Cài đặt font máy tính, setup Font Full, Font tiếng Việt cho Windows 10, 8.1, 7

Việc cài font chữ, nhất là khi dùng Font full cho máy tính giúp bạn có thể đọc được nhiều văn bản với các font chữ khác nhau dễ dàng, tránh trường hợp bị lỗi. Nếu bạn chưa cài thì hãy cài font chữ này ngay theo bước dưới đây nhé.

Có nhiều bạn mở văn bản hay nhập văn bản bị lỗi Font chữ chính là do máy tính của bạn chưa có loại font chữ mà người đánh ra văn bản đó sử dụng. Việc cần làm lúc này chúng ta phải cài Font chữ đó vào máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt Font máy tính lại không giống như lúc chúng ta cài đặt các phần mềm thông thường.

cai dat font chu cho may tinh

Cách cài phông chữ cho máy tính Win 10, Win 11, 8.1...

Với hướng dẫn sau đây Taimienphi.vn sẽ giúp các bạn có nhiều cách để cài Font chữ vào máy tính và sử dụng được ngay, tuy nhiên bạn chỉ nên cài khi cần thiết và không nên cài hết nhé vì nó có thể là nguyên nhân làm chậm máy tính của bạn đấy. 

Mục Lục bài viết:
1. Copy trực tiếp vào thư mục Font.
2. Cài Font máy tính trực tiếp.

Cài đặt font máy tính, setup Font Full, Font tiếng Việt cho Windows 10, 8.1, 7

Trước hết bạn cần có bản Font full, bạn có thể tải font chữ máy tính với toàn bộ những kiểu Font phổ biến và đẹp nhất bao gồm: VnTime, Vni, Thư pháp, ... Tải Font Full
 

1. Cách 1: Copy trực tiếp vào thư mục Font

Cách này rất đơn giản, không tốn thời gian mà áp dụng được cho mọi loại hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Bước 1:

- Truy cập vào ổ cài windows của bạn, Thông thường là ổ C:\
- Tìm đến thư mục Windows
- Tìm tiếp thư mục Font (đây là nơi lưu hệ thống Font của máy tính)
- Đường dẫn thư mục có dạng: C:\Windows\Fonts

cai font full tren may tinh
Hướng dẫn cách cài đặt font máy tính

Bước 2: Copy toàn bộ Font bạn muốn cài vào thư mục Font này. Như vậy bạn đã cài xong toàn bộ Font vào máy tính.

 Chú ý
Do bộ Font Full có thể có một số Font đã có trên hệ thống Font của máy tính, nên khi bạn Copy Font vào trong thư mục Font, hệ thống sẽ thông báo Font đã tồn tại.
- Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ
- Chọn No để bỏ qua Font đang Copy

(Bạn có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác)

cach cai font full tieng viet
Cách đổi font chữ trên máy tính Win 10
 

2. Cách 2: Cài Font chữ máy tính trực tiếp

Đối với những người sử dụng Windows 10, 8, 7 thì ngoài cách Copy font vào thư mục c:\Windows\Fonts của máy tính thì còn có thể cài font cho máy tính trực tiếp từ file font. Đây là tính năng mà chỉ có Windows 7, 8 hay Windows 10 trở lên được tích hợp sẵn còn các hệ điều hành như Windows XP, 2000 bạn phải cài Font máy tính bằng cách copy như cách 1 đã nói.

Bước 1: Đơn giản sau khi bạn tải font về và giải nén như ở trên đã nói, bạn có thể click chuột phải vào từng file hoặc chọn tất cả số font đó rồi click chuột phải và nhấn Install để cài font, tính năng này bắt đầu có từ trên Windows 7 giúp bạn cài Font nhanh mà không cần vào thư mục như cách trên.

huong dan cai dat font chu cho may tinh
Cách cài đặt font máy tính

Bước 2: Sau đó nhớ tích vào Do this for all current items để hệ thống chỉ hỏi một lần mà thôi và cuối cùng nhấn yes để tiến hành cài đặt toàn bộ Font bao gồm cả cũ lẫn mới.

cai dat font chu cho may tinh
Cách cài đặt phông chữ tiếng Việt trên máy tính

Quá trình này nhanh hay chậm hoàn toàn tùy thuộc vào số Font mà bạn cài, sau khi cài đặt xong là bạn đã có thể sử dụng được ngay.

cai dat font chu cho may tinh
Cách cài phông chữ cho máy tính Win 11

Việc cài đặt font máy tính giúp cho bạn có thể đọc được nhiều loại văn bản sử dụng nhiều font chữ khác nhau. Và làm tăng sự lựa chọn cho bản thân trước nhiều loại font chữ làm cho văn bản trở nên phong phú hơn. Nếu như chưa có đầy đủ các loại font co bản cho công việc hiện nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cài bộ Font full đầy đủ và hỗ trợ tiếng Việt hoàn toàn.

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết các cài Font trên máy tính với cách cài áp dụng cho hệ điều hành phổ biến như Windows 7, 8 hay Windows 10. Tùy theo phương thức cài Font trên máy tính bạn muốn để có thể dễ dàng cài các Font tiếng việt, Font VNI, Font UTM, hay thậm chí cả các loại font chữ đẹp font thư pháp cũng áp dụng được.

Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải vấn đề về lỗi font trên Windows, các bạn có thể sửa lỗi font chữ trên Windows một cách dễ dàng bằng cách tham khảo bài viết trước đây của Taimienphi.vn. Và còn rất cứ thắc mắc nào trong quá trình cài Font máy tính, laptop hãy để lại comment ở phía dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn nhất.

Bạn đang tìm cài đặt  font chữ trên windows 11 thì hãy tham khảo bài viết này để thực hiện dễ dàng, hiệu quả. 

Xem thêm: Cách cài font trên Windows 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-font-full-tieng-viet-vntime-win7-win-8-165n.aspx

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 44 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt khi dùng font VNI
Cách gõ Font VNI trong Photoshop nhanh chóng
Cài font Việt hóa trên máy tính, laptop
Chuyển từ Unicode sang VNI Windows không gõ được tiếng Việt?
Hướng dẫn chuyển font Vntime sang Time New Roman, Unicode
Từ khoá liên quan:

cai dat font may tính

, cài đặt font máy tính, cài font full,

SOFT LIÊN QUAN
  • Font VNI

    Bộ font chữ hỗ trợ Tiếng Việt đầy đủ

    Font VNI là phần mềm có chức năng hỗ trợ người dùng sử dụng các font chữ VNI tiếng Việt trên máy tính. Nó cung cấp giao diện trực quan và dễ sử dụng, cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa font chữ VNI phù hợp ...

Tin Mới