Danh mục con

Cách cài đặt Unikey 2023 mới nhất, cài bản gõ tiếng Việt

Cài đặt Unikey là giải pháp hoàn hảo cho việc gõ tiếng Việt trên máy tính. Với giao diện đơn giản và dễ sử dụng, Unikey 2023 mang đến trải nghiệm nhập liệu trơn tru, chính xác với tính năng sửa kiểm tra chính tả.

Cách mở Unikey trên máy tính đơn giản nhất

Unikey một phần mềm gõ tiếng Việt miễn phí trên máy tính PC tốt nhất hiện nay, giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với mọi hệ điều hành. Đôi khi trong quá trình sử dụng bạn vô tình tắt Unikey, muốn mở Unikey trên máy tính nhưng không biết phải làm sao thì hãy thực hiện theo hướng dẫn nhé.

Sửa lỗi mất biểu tượng Unikey ở góc phải màn hình máy tính

Mất icon Unikey ở góc phải màn hình là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng thường gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu? Cách sửa lỗi mất biểu tượng unikey ở góc phải màn hình như thế nào? Các bạn hãy cùng Taimienphi tham khảo bài viết dưới đây.

Cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt trên máy tính PC

Trong quá trình sử dụng máy tính gõ văn bản, người dùng thường hay gặp phải tình trạng không gõ được tiếng Việt có dấu, ảnh hưởng đến công việc hằng ngày trên máy tính. Nếu bạn gặp phải vấn đề này thì có thể thử cách sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt theo hướng dẫn dưới đây, khắc phục lỗi triệt để.

Cách tải, cài đặt Unikey trên máy tính Win 11/10/8/7 gõ tiếng Việt

Duy Vinh 25/01/2024 09:51:00
Unikey là công cụ không thể thiếu đối với người dùng thường xuyên sử dụng máy tính, cho nên việc cài đặt Unikey trên PC, Laptop là vô cùng quan trọng. Phần mềm này không chỉ giúp bạn gõ tiếng Việt dễ dàng, mà còn hỗ trợ công việc gõ văn bản hiệu quả khi sử dụng phần mềm Word, Excel hay trình duyệt web nổi tiếng khác.

Cách chỉnh Unikey gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính PC

Trấn thành 25/01/2024 08:05:00
Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt khá phổ biến cung cấp nhiều tính năng hữu ích và nhiều bảng mã khác nhau. Nếu đang sử dụng phần mềm này và muốn biết cách chỉnh Unikey gõ tiếng việt có dấu trên PC thì bạn có thể thực hiện hướng dẫn dưới đây và làm theo các bước cụ thể.

Cách tải và cài EVKey trên máy tính Windows gõ tiếng Việt

Tải và cài EVKey trên máy tính là bước quan trọng để bạn có thể sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt, trò chuyện hoặc viết thư điện tử có dấu. So với Unikey, EVKey có dung lượng nhỏ gọn nhưng có đầy đủ chức năng chuyển đổi font, gõ tắt, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại cực kỳ nhanh chóng.

Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

Tình trạng font chữ văn bản bị lỗi trong Word xảy ra khá là nhiều và đa phần đều là do định dạng font chữ giữa các văn bản không đồng nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey một cách dễ dàng và triệt để. Vậy cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey như thế nào?

Cách chỉnh Unikey không nhảy phím khi chơi game trên PC

Mới đây Unikey đã cho ra mắt phiên bản Unikey 4.6 RC1 với nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm hỗ trợ game thủ chỉnh Unikey không nhảy phím khi chơi game, đảm bảo người chơi có trải nghiệm tốt nhất mà không lo tình trạng đơ phím khó chịu.

Hướng dẫn Bật/Tắt tiếng Việt theo từng ứng dụng trên Unikey 4.6 RC1

Unikey 4.6 RC1 được biết đến là phiên bản mới nhất của công cụ gõ tiếng việt Unikey với nhiều thay đổi mới về giao diện, các tính năng được nâng cấp. Nếu đang tìm hiểu về cách Bật/Tắt tiếng Việt theo từng ứng dụng trên Unikey 4.6 RC1 bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây và làm theo các bước để trải nghiệm tính năng mới này nhé.

Cách gõ tiếng Việt khi dùng kiểu VNI trên Unikey

Cách gõ tiếng Việt kiểu VNI trên Unikey rất phổ biến, được hầu hết người dùng lựa chọn, bên cạnh kiểu gõ Telex. Ngoài ra, một số phần mềm yêu cầu kiểu gõ VNI mới có thể gõ được tiếng Việt nên bạn hãy nắm rõ quy tắc gõ kiểu VNI để đánh máy hiệu quả, tốt nhất.

Cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính?

Để tiết kiệm thời gian thao tác, sử dụng máy tính, bạn có thể thiết lập Unikey khởi động cùng Windows mà không phải mở ứng dụng thủ công khi cần gõ, soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Dưới đây là cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính mà bạn có thể tham khảo, áp dụng.

Cài thêm Font chữ cho Unikey, gõ Tiếng Việt trên máy tính, laptop

Bạn định cài thêm Font chữ cho Unikey, gõ Tiếng Việt trên máy tính, laptop để có thể viết nhiều font chữ đẹp nhưng chưa biết làm thế nào. Vậy cùng tham khảo bài viết cài phông chữ tiếng Việt Unikey, phông chữ khác dưới đây.

Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?

Unikey là gì và cách sử dụng unikey? là câu hỏi của hầu hết các bạn mới sử dụng máy tính. Giải đáp thắc mắc trên Taimienphi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu và tải Unikey để sử dụng unikey hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng hợp phím tắt Unikey trên máy tính cực kỳ hữu ích

Unikey là ứng dụng hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt nổi tiếng và phổ biến trên Windows. Khi sử dụng Unikey người dùng có thể sử dụng các phím tắt để mở các tùy chỉnh trên Unikey được nhanh hơn và không cần phải sử dụng chuột để thao tác.

Cách tìm Unikey trên máy tính

Vì một thao tác nào đó hoặc lý do nào đó mà sau mỗi lần khởi động PC Unikey lại không hiển thị trên thanh Taskbar khiến cho bạn gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm Unikey trên máy tính để soạn thảo văn bản tiếng Việt, nhập dữ liệu tiếng Việt.

Cách đưa Unikey ra màn hình Desktop, Taskbar, Menu Start

Đưa Unikey ra màn hình Desktop, thanh Taskbar để mỗi lần mở thiết lập dễ dàng hơn. Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tương thích với nhiều hệ điều hành máy tính nhất hiện nay.

Cách bật Unikey cùng Windows với quyền Admin

Bật Unikey cũng Windows với quyền Admin là cách giúp cho bạn không cần phải mở Unikey sau mỗi lần khởi động lại máy. Hướng dẫn trên áp dụng cho các phiên bản Windows 7, 8 hay Windows 10 mới nhất hiện nay.

So sánh Vietkey và Unikey? Đâu là bộ gõ tiếng Việt tốt nhất?

Unikey và Vietkey đều là những phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên tùy vào mỗi mục đích khác nhau mà có người lựa chọn Unikey, có người lại lựa chọn Vietkey. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc bài so sánh Vietkey và Unikey để người dùng dễ dàng lựa chọn và cài đặt.

Cách cài Vietkey cho Windows 10, gõ tiếng việt có dấu

Cách cài Vietkey cho Windows 10 giúp người dùng có thể gõ tiếng Việt trên Win 10, sử dụng các bảng mã của Vietkey, viết thư pháp nghệ dễ dàng và sử dụng tính năng gõ tắt trên Vietkey giúp đánh văn bản nhanh hơn

Các cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính

Sử dụng Unikey để gõ tiếng việt có dấu trên máy tính là cách thực hiện nhanh và hiệu quả nhất hiện nay, bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm khác như Vietkey hay GoTiengViet để soạn thảo văn bản tiếng Việt trên máy tính của mình.

Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

So với cách gõ Telex, cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI có một chút khác biệt. Nếu bạn chưa biết thì hãy tham khảo bài viết sau đây để có học cách gõ này nhé giúp việc soạn văn bản bằng Font VNI dễ dàng.

Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách tải và cài đặt Unikey Vista

Unikey vista phiên bản mô phỏng Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với giao diện nhiều màu sắc cùng những tính năng khá tương đồng với Unikey. Nếu bạn muốn tải và cài đặt Unikey Vista để trải nghiệm thì đó cũng không phải là lựa chọn tồi, hãy theo dõi cách cài đặt phiên bản này trong bài viết dưới đây.

Cách gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 10

Bài viết cách gõ tiếng Việt có dấu trên Windows 10 sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn độc giả cách gõ tiếng Việt có dấu khi sử dụng Windows để làm việc và trao đổi thông tin được thuận lợi hơn bằng một số phần mềm như Unikey, Viettkey hay Gõ Tiếng Việt. Mời các bạn theo dõi

Mới cập nhật