Cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Dùng Unikey bạn có thể thiết lập để ứng dụng này chạy cùng Windows mỗi khi mở máy và bạn hoàn toàn có thể tắt Unikey khởi động cùng máy tính trong trường hợp bạn thấy không cần thiết để nó tự động chạy mỗi khi mở máy tính. Hãy tham khảo cách tắt ứng dụng trong bài viết dưới đây.

Unikey là bộ gõ tiếng Việt rất phổ biến và ở hầu hết các máy tính Việt Nam đều có cài đặt và sử dụng phần mềm bộ gõ này. Tương tự như những ứng dụng khác, phần mềm này cũng cho phép người dùng thiết lập để bật Unikey khởi động cùng Windows mỗi khi người dùng mở máy giúp người dùng không mất thêm thời gian để thao tác thủ công bật Unikey mỗi khi cần dùng. Nếu đã bật được thì việc tắt Unikey khởi động cùng máy tính thao tác cũng rất đơn giản mà thôi.

cach tat unikey khoi dong cung may tinh

Người dùng có thể bật, tắt Unikey tự khởi động cùng Windows

- Link tải Unikey mới nhất tại đây

Hướng dẫn tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Để tắt Unikey tự khởi động cùng Windows trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở Unikey lên -> sau đó nhấn vào nút Mở rộng

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 2

Bước 2: Bỏ tích chọn tại dòng Khởi động cùng Windows, như vậy là đã tắt xong.

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 3

Nếu bạn muốn bật Unikey chạy cùng Win thì bạn chỉ cần tick chọn vào Khởi động cùng Windows thì mỗi lần mở máy tính để sử dụng, ứng dụng này sẽ tự động chạy lên để bạn sử dụng.

Hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính và bật chúng để sử dụng khi cần. Ngoài ra các bạn nên lưu ý một tính năng khá hay đó là Bật hội thoại này khi khởi động. Nếu các bạn tích chọn vào dòng này thì mỗi lần ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey khởi chạy, nó sẽ hiện luôn giao diện phần mềm trên ngay trên màn hình máy tính để người dùng biết, còn nếu các bạn không tích chọn thì Unikey sẽ chạy ngầm và không hiện thị giao diện phần mềm trên màn hình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-unikey-khoi-dong-cung-may-tinh-49809n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng Unikey bạn cũng nên biết sử dụng phím tắt Unikey trên máy tính, và nhất là biết cách gõ tắt trong Unikey, qua đó giúp việc soạn thảo văn bản được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp phím tắt Unikey trên máy tính
Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?
Gõ tắt trong Unikey, mẹo soạn văn bản nhanh bằng Unikey
Tải và cài đặt Unikey Vista
Làm sao để hiện Unikey ở thanh Taskbar? cạnh đồng hồ máy tính
Từ khoá liên quan:

tat unikey khoi dong cung may tinh

, tat unikey khoi dong cung win, tat che do unikey khoi dong cung windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista là phiên bản unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows có một số thay đổi về giao diện so với bản gốc nhưng tính năng thì hoàn toàn giống. Unikey vista hỗ trợ gõ tiếng Việt nhanh chóng với 3 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI và VIQR, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt.
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới

 • Lỗi không gõ tắt được trong Unikey

  Thông thường lỗi không gõ tắt được trong Unikey chủ yếu xảy ra do xung đột phần mềm, hay do người dùng thiết lập sai cài đặt, thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi không gõ tắt được trong Unikey, khôi phục lại hiệu suất nhập liệu thường ngày của bạn.

 • Top phím tắt giúp nâng cao hiệu quả công việc

  Sử dụng phím tắt windows có thể giúp tăng năng suất đáng kể, giảm căng thẳng và giúp tập trung tốt hơn vào công việc. Ví dụ, để sao chép 1 đoạn văn bản, bạn có thể bôi đen nó và nhấn phím tắt Ctrl+C. Nhấn tổ hợp phím này chắc chắn sẽ nhanh hơn việc phải rời khỏi bàn phím, bôi đen, chọn lệnh sao chép trong menu rồi lại quay lại bàn phím. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 phím tắt mà tất cả người dùng nên ghi nhớ để nâng cao hiệu quả làm việc của mình.

 • Cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính

  Dùng Unikey bạn có thể thiết lập để ứng dụng này chạy cùng Windows mỗi khi mở máy và bạn hoàn toàn có thể tắt Unikey khởi động cùng máy tính trong trường hợp bạn thấy không cần thiết để nó tự động chạy mỗi khi mở máy

 • Tìm hiểu bài thơ Cảnh ngày hè

  Những gợi ý ngắn gọn, chi tiết dưới đây nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu bài thơ Cảnh ngày hè của nhà thơ Nguyễn Trãi một cách đầy đủ và sâu sắc hơn, ngoài ra, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để bổ sung cho bài soạn giảng của mình thêm phong phú.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá