Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop HP, DELL, VAIO, ACER, ASUS, LENOVO Windows

Mỗi hãng laptop như Asus, Dell, HP, Apple đều có cách chỉnh độ sáng màn hình và dựa vào các phím tắt khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều cách giúp người dùng có thể tăng giảm độ sáng màn hình laptop theo cách chung nhất và áp dụng được cho tất cả các loại. Hãy cùng Taimienphi.vn Taimienphi.vn nghiên cứu xem đó là những cách nào và sử dụng ra sao.

Mặc định, Microsoft sẽ thiết lập độ sáng tối đa cho laptop đang cắm sạc, và độ sáng tương đối khi dùng pin. Khi pin ở mức 80% hay 90% thì không có gì đáng lo, tuy nhiên khi laptop tụt xuống dưới 40% pin thì bạn nên hạ độ sáng, chỉnh độg sáng màn hình laptop xuống để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Màn hình cần chỉnh sao cho cân bằng với môi trường ánh sáng xung quanh. Nguyên tắc là nếu trời sáng tăng độ sáng màn hình, trời tối giảm độ sáng màn hình, sao cho mắt thấy dễ chịu. Nếu là màn hình laptop thường để độ sáng khoảng 90% là ổn, nếu màn hình máy case, desktop (màn hình rời) thì để 80->85%, tùy cảm giác của mắt

Nếu khu vực bạn ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì bạn nên điều chỉnh màn hình thường xuyên vào sáng hoặc chiều tối, mỗi khi ánh sáng thay đổi nhiều, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt, nhức mỏi mắt. 

dieu chinh do sang toi cua man hinh
Tăng giảm độ sáng cho màn hình laptop Windows 10

Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình và các mẹo cơ bản để tăng giảm độ sáng cho laptop win 7, 8. Bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây để chỉnh độ sáng màn hình nhé. Sau đó bạn có thể dễ dàng đổi hình nền máy tính một cách thoải mái mà không lo tới chuyện màn hình bị sáng hoặc tối bất ngờ.

Tăng giảm độ sáng, cài đặt Night light trên Windows 10 (Update)
Một trong những cách chỉnh độ sáng đơn giản nhất mà người dùng Windows 10 có thể làm chính là chế độ hiển thị Display trong Windows 10. Chế độ này không chỉ cho phép người dùng tinh chỉnh độ sáng màn hình mà còn cho phép hiển thị chế độ làm dịu mắt người dùng nhất có thể.
Bước 1: Để tăng giảm độ sáng trước tiên hãy mở StartMenu lên gõ Display và truy cập vào mục Change Display Settings hiển thị như trong hình dưới đây.
dieu chinh do sang toi cua man hinh
Bước 2: Chúng ta sẽ thấy phần Change brightness ngay sau đó, đây chính là phần cho phép tăng giảm độ sáng và ở dưới nó chính là Night Light, phần hiển thị chế độ bảo vệ mắt.
dieu chinh do sang toi cua man hinh
Bước 3: Độ sáng màn hình sẽ tăng giảm tuy theo mức độ từ 1 đến 100, ảnh chụp trong hình khó có thể hiển thị được màu sắc thay đổi. Ngoài ra bạn có thể kích hoạt Night light và cài đặt nó trong phần Night light settings.
dieu chinh do sang toi cua man hinh
Bước 4: Trong Night Light Settings cho phép chúng ta kích hoạt luôn chế độ bảo vệ mắt này và điều chỉnh màu sắc từ màu vàng -> trắng (mặc định) theo ý muốn người dùng miên sao bạn vẫn làm việc được với màn hình đó
dieu chinh do sang toi cua man hinh
Bước 5: Còn ở dưới chúng ta có thể kích hoạt Schedule để có thể hẹn giờ màn hình chế độ Nigh Light chủ động hơn, nếu theo giờ mặc định của Windows 10 sẽ là sau 6h41 tối đến 5h17 sáng hôm sau.
dieu chinh do sang toi cua man hinh

Tăng giảm độ sáng laptop hp dell vaio

Trừ những laptop đã cũ thì hầu hết các thiết bị ngày nay đều có hệ thống phím tăng giảm độ sáng màn hình và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop nói riêng. Có điều mỗi hãng  sản xuất lại quy chuẩn đặt phím tắt chỉnh độ sáng màn hình khác nhau, thậm chí ngay cả các model giống nhau cũng không hẳn có phím tăng giảm độ sáng màn hình giống nhau.

Ví dụ HP thường quy định tổ hợp phím Fn + F2/F3 để tăng giảm độ sáng màn hình laptop, tuy nhiên một số hãng sản xuất khác lại quy định tổ hợp phím tăng giảm độ sáng laptop là Fn + F4/F5 hoặc Fn + F5/F6, v.v...

chinh do sang man hinh, tăng độ sáng màn hình

Tăng giảm độ sáng laptop hp dell vaio

Đó là cách tăng giảm độ sáng cho laptop hp dell vaio chạy win 7, 8, 8.1, 10 thông thường và phổ biến nhất. Ngoài ra, người dùng có thể áp dụng thêm một số cách được Taimienphi.vn giới thiệu sau đây để tăng giảm độ sáng màn hình laptop HP DELL, VAIO, ASUS,...


Cách 1:Tăng giảm độ sáng tối màn hình bằng Mobility Center

Trên Win 7, 8, 8.1 và Win 10, bạn nhấn tổ hợp Windows + X và click chọn Mobility Center.

tang do sang man hinh

Cách 2: Tăng giảm ánh sáng tối màn hình bằng Windows Mobility Center

Ở khay hệ thống (System Tray) tìm tới biểu tượng pin và click chuột phải vào nó sau đó chọn Windows Mobility Center.

giam do sang man hinh

Cách 3: Sử dụng lệnh, phím tắt để tăng giảm độ sáng màn hình

Sử dụng lệnh DOS bằng Windows + R, tiếp đến chạy lệnh mblctr

tang giam do sang man hinh

Cả 3 cách trên đều cho ra giao diện điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính như dưới đây. Bạn chỉ việc kéo thả thanh Display brightness để tăng giảm độ sáng laptop theo mong muốn, nếu không có nhu cầu sử dụng ở ngoài trời, tốt nhất bạn nên giảm độ sáng màn hình laptop xuống để tiết kiệm pin.

chinh tang giam do sang laptop

Cách 4: Chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng Adjust screen brightness

Với cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng Adjust screen brightness này, chúng ta có thể tùy biến điều chỉnh độ sáng tối của màn hình khi laptop được sạc và không được sạc

Điều chỉnh, tăng giảm độ sáng màn hình laptop hp dell vaio bằng chức năng Adjust screen brightness. Click chuột phải lên biểu tượng pin dưới khay hệ thống và nhấn chọn mục Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính).

dieu chinh do sang may tinh

Nhấp chuột phải lên biểu tượng pin và chọn Adjust screen brightness (Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính).

dieu chinh do sang man hinh

Chọn Change plan settings (Thay đổi thiết lập đặt trước) để thay đổi thiết lập pin và điều chỉnh độ sáng độ sáng màn hình laptop dell hp vaio.

tang giam do sang laptop win 7 8 10

Tiếp đó bạn chọn mục Change plan settings và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop hp dell vaio ở hai chế độ On battery (Sử dụng pin) và Plugged In (Cắm nguồn) tại mục Adjust plan brightness. Nhấn Save changes để lưu lại mọi thiết lập tăng giảm độ sáng laptop.

Cách 5: Chỉnh độ sáng màn hình bằng chức năng Notification

Cách tăng giảm sáng màn hình này chỉ áp dụng riêng cho Windows 10.

chinh do sang toi cua man hinh

Các bạn nhấn vào biểu tượng Action Center nằm ở góc cuối bên phải của màn hình và click vào biểu tượng hình mặt trời để điều chỉnh độ sáng màn hình. Mặc định sẽ có các mức từ 25, 50, 75 và 100% để bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình.

Cách 6: Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng phần mềm F.lux

F.lux là một ứng dụng điều chỉnh độ sáng màn hình cả trên máy tính lẫn laptop. Sau khi tải về và cài đặt F.lux trên máy tính, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, máy tính theo thời gian thực trong ngày, hoặc nếu muốn người dùng hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng màn hình máy tính trực tiếp theo mong muốn.

Truy cập Settings của F.lux bằng cách mở ứng dụng, sau đó click đúp vào biểu tượng nằm ở dưới khay hệ thống.

tang giam do sang laptop

Trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả biểu tượng thanh trượt ở Daylight để điều chỉnh độ sáng màn hình laptop, máy tính dựa theo nhu cầu, tất nhiên bạn cũng không nên tăng giảm độ sáng laptop quá tối dẫn tới việc mắt khó điều tiết.

dieu chinh tang giam do sang laptop

Như vậy là bạn đã tham khảo xong hướng dẫn điều chỉnh tăng giảm độ sáng cho laptop hp dell vaio sử dụng Win 7, Win 8. Ngoài ra, để chi tiết hơn, Taimienphi.vn cũng hướng dẫn bạn cách tiết kiệm pin laptop windows 7 giúp bạn tiết kiệm một cách tốt nhất khi sử dụng Laptop cài win 7.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cach-dieu-chinh-tang-giam-do-sang-cho-laptop-win-7-8-3853n.aspx
Trên các phiên bản hệ điều hành khác như Windows 8, 8.1, 10, người dùng đã có nhiều hơn một số cách để tăng giảm độ sáng laptop, nhờ đó, khi sử dụng hàng ngày, người dùng sẽ dễ dàng vận dụng nhuần nhuyễn hơn trong lúc điều chỉnh độ sáng màn hình theo mong muốn.

Tham khảo chi tiết hướng tăng giảm độ sáng màn hình máy tính thông qua video trên đây


Tác giả: Thuỳ Chi     (3.5★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi không thể chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 10
Làm thế nào để cài Windows 7 trên laptop Dell bằng USB?
4 cách thay đổi độ sáng trên Windows 10
Cách tắt màn hình cảm ứng laptop Vaio
Tăng giảm độ sáng màn hình bằng F.lux
Từ khoá liên quan:

chinh do sang man hinh

, chinh do sang man hinh laptop, chinh do sang man hinh may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 7

    Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

    Dù không phải hệ điều hành mới nhưng Windows 7 có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt là có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của người dùng nên lượng người dùng Windows 7 khá lớn. Các bạn có thể cài đặt hệ điều hành Win 7 về máy và sử dụng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá