Cách đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10, 8, 7, XP

Trên Windows có rất nhiều tính năng mà bản thân người dùng có thể tự mình thiết lập để đem đến trải nghiệm tốt nhất. Với Hướng dẫn đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10, 8, 7, XP trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể thiết lập độ phân giải màn hình sao cho phù hợp nhất cũng như khắc phục các tình huống bạn có thể gặp phải với độ phân giải màn hình.

Thật khó chịu khi nhìn những icon mờ mờ và không được mịn, có thể do bạn vô tình chuyển màn hình của mình sang chế độ xấu mù đó và bạn muốn quay trở lại như cũ. Như chúng ta dã biết mỗi màn hình đều hỗ trợ một độ phân giải chuẩn nhất định. Trên Windows 7 hay Windows 10 cũng hỗ trợ cho người sử dụng thay đổi lại độ phân giải khi được cài đặt đúng Driver, nhưng trên Windows 10 thì công việc này đơn giản hơn với khả năng nhận diện cũng như hỗ trợ Driver tốt hơn so với các phiên bản khác rất nhiều.

doi do phan giai man hinh Windows 10
Đổi độ phân giải Windows 10, 8.1, 8, 7, XP

Độ phân giải màn hình được thiết lập chung cho tất cả các tài khoản trong máy và đôi khi tùy vào công việc mà bạn cần những độ phân giải khác nhau vì thế khá là khó chịu khi không thể thiết lập độ phân giải khác nhau ở mỗi tài khoản. Vì thế một giải pháp ra đời giúp bạn đổi độ phân giải khác nhau bằng phần mềm carroll. Bạn đọc có thể tham khảo ngay tại đây, còn bây giờ hẫy cùng Taimienphi.vn xem cách đổi độ phân giải màn hình Windows 7 và 10 nhé.

Chú ý: Máy tính, laptop của bạn cần cài đầy đủ Driver Card màn hình trước nhé

Cách đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10 (Mới update)
Bước 1: Để đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10 chúng ta chỉ cần click chuột phải ra ngoài màn hình, tại đây bạn lựa chọn Display Settings khi menu chuột phải hiện ra.
doi do phan giai man hinh Windows 10
Bước 2: Giao diện Windows Settings hiện ra và đưa bạn vào mục Display, nơi bạn có thể đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10. Để đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10 chúng ta nhấn vào phần Scale and layout và lựa chọn độ phân giải có dòng chữ Recommended.
doi do phan giai man hinh Windows 10
Ngay lập tức độ phân giải màn hình sẽ thay đổi với kích thước chuẩn hơn, nét hơn. Tuy hiện hệ thống vẫn muốn hỏi bạn có muốn giữ thiết lập này lại hay không (Keep changes) hay trở về trạng thái chưa chuyển đổi (Revert).
> Tất nhiên chúng ta thấy phù hợp thì chọn Keep changes rồi.
doi do phan giai man hinh Windows 10
Bước 3: Ngoài ra với người dùng Windows 10 cần lưu ý, nếu để độ phân giải cao thì đồng nghĩ chữ trên hệ thống, file hay trình duyệt sẽ rất bé. Do đó bạn cần tăng kích thước lên tùy vào màn hình đang sử dụng. Ở ngay phần trên đổi độ phân giải màn hình máy tính Windows 10 bạn sẽ thấy có một mục là 125 % (Để mặc định), nếu bạn thấy to thì cho về 100% còn thấy nhỏ thì tăng lên 150% và 175% nhé.
doi do phan giai man hinh Windows 10

Thay đổi độ phân giải màn hình Win 7, 10, XP, 8

Bước 1: Ngoài màn hình Desktop, nhấn chuột phải chọn Screen resolution

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, ở mục Resolution nhấp vào mũi tên trỏ xuống, dùng chuột kéo thanh trượt chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Cách 2:

Bước 1: Nhấn vào nút Start -->Control Panel

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel nhấp chuột vào Appearance and Personalization

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo click vào Display

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 4: Nhấp vào Change display settings để thay đổi độ phân giải màn hình máy tính.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

- Trong cửa sổ hiện ra, ở mục Resolution nhấp vào mũi tên trỏ xuống, dùng chuột kéo thanh trượt chọn độ phân giải màn hình phù hợp. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại

tay doi do phan giai man hinh may tinh

 

Hướng dẫn thay đổi độ phân giải màn hình trên Windows 10

Bước 1: Click chuột phải vào màn hinh chọn Display settings.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 2: Trong mục Display bạn chọn Advanced Display Settings.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 3: Click vào độ phân giải bạn muốn đặt.

Lưu ý: Nếu bạn không biết máy mình ở độ phân giải nào là chuẩn thì chọn độ phân giải có dòng chữa Recommended nhé.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Bước 4: Sau khi chọn xong ấn Apply là xong, việc thay đổi độ phân giải trên WIndows 10 đã hoàn tất.

tay doi do phan giai man hinh may tinh

Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi độ phân giải màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình giúp các bạn thao tác trên máy tính hiệu quả hơn. Song song với việc đổi độ phân giải màn hình, các bạn cũng nên tăng giảm ánh sáng, chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop của mình sao cho mắt nhìn cảm thấy thoải mái nhất, điều chỉnh độ sáng màn hình theo ánh sáng trong phòng là cách bảo vệ mắt quan trọng của người hay ngồi máy tính.

Cùng với đó, với các phiên bản Windows tiền nhiệm trước đó đôi khi bạn đọc sẽ cảm thấy hệ thống chạy như "rùa" và ảnh hưởng nhiều tới công việc. Do đó mà Taimienphi khuyên bạn nên kiểm tra cấu hình và nâng câp lên phiên bản Windows mới nhất hiện nay đó là Windows 10. Bạn có thể dễ dàng cập nhật tự động thông qua hướng dẫn cập nhật Windows 10 từ Windows cũ trước đó chúng tôi chia sẻ để tối ưu thiết bị cho công việc hiện tại của mình.

Ngoài ra, khi sử dụng máy tính, bạn nên đặt mật khẩu máy tính để bảo vệ các dữ liệu quan trọng của mình, lưu ý khi đặt mật khẩu máy tính thì nên bao gồm nhiều ký tự đặc biệt sẽ giúp bạn có thể an tâm khi đi vắng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-do-phan-giai-man-hinh-may-tinh-2857n.aspx
 


Tác giả: Hoàng Bách     (3.5★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chạy ứng dụng Windows trên MAC OS
Cập nhật Windows 10 từ Windows 7, 8 có bị mất ứng dụng đã cài không?
Cách cập nhật Windows 10 không phải cập nhật toàn bộ Windows cũ
Ẩn/hiện Manage khi chuột phải vào This PC trên Windows 10
Windows 10 vượt mặt Windows 7, trở thành hệ điều hành hàng đầu hiện nay
Từ khoá liên quan:

chỉnh độ phân giải màn hình

, thay độ phân giải màn hình, thay đổi độ phân giải màn hình,

SOFT LIÊN QUAN
  • Classic Game Windows 7 cho Windows 10

    Chơi game cổ điển trên windows 10

    Classic Game Windows 7 cho Windows 10 tổng hợp nhiều game cổ điển như dò mìn, chơi bài, chơi tá lả... mà các bạn đã từng gặp trên windows 7 và giờ đây, bạn có thể chơi trên hệ điều hành windows 10 mới nhất. Đây là những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá