Cách tính inch điện thoại như thế nào

Tôi muốn mua một chiếc điện thoại cầm vừa tay để nghe gọi, nhưng lại không hiểu cách tính inch điện thoại như thế nào. Liệu cách tính inch điện thoại có giống cách tính inch TV hay không, và làm sao để lựa chọn một chiếc điện thoại hợp lý nhất.

Câu hỏi trên là một trong nhưng ý kiến thắc mắc về việc tính inch điện thoại như thế nào mà những bạn đọc của Taimienphi.vn gửi về cho hòm thư chúng tôi. Thực ra điện thoại khá đa dạng, có nhiều dạng điện thoại vuông, chữ nhật, tablet cỡ lớn, màn hình cảm ứng và điện thoại thông thường. Chính vì thế mà nhiều người không hiểu hết cách tính inch điện thoại như thế nào.

cach tinh inch dien thoai nhu the nao

Đơn vị inch được sử dụng nhiều ở các nước phương Tây. Đơn vị này cũng được hợp thức hóa để sử dụng tính kích thước màn hình điện thoại, máy tính hay TV. Khi đi mua điện thoại, dù là feature phone hay Smartphone thì bạn cũng cần biết cách đổi inch sang cm. Bởi đơn vị cm mới chính là đơn vị đo lường cơ bản của Việt Nam. Cách đổi inch sang cm không hề khó, nó giúp người dùng tính toán được kích thước cụ thể của chiếc điện thoại muốn mua. Quan trọng hơn nữa, trong thời đại hiện nay thì các Smartphone màn hình cỡ lớn được sử dụng khá nhiều, nên việc đổi inch sang cm giúp bạn xác định rõ nhất chiếc điện thoại mình nên mua.

Số inch trên điện thoại chính là đường chéo giữa 2 góc đối xứng của màn hình. Đây là điều cơ bản mà các bạn cần biết, bởi nhiều người thường lầm tưởng đơn vị inch điện thoại là chiều dài hay chiều rộng của Smartphone. Các bạn có thể xem hình minh họa, inch điện thoại chính là đường kẻ đó, các điện thoại kích thước càng lớn thì số inch càng tăng.

Tiếp theo, các bạn cần phải biết quy đổi inch sang centimet mà người Việt Nam sử dụng.

Cụ thể 1 inch = 2,54 cm.

Nếu hiểu cách quy đổi, thì việc chuyển số inch điện thoại sang Centimet để tính toán là điều đơn giản. Ví dụ khi muốn đổi số inch của iPhone 6, 6s hay 7 sang centimet , bạn phải biết kích cỡ inch của thiết bị này là 4,7 inch. Tiếp đó thực hiện phép tính: 4,7 x 2,54 = số Centimet thực tế.

Tuy nhiên không cần tính toán bằng tay, bạn có thể đổi inch sang cm trực tiếp bằng những website trực tuyến.

Bước 1: Truy cập Vào đây để thực hiện quy đổi và tính inch điện thoại.

Bước 2: Các bạn nhập ngay số inch của điện thoại vào ô trống có chữ in. Ví dụ muốn tính inch điện thoại của iPhone 7 với kích thước 4,7 inch. Các bạn nhập 4,7 inch. Ngay lập tức đáp án phản hồi của website là 11,938 cm. Hiện nay kích thước màn hình gần 12cm của iPhone 7 là phù hợp để người dùng cầm nắm, nghe gọi.

cach tinh inch dien thoai nhu the nao 2

Với một số Smartphone cỡ lớn của Android thì kích thước màn hình có thể lên tới trên 6 inch. Tức là kích thước gần bằng một chiếc máy tính bảng.

Ví dụ như các Smartphone kích thước 6,3 inch. Có thể quy đổi nhanh ra 16,002 cm.

cach tinh inch dien thoai nhu the nao 3

Tương tự iPhone 7 Plus có kích thước 5,5 inch sẽ quy đổi ra thành 13,97 inch nhanh chóng.

cach tinh inch dien thoai nhu the nao 4

Với mọi loại màn hình điện thoại, máy tính bảng bạn đều có thể áp dụng công thức trên để tính số inch điện thoại muốn mua. Ngoài ra cách tính inch này còn có thể áp dụng để biết kích thước của TV, xem kích thước TV có phù hợp với phòng khách của bạn hay không.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tinh-inch-dien-thoai-nhu-the-nao-23206n.aspx
Kích thước màn hình hay cách tính inch là đơn vị tính độ lớn của màn hình điện thoại, TV hay máy tính. Nhiều người thường nhầm lẫn số inch và kích thước màn hình với độ phân giải màn hình. Thực ra độ phân giải màn hình như trên máy tính khác hoàn toàn với số inch của màn hình đó. Bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình máy tính chứ không thể thay đổi kích thước màn hình được, bởi lẽ thay đổi độ phân giải màn hình máy tính là thay đổi các thông số bên trong màn hình, giúp điều chỉnh độ sắc nét, độ lớn của màn hình máy tính. Còn kích thước màn hình tính bằng inch là đơn vị vật lý bên ngoài của thiết bị.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm, mm, m
RAM điện thoại là gì?
Xem trực tiếp VTC3 trên máy tính và điện thoại
Cách xóa Skype trên điện thoại
Tải Gas cho Android như thế nào?
Từ khoá liên quan:

tinh inch dien thoai

, tinh inch dien thoai iphone, tinh inch dien thoai android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách tính lương giáo viên mới nhất

  Hệ số lương giáo viên tiểu học, THCS, THPT

  Cách tính lương giáo viên mới nhất năm 2018 quy định mức lương giáo viên theo quy định của Bộ giáo dục dựa theo các cấp học khác nhau, hệ dân lập hay hệ công lập. Vấn đề lương giáo viên từ trước đến nay vẫn còn rất nhiều ...

Tin Mới

 • Apple One là gì? Có nên đăng ký hay không?

  Apple vừa cho ra mắt gói dịch vụ mới có tên Apple One. Để tìm hiểu chi tiết Apple One là gì? Các gói có sẵn và giá như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của

 • Cách tải và cài đặt Cheat Engine cho Android

  Nếu chưa biết cách tải và cài đặt Cheat Engine cho Android như thế nào để "cheat" và thay đổi các thông số game, ... . Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

 • Cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi không lưu ảnh, video Whatsapp trên iPhone. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách khôi phục ảnh đã xóa trên WhatsApp.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá