Cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính?

Để tiết kiệm thời gian thao tác, sử dụng máy tính, bạn có thể thiết lập Unikey khởi động cùng Windows mà không phải mở ứng dụng thủ công khi cần gõ, soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt. Dưới đây là cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính mà bạn có thể tham khảo, áp dụng.

Unikey là một trong những phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Giống như chương trình khác, Unikey cũng có chức năng tự động chạy khi khởi động Windows. Thao tác thiết lập để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính như sau.

cach khoi dong unikey cung windows

Cách khởi động Unikey cùng Windows


Hướng dẫn cách bật khởi động Unikey cùng Windows

Bước 1: Mở phần mềm Unikey trên máy tính

Bước 2: Tại bảng điều khiển Unikey, bạn ấn chọn “mở rộng

Cach khoi dong Unikey cung Windows

Bước 3: Tiếp theo, tại mục hệ thống ấn chọn “Khởi động cùng Windows” rồi ấn “đóng” để lưu các thiết lập.

cach mac dinh unikey khi mo may

Với cách để unikey tự động chạy khi khởi động máy tính kể trên, những lần sau, Unikey khởi động cùng Windows mà không cần phải mở mất thời gian mở thủ công như trước đây. Chúc các bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-de-unikey-tu-dong-chay-khi-khoi-dong-may-tinh-qa-4868n.aspx
Sau khi thiết lập cách khởi động Unikey cùng Windows, nếu không thấy hữu dụng, bạn có thể thao tác để tắt tính năng này. Các bước thực hiện chi tiết, mời bạn tham khảo trong bài cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính ở đây để có thêm thông tin.

Unikey là một phần mềm có dung lượng nhẹ, không tốn nhiều tài nguyên hệ thống máy tính. Nó hỗ trợ người dùng gõ tiếng Việt trên văn bản, cửa sổ Windows và trên tất cả các trình duyệt web phổ biến. Bằng cách cài Unikey, bạn có khả năng chuyển đổi bảng mã, thay đổi font chữ và thực hiện các thao tác soạn thảo văn bản một cách nhanh chóng.

Tác giả: Duy Tâm     (4.1★- 47 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?
Làm thế nào để gõ tắt trong Unikey?
Cách mở Unikey trên máy tính đơn giản nhất
Lỗi cài Unikey không gõ được Tiếng Việt?
Tổng hợp phím tắt Unikey trên máy tính cực kỳ hữu ích
Từ khoá liên quan:

unikey khoi dong cung win

, unikey khởi động cùng windows, Cách khởi động Unikey cùng Windows,

SOFT LIÊN QUAN
  • Unikey 4.0

    Phiên bản Unikey được sử dụng rộng rãi nhất

    Phiên bản Unikey 4.0 là một trong những phiên bản gây dấu ấn mạnh mẽ trong hành trình phát triển của Unikey - Phần mềm gõ tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Với nhiều cải tiến và tính năng độc đáo, Unikey 4.0 mang lại trải nghiệm nhập liệu tiếng Việt linh hoạt và hiệu quả cho người sử dụng.

Tin Mới