Cài font Việt hóa trên máy tính, laptop

Nếu như bộ Font mặc định trên máy tính, laptop của bạn chưa đáp ứng đủ thì bộ font việt hóa sau đây sẽ bổ sung phần nào cho máy của bạn những font được việt hóa, sử dụng trên Unikey hay Vietkey tùy ý. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cài font việt hóa cho máy tính

Trong windows thường được cài đặt mặc định một số loại font chuẩn quốc tế nhất định, tuy nhiên không phải font nào cũng hỗ trợ đầy đủ cho các quốc gia riêng lẻ. Do đó nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ nhất tốt nhất hãy nên tự cài thêm Font của mình, tránh trường hợp lỗi văn bản trong quá trình sử dụng. Hiện nay tại Việt Nam đang sử dụng 2 công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt tốt nhất là Unikey và Vietkey, trong đó Unikey được sử dụng nhiều hơn vì hỗ trợ các chuẩn quốc tế cũng như phổ biến hiện nay.

cai font viet hoa tren may tinh laptop

Trước kia các bộ cài  font VNTime cũng được sử dụng rất nhiều, tuy nhiên ngày nay phần nào đó cũng hạn chế hơn với các bộ cài chuẩn font Unicode. Trong một vài trường hợp các bạn gặp phải lỗi văn bản có thể phần lớn là các văn bản cũ và chắc hẳn là máy tính của bạn chưa cài font VnTime. Chính vì thế trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cài bộ font Việt hóa trên máy tính, laptop đầy đủ nhất.

Hướng dẫn cài fon Việt Hóa trên máy tính, laptop.

Bước 1: Tải font việt hóa mới nhất: Download Font Việt Hóa

Ngoài Font trong bài, bạn cũng có thể tải các FONT tiếng VIệt khác như:

Bộ Font Unicode: Tải Font Unicode
Bộ Font VNI: Download Font VNI
Bộ Font VN Time: Download Font VN Time
Bộ Font TCVN3: Tải Font TCVN3

Bước 2: Sau khi tải xong bạn tiến hành giải nén, sử dụng WinRAR để giải nén file.

cai font viet hoa tren may tinh laptop

Bước 3: Click vào thư mục vừa giải nén xong, Ấn tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ font muốn cài. Click chuột phải để hiện menu, chọn install.

cai font viet hoa tren may tinh laptop

Bước 4: Ngoài cách trên, bạn có thể truy cập vào  C:\Windows\Fonts và copy Font vào đó với lệnh Ctrl + V.

cai font viet hoa tren may tinh laptop

Bây giờ bạn có thể vào Word, Excel hay Photoshop để thử lại những chữ viết hỗ trợ tiếng Việt vừa cài đặt nhé. Ngoài các bộ font chữ trong bài viết, nếu bạn là người chuyên ngành thiết kế chẳn hay dùng font chữ đẹp trong Photoshop thì cũng đừng bỏ qua bài viết này. Taimienphi.vn đề xuất bạn tham khảo thêm bộ font chữ đẹp trong photoshop được tuyển chọn có thể giúp bạn sáng tạo hơn trong công việc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-font-viet-hoa-tren-may-tinh-laptop-6972n.aspx
Các bạn tham khảo thêm cách cài đặt font chữ trên Windwos 11 để cài đặt dễ dàng  khi đang dùng Win 11 nhé. Chúng sẽ rất hữu ích, giúp bạn cài đặt nhanh chóng, hiệu quả với các font chữ mà bạn mong muốn.

Xem thêm: Cách cài font trên Windows 11

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gõ tiếng Việt không cần Unikey trên Bchrome
Cách cài font TCVN3, thêm phông TCVN3 cho máy tính, laptop
Gõ Tiếng Việt online có dấu không cần Unikey
Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu
Cài thêm Font chữ cho Unikey, gõ Tiếng Việt trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

cài font việt hóa

, cài font trên máy tính, cài font trên laptop,

SOFT LIÊN QUAN
  • GoTiengViet

    Bộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành

    GoTiengViet cũng là một trong số các phần mềm gõ tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tương tự với Vietkey, GoTiengViet cũng tích hợp nhiều kiểu gõ, bảng mã và phím tắt giúp người dùng có thể gõ nhanh những đoạn văn bản hay công thức toán học. khi sử dụng GoTiengViet người dùng có thêm chức năng kiểm tra chính tả, sửa một số lỗi chính tả dễ mắc nhanh chóng.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá