Gõ tắt trong Unikey, mẹo soạn văn bản nhanh bằng Unikey

Để gõ Tiếng Việt có dấu trên máy tính, người dùng cần phải sử dụng đến phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt như Unikey. Là một phần mềm gõ tiếng Việt với nhiều chức năng thú vị giúp cho người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng một trong những chức năng mạnh mẽ nhất của Unikey, gõ tắt trong Unikey, mẹo soạn văn bản nhanh bằng Unikey .

Unikey không còn xa lạ với người dùng, Có thể khẳng định rằng Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên windows tốt nhất hiện nay. Sử dụng Unikey, các bạn sẽ có trong tay bộ cung cụ gõ tiếng việt, chuyển đổi bảng mã, gõ tắt ... trên văn bản word, cửa sổ windows, trên trình duyệt web và nhiều phần mềm hỗ trợ chat, nhắn tin miễn phí khác, ngoài ra, gõ tắt trong Unikey cũng là một trong những tính năng tuyệt vời.

go tat trong unikey

Hướng dẫn gõ tắt trong unikey

Gõ tắt trong Unikey là tính năng mà Unikey hơn các phần mềm gõ tiếng Việt khác như Vietkey, GoTiengViet. Với những từ, câu, cụm từ mà các bạn hay sử dụng thì chức năng gõ tắt trong Unikey thực sự hữu ích. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng chức năng gõ tắt này.

Với những người dùng văn phòng thì nhiều khi họ sẽ phải soạn tài liệu dài hàng chục trang, tốn rất nhiều thời gian. Thế nên trong bài viết hôm nay, Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách gõ tắt trong Unikey để có thể giảm tối đa thời gian và công sức khi soạn thảo văn bản, cùng theo dõi để biết cách làm này nhé.

Hướng dẫn cách gõ tắt trong Unikey

Bước 1: Tải và cài đặt Unikey

- Bạn có thể download phiên bản mới nhất của Unikey

- Cài đặt: Khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Bước 2: Thực hiện thiết lập và gõ tắt trong Unikey

- Bạn mở Unikey lên, có thể sử dụng phím tắt Unikey để mở chương trình nhanh hơn -> click chuột phải vào biểu tượng Unikey ở cuối gõ phải và chọn Soạn bảng gõ tắt

Unikey

- Bảng gõ tắt hiện ra, tại mục Thay thế, bạn gõ vào ô trống kí tự của  từ mà bạn muốn gõ tắt. Ví dụ dl. Ô Bởi là từ muốn gõ tắt. Ví dụ download rồi click vào Thêm.

go tat trong unikey

- Bạn sẽ được kết quả như sau. Tiếp tục click vào Lưu

- Bạn click chuột phải biểu tượng Unikey và chọn Bật tính năng gõ tắt để bắt đầu tiến hành gõ tắt.

- Ngay bây giờ bạn có thể tiến hành gõ tắt bằng cách bật thử Word lên và gõ từ mà bạn vừa thiết lập gõ tắt.

Chú ý
Để gõ tắt thành công, tại văn bản, cửa sổ trình duyệt ... các bạn gõ từ thay thế (ở mục thay thế) rồi nhấn phím cách (Space) trên bàn phím để hiện lên cụm từ được thay thế: Ví dụ: gõ  tm (phím cách) sẽ ra từ taimienphi.vn

Trong khuôn khổ bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách gõ tắt trong Unikey, nhờ đó bạn có thể dễ dàng thiết lập gõ tắt để soạn thảo văn bản được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Ngoài ra, Unikey còn tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích khác có thể bạn chưa biết như: Chuyển văn bản sang chữ in hoa bằng Unikey, với chức năng thì văn bản bạn soạn thảo là chữ thường sẽ dễ dàng chuyển sang chữ in hoa.

Hiện nay ngoài Unikey, người dùng còn có thể download nhiều chương trình khác hỗ trợ gõ tiếng việt trên máy tính đó là VietKey, GoTiengViet .. Trong đó thì Vietkey có tuổi đời lâu hơn và hiện vẫn đang được những người sử dụng các công cụ, phần mềm quản lý, phần mềm hỗ trợ sử dụng nhiều,

Người dùng cài đặt Windows XP, khi muốn sử dụng Unikey 4.2 RC1 có thể sẽ gặp trường hợp cài lỗi phiên bản Unikey 4.2 RC1 trên máy tính của mình, lúc này bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi Unikey 4.2 RC1 để có thể viết tiếng việt có dấu tốt hơn trên hệ thống của mình.

Bên cạnh đó, Unikey còn có tính năng khởi động cùng Windows, bạn cũng có thể cài unikey khởi động cùng máy tính để có thể gõ tiếng việt ngay lập tức mà không cần bật phần mềm Unikey thủ công như trước đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/go-tat-trong-unikey-1118n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính
Sửa lỗi mất biểu tượng GoTiengViet trên taskbar
Cách gõ tiếng Việt có dấu, viết chữ có dấu tiếng Việt trong soạn thảo văn bản
Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu
Sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar
Từ khoá liên quan:

gõ tắt trong unikey

, go tat trong unikey, cách gõ tắt trong unikey,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey

  Phần mềm gõ tiếng Việt trên Win 7, Win 10

  Unikey là chương trình bàn phím Tiếng Việt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên Windows. Không những thế Unikey còn hỗ trợ nhiều bảng mã và kiểu chữ khác nhau cùng với những tính năng hữu ích khác như soạn phím tắ ...
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng Việt trên nhiều hệ điều hành
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc
 • Unikey vista Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window

Tin Mới

 • So sánh Vietkey và Unikey? bộ gõ tiếng việt nào tốt hơn?

  Unikey và Vietkey đều là 2 bộ gõ tiếng Việt phổ biến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam, tùy vào thói quen và nhu cầu sử dụng trong công việc, thì số người chọn Unikey hay chọn Vietkey là khác nhau, vậy chúng ta hãy cùng nhau so sánh Vietkey và Unikey để thấy được những ưu điểm 2 phần mềm này nhé.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

  Tình trạng font chữ văn bản bị lỗi trong Word xảy ra khá là nhiều và đa phần đều là do định dạng font chữ giữa các văn bản không đồng nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey một cách dễ dàng và triệt để. Vậy cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey như thế nào?

 • Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

  Sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính là cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như Vietkey hay GoTiengViet để soạn thảo văn bản

 • Cảm nhận khổ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

  Chỉ với 4 câu thơ trong khổ 1, nhà thơ Tố Hữu đã tái hiện đầy sinh động cảm xúc hân hoan, hạnh phúc của bản thân khi bắt gặp ánh sáng cách mạng. Bên cạnh bài Cảm nhận bài thơ Từ ấy tìm hiểu chung về sự thay đổi trong tình cảm và tác động đối với nhận thức của nhà thơ, các em có thể tham khảo Cảm nhận khổ đầu bài thơ Từ ấy để tìm hiểu tập trung nhất vào sự biến chuyển trong tình cảm của nhà thơ trước sự kiện có ý nghĩa to lớn trong cuộc đời mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá