So sánh Vietkey và Unikey?

Khi so sánh Vietkey và Unikey, hầu hết người dùng chỉ biết đây là 2 công cụ gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay mà khó có thể phân tích một cách cụ thể. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giúp bạn đánh giá và so sánh Vietkey và Unikey để giúp bạn chọn ra cho mình công cụ phù hợp phục vụ nhu cầu cá nhân và công việc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm gõ tiếng Việt như: Gotiengviet, EVkey, Tockyvnkey,... nhưng 2 phần mềm Vietkey và Unikey là thông dụng và được nhiều sử dụng hơn cả. Cùng là công cụ gõ tiếng Việt nhưng mỗi phần mềm lại có những tính năng hỗ trợ khác nhau mang lại sự tiện lợi riêng khiến người dùng bối rối khi lựa chọn, đặc biệt là khi thực hiện so sánh Vietkey và Unikey.

so sanh vietkey va unikey

So sánh Vietkey và Unikey

1. Đánh giá công cụ gõ tiếng Việt Vietkey

so sanh vietkey va unikey 2

Vietkey là một trong những công cụ gõ tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam, tác giả là Đặng Minh Tuấn. Vietkey cùng Unikey là công cụ được Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo nên sử dụng tại các cơ quan nhà nước. Phiên bản mới nhất của phần mềm này là Vietkey 2007. Người dùng quan tâm có thể tải xuống Vietkey tại link bên dưới.

- Tải phần mềm Vietkey

Về giao diện, Vietkey có thiết kế đơn giản, các chức năng đều tập trung trên một cửa sổ và được phân chia theo từng thẻ. Nhờ vậy, người dùng dễ dàng quản lý cũng như sử dụng.

Ở các hệ điều hành như Win XP, Win 7 khi đem so sánh Vietkey và Unikey về mức độ tương thích thì Vietkey gõ tiếng Việt ít mắc lỗi hơn. Tuy nhiên, khi hoạt động trên các máy tính cài hệ điều hành Window 8, 10 thì nhiều người dùng phàn nàn khi gõ tiếng Việt thường xuyên bị lỗi.

Bên cạnh khả năng hỗ trợ tốt cho các bảng mã gõ Tiếng Việt, Vietkey còn hoạt động tốt với các các bảng mã ký tự nước ngoài như: Pháp, Đức,...

2. Đánh giá công cụ gõ tiếng Việt Unikey

so sanh vietkey va unikey 3

Là phần mềm ra đời sau, Unikey có thêm nhiều tính năng cải tiến hơn so với Vietkey. Công cụ này làm việc tốt trong môi trường của các phiên bản hệ điều hành Window gần đây như Win 8, Win 10. Bên cạnh đó, Unikey cũng hỗ trợ tốt cho cả các hệ điều hành khác như Linux và Apple. Người dùng quan tâm có thể cài đặt và download unikey 2018 Unikey tại link dưới đây.

- Tải phần mềm Unikey

Về giao diện, khi đem so sánh Vietkey và Unikey thì bạn sẽ thấy Unikey có bảng điều khiển nhỏ gọn. Ở bảng điều khiển mặc định, người dùng có thể chỉnh bảng mã, kiểu gõ và phím chuyển chế độ gõ Anh - Việt. Để sử dụng những tính năng nâng cao, bạn cần nhấn vào phần mở rộng để có thể xem kỹ hơn.

Tương tự như Vietkey, Unikey được tính hợp nhiều bảng mã trong phần mềm, bạn sẽ không gặp khó khăn khi khi sử dụng các bảng mã gõ tiếng Việt thông dụng hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/so-sanh-vietkey-va-unikey-50498n.aspx
Như vậy, Taimienphi vừa thực hiện so sánh Vietkey và Unikey. Chắc hẳn sau khi tham khảo bài viết thì bạn đã có đánh giá và lựa chọn được công cụ gõ tiếng Việt phù hợp cho máy tính của mình.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải và cài đặt Unikey Vista
Gõ tắt trong Unikey, mẹo soạn văn bản nhanh bằng Unikey
Sửa lỗi mất biểu tượng GoTiengViet trên taskbar
Gõ tiếng Việt không cần Unikey trên Bchrome
Làm thế nào để gõ tắt trong Unikey?
Từ khoá liên quan:

so sanh vietkey va unikey

, nen dung unikey hay vietkey, su khac nhau giua vietkey va unikey,

SOFT LIÊN QUAN
  • Unikey vista

    Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

    Unikey Vista ứng dụng gõ tiếng Việt được viết lại từ Unikey với các tính năng hoàn toàn tương đồng với bản gốc và hoàn toàn có thể thay thế cho Unikey. Với Unikey Vista, bạn có thể gõ tiếng Việt dễ dàng với các bảng mã v ...
  • Unikey Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính nhanh nhất
  • X Unikey Gõ tiếng Việt trong môi trường X Window
  • UniKey mới nhất Hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính
  • GoTiengViet Bộ gõ tiếng VIệt cho máy tính
  • VietKey Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản có dấu trên pc

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá