Sửa lỗi mất biểu tượng unikey trên taskbar

Bạn đã bao giờ gặp lỗi Unikey không hiện ở taskbar chưa? Phần mềm vẫn chạy nhưng không hiển thị ở taskbar và khay hệ thống khiến cho việc điều khiển bị ảnh hưởng đáng kể. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề trên? Hãy tham khảo nội dung phía dưới.

Nhiều lúc bạn sẽ gặp trường hợp Unikey không hiện ở taskbar và khay hệ thống. Nếu phần mềm không hiển thị bạn sẽ không làm cách nào để đổi bảng mã hay thay đổi kiểu gõ trong Unikey được

Lúc này giải pháp mà bạn lựa chọn thường là khởi động lại máy tính. Tuy nhiên để khắc lỗi Unikey không hiện ở taskbar, chúng tôi có giải pháp tốt hơn dành cho bạn.

Sửa lỗi biểu tượng Unikey không hiển thị trên taskbar

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt
Từ bàn phím nhập Ctrl - Shift - F5, lúc này cửa sổ chương trình Unikey sẽ được hiển thị. Bạn có thể thực hiện các thao tác mà mình muốn tại đây.
unikey khong hien o taskbar

Cách 2: Sử dụng trình Task Manager
Từ bàn phím nhập Ctrl - Alt- Delete để mở trình Task Manager. Tại đây chuyển qua tab Processes rồi tìm tới file có tên UnikeyNT.exe, chuột phải vào nó rồi chọn End Process để tắt.

unikey khong hien thi tren taskbar va khay he thong

Sau đó hãy mở lại Unikey để hoàn tất.

loi bieu tuong unikey khong hien thi tren taskbar

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn 2 cách để sửa lỗi Unikey không hiện trên taskbar. Thông thường lỗi này xuất hiện do bạn sử dụng phiên bản Unikey đã cũ, vì thế bạn nên cập nhật lên phiên bản Uniekey mới hơn để tránh lỗi. Hãy tham khảo bài viết cách cài Unikey để rõ hơn chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-mat-bieu-tuong-unikey-tren-taskbar-4156n.aspx
Nếu sử dụng Vietkey mà gặp trường hợp như của Unikey, đó là không thấy biểu tượng Vietkey đâu, bạn tham khảo cách sửa lỗi mất biểu tượng Vietkey trên thanh Taskbar để lấy lại icon vietkey trên thanh taskbar.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.1★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Unikey 4.2 RC1 không cài được trên Win XP
Sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey
Làm sao để hiện Unikey ở thanh Taskbar? cạnh đồng hồ máy tính
Sửa lỗi Unikey viết chữ mất dấu trong Windows 10
Phần mềm Unikey là gì và cách sử dụng unikey?
Từ khoá liên quan:

unikey khong hien o taskbar

, loi bieu tuong unikey khong hien thi tren taskbar, unikey khong hien thi tren taskbar va khay he thong,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista là phiên bản Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với các tính năng giống hệt phiên bản gốc nhưng giao diện có đôi chút đổi mới cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Unikey vista có ưu điểm nổi bật là gõ tiếng Việt nhanh chóng, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt, với 3 phương pháp gõ thông dụng gồm TELEX, VNI và VIQR,
 • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
 • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
 • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
 • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
 • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới

 • Cách cài Vietkey 2000 gõ tiếng Việt

  Vietkey 2000 là công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt và sử dụng khá phổ biến hiện nay, Vietkey hỗ trợ hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay, bao gồm cả Windows 10. Vậy bạn đã biết cách cài đặt Vietkey 2000 gõ tiếng Việt thế nào để hiệu quả nhất chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 • Cách cài Vietkey cho Windows 10

  Vietkey cho phép người dùng cài đặt trên nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau từ Windows XP cho đến Windows 10. Cách cài Vietkey cho Windows 10 cũng tương tự như những phiên bản khác chỉ với một vài bước đơn

 • Cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ tiếng Việt có dấu khi dùng Font VNI giúp các bạn soạn thảo văn bản dễ dàng và hiệu quả hơn với Font VNI. Chúng ta cùng tham khảo các bước dưới đây.

 • Taxi Thái Bình, số điện thoại, giá cước

  Mặc dù có hơn 11 hãng taxi khác nhau nhưng việc gọi xe Taxi Thái Bình để hỏi đáp thông tin, đặt xe di chuyển quanh thành phố hoặc di chuyển đến các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá