền kề sau nhau đó thêm hoặc bớt 10 đơn vị khi chuyển đổi. Thông qua hướng dẫn cách chuyển đổi độ dài 1 m sang dm, cm, mm này hy vọng đã cung cấp tới các bạn đọc giả kiến thức bổ ích giúp cho quá trình áp dụng vào thực tiễn của chúng ta được hiệu quả hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-do-dai-1m-sang-dm-cm-mm-28938n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn bắt gặp ký hiệu inch mà chưa biết nó bằng bao nhiều m, cm, bạn tham khảo cách đổi inch sang cm, m mà chúng tôi đã giới thiệu nhé

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.4★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

1km bằng bao nhiêu hm, dm, mm
Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m
Đổi độ dài 1 feet sang đơn vị m, cm, inch
Cách đổi inch sang cm, mm, m trong Word, trực tuyến
Cách đổi inch sang cm trong Excel
Từ khoá liên quan:

doi 1 m sang dm

, doi 1 m sang cm, doi 1 m sang mm,

SOFT LIÊN QUAN
 • CM Browser

  Trình duyệt nhẹ, tốc độ cao

  CM Browser là trình duyệt Internet có dung lượng nhẹ, tốc độ nhanh với công cụ tăng tốc độ và tính bảo mật cao. Trình duyệt đưa ra cảnh báo khi người dùng truy cập vào trang web bị nghi lừa đảo, hỗ trợ sử dụng chế độ ẩn ...

Tin Mới

 • 1 Pound bằng bao nhiêu kg

  Đổi 1 pound bằng bao nhiêu kg cũng là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm, vậy pound là gì, cách đổi pound sang kg như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

 • 1 lít bằng bao nhiêu kg

  Bạn thường đổi từ lít sang ml, vậy có khi nào bạn thắc mắc 1 lít bằng bao nhiêu kg? Cách quy đổi từ lít sang kg như thế nào? Bài viết dưới đây của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn làm sáng tỏ.

 • 1 kg bằng bao nhiêu g

  Đổi 1 kg bằng bao nhiêu g? Các cách quy đổi kg sang g, g sang kg như thế nào? Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cụ thể qua những ví dụ minh họa trong bài viết dưới đây.

 • Cách xem mật khẩu Facebook của người khác

  Xem mật khẩu Facebook của người khác là hành động không nên làm vì vi phạm quyền riêng tư cá nhân của chủ tài khoản. Tuy nhiên, biết cách để xâm nhập vào tài khoản Facebook của người khác lại giúp bạn học được cách bảo vệ bản thân. Vì thế Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem mật khẩu Facebook của người khác để chủ động hơn trong mọi tình huống... còn để theo dõi hay đọc trộm tin nhắn ai đó thì chúng tôi không khuyến khích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá