Cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Dùng Unikey bạn có thể thiết lập để ứng dụng này chạy cùng Windows mỗi khi mở máy và bạn hoàn toàn có thể tắt Unikey khởi động cùng máy tính trong trường hợp bạn thấy không cần thiết để nó tự động chạy mỗi khi mở máy tính. Hãy tham khảo cách tắt ứng dụng trong bài viết dưới đây.

Unikey là bộ gõ tiếng Việt rất phổ biến và ở hầu hết các máy tính Việt Nam đều có cài đặt và sử dụng phần mềm bộ gõ này. Tương tự như những ứng dụng khác, phần mềm này cũng cho phép người dùng thiết lập để bật Unikey khởi động cùng Windows mỗi khi người dùng mở máy giúp người dùng không mất thêm thời gian để thao tác thủ công bật Unikey mỗi khi cần dùng. Nếu đã bật được thì việc tắt Unikey khởi động cùng máy tính thao tác cũng rất đơn giản mà thôi.

cach tat unikey khoi dong cung may tinh

Người dùng có thể bật, tắt Unikey tự khởi động cùng Windows

- Link tải Unikey mới nhất tại đây

Hướng dẫn tắt Unikey khởi động cùng máy tính

Để tắt Unikey tự khởi động cùng Windows trên máy tính, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở Unikey lên -> sau đó nhấn vào nút Mở rộng

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 2

Bước 2: Bỏ tích chọn tại dòng Khởi động cùng Windows, như vậy là đã tắt xong.

cach tat unikey khoi dong cung may tinh 3

Nếu bạn muốn bật Unikey chạy cùng Win thì bạn chỉ cần tick chọn vào Khởi động cùng Windows thì mỗi lần mở máy tính để sử dụng, ứng dụng này sẽ tự động chạy lên để bạn sử dụng.

Hướng dẫn trên vừa giúp bạn biết cách tắt Unikey khởi động cùng máy tính và bật chúng để sử dụng khi cần. Ngoài ra các bạn nên lưu ý một tính năng khá hay đó là Bật hội thoại này khi khởi động. Nếu các bạn tích chọn vào dòng này thì mỗi lần ứng dụng gõ tiếng Việt Unikey khởi chạy, nó sẽ hiện luôn giao diện phần mềm trên ngay trên màn hình máy tính để người dùng biết, còn nếu các bạn không tích chọn thì Unikey sẽ chạy ngầm và không hiện thị giao diện phần mềm trên màn hình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-unikey-khoi-dong-cung-may-tinh-49809n.aspx
Ngoài ra, khi sử dụng Unikey bạn cũng nên biết sử dụng phím tắt Unikey trên máy tính, và nhất là biết cách gõ tắt trong Unikey, qua đó giúp việc soạn thảo văn bản được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?
Cách cài Unikey, setup Unikey gõ tiếng việt trên máy tính
Gõ tắt trong Unikey, mẹo soạn văn bản nhanh bằng Unikey
Làm sao để hiện Unikey ở thanh Taskbar? cạnh đồng hồ máy tính
Cách xử lý lỗi "A previous instance of Unikey is already running" khôg mở được Unikey
Từ khoá liên quan:

tat unikey khoi dong cung may tinh

, tat unikey khoi dong cung win, tat che do unikey khoi dong cung windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista là phiên bản Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với các tính năng giống hệt phiên bản gốc nhưng giao diện có đôi chút đổi mới cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Unikey vista có ưu điểm nổi bật là gõ tiếng Việt nhanh chóng, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt, với 3 phương pháp gõ thông dụng gồm TELEX, VNI và VIQR,
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

  Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Giải toán lớp 6 tập 1 trang 121, 122, bài 40, 41, 42, 43, 44, 45 SGK

  Hướng dẫn Giải toán lớp 6 tập 1 trang 121, 122 bao gồm phương pháp giải, đáp số bài 46, 47, 48, 49, 50 trang 121, bài 51, 52 trang 122, cung cấp tài


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá