Cách mở Disk Cleanup, dọn dẹp máy tính

Cách mở Disk Cleanup, dọn dẹp máy tính là biện pháp mà người dùng máy tính thường sử dụng để tối ưu hóa máy tính, tăng tốc độ xử lý cho laptop của mình. Nội dung dưới đây, Taimienphi sẽ giúp bạn làm sao để có thể mở công cụ này lên nhé.

Với rất nhiều cách mở Disk Cleanup trong bài viết này, bạn đọc sẽ cập nhật cho mình thêm một lượng kiến thức không nhỏ mà cũng rất cần thiết. Giúp bạn có thể áp dụng mọi cách mở Disk Cleanup cho hệ điều hành mình đang sử dụng như Windows 10, 8 hay Windows 7 đi chăng nữa.

cach mo disk cleanup don dep may tinh

Như chúng ta đã biết thì Disk Cleanup có nhiệm phụ chính là dọn dẹp rác máy tính, tăng dung lượng ổ cứng do người sử dụng lâu ngày ko kiểm tra và xóa các file rác đi. Cho dù ổ cứng của bạn nhiều hay ít thì việc dọn dẹp rác để tăng dung lượng ổ cứng, làm sạch bộ nhớ đầy cũng là công việc phải làm.

Tổng hợp các cách mở Disk Cleanup

1. Cách mở Disk Cleanup thông thường

Cách mở Disk Cleanup hay sử dụng nhất và cũng là thông dụng nhất chúng ta hay sử dụng chính là bật Start Menu lên sau đó gõ vào phần tìm kiếm cleanmgr hoặc Disks Cleanup. Ngay lập tức kết quả công cụ Disk Cleanup sẽ hiện lên và chỉ cần nhấn vào đó để mở nó.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 2

2. Cách mở Disk Cleanup bằng lệnh Run

Cách mở Disk Cleanup thứ 2 mà Taimienphi.vn muốn nói đến chính là mở Disk Cleanup thông qua hộp lệnh RUN. Hộp lệnh RUN được sử dụng để mở rất nhiều các công cụ khác nhau trên máy tính như Gpedit, Command Prompt hay Regedit. Disk Cleanup cũng không ngoại trừ và để áp dụng cách mở Disk Cleanup này bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ cleanmgr là được nhé.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 3

3. Cách mở Disk Cleanup bằng Command Prompt

Một cách mở Disk Cleanup nhanh chóng, hiệu quả chính là sử dụng Command Prompt, công cụ hỗ trợ lệnh có dạng DOS rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Thay vì sử dụng giao diện để mở Disk Cleanup tại sao không thử gõ một vài câu lệnh để ra oai với bạn bè mình xem sao.

Bước 1: Mở Start Menu lên gõ cmd hoặc mở hộp thoại Run lên gõ cmd ( theo cách 2) rồi nhấn vào Command Prompt.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 4

Bước 2: Trong Command Prompt bạn chỉ cần gõ cleanmgr rồi enter để mở Disk Cleanup là được.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 5

Lưu ý là với cách mở Disk Cleanup bạn không cần thiết phải ở chế độ Administrator đâu nhé.

4. Cách mở Disk Cleanup bằng PowerShell

Cũng giống như Command Prompt nhưng PowerShell lại mạnh mẽ hơn, mặc dù việc này không làm ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng Disk Cleanup dọn dẹp máy tính. Điều quan trọng hơn mà bạn đọc cần lưu ý với cách mở Disk Cleanup mở này vì nó chỉ áp dụng cho những ai sử dụng Windows 10 thôi nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power Menu, trong Power Menu bạn dễ dàng nhìn thấy PowerShell ở dạng thường và admin. Tại đây tùy vào lựa chọn của bạn vì với cách mở Disk Cleanup nào cũng không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 6

Bước 2: Trong PowerShell tương tự bạn chỉ cần nhập lệnh cleanmgr rồi gõ Enter là có thể khởi động Disk Cleanup.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 7

5. Cách mở Disk Cleanup trong Control Panel

Một cách mở Disk Cleanup không quá nhanh tuy nhiên nó lại cho bạn biết thêm một vị trí của Disk Cleanup trong máy tính.

Bước 1: Nhấn Start Menu sau đó gõ Control panel để truy cập vào hệ thống này. Có nhiều cách vào Control Panel khác nhau, nhưng cách vào Control Panel dưới đây là nhanh nhất

cach mo disk cleanup don dep may tinh 8

Bước 2: Trong Control Panel bạn chỉ cần gõ tìm kiếm disk cleanup rồi sau đó click vào phần Free up disk space by deleting unnecessary files để mở Disk Cleanup.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 9

6. Cách mở Disk Cleanup trong Administrative Tools

Thêm một cách cách mở Disk Cleanup nữa giúp bạn biết được vị trí của Disk Cleanup chính là mở Disk Cleanup trong Administrative Tools.

Bước 1: Mở Start Menu lên sau đó gõ Administrative Tools để truy cập vào công cụ này.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 10

Bước 2: Trong Administrative Tools chúng ta dễ dàng có thể nhìn thấy Disk Cleanup, click đúp vào đó để mở nhé.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 11

Và cho dù bạn đang sử dụng cách mở Disk Cleanup nào đi chăng nữa thì kết quả của chúng đều như nhau, trước khi giao diện của Disk Cleanup hiện lên bạn sẽ phải lựa chọn ổ muốn quét.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 12

Và sau đó mới đến phần của Disk Cleanup, tại đây hãy lựa chọn các file rác nặng đang tồn tại trên máy tính của bạn.

cach mo disk cleanup don dep may tinh 13

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-disk-cleanup-28836n.aspx
Với các cách mở Disk Cleanup mà Taimienphi.vn vừa hướng dẫn trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách khác nhau, mặc dù các cách làm đơn giản và đều cho ra một kết quả là mở Disk Cleanup tuy nhiên nó giúp bạn hiểu biết thêm về các công cụ trong máy tính. Nhưng cho dù là bạn sử dụng cách mở Disk Cleanup nào đi chăng nữa hãy luôn nhớ dọn dẹp máy tính thường xuyên nhé, vì dọn dẹp máy tính là cách bảo vệ máy tính của bạn, tăng tốc máy tính tốt nhất đấy.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dọn dẹp máy tính, tối ưu hệ thống bằng CCleaner
CCleaner tự động dọn dẹp máy tính với Windows Task Scheduler
(Giveaway) Bản quyền KCleaner, dọn dẹp máy tính từ 21 - 24/08
Top 5 tiện ích miễn phí giúp máy tính hoạt động "mượt" hơn
Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2021
Từ khoá liên quan:

cach mo disk cleanup

, cach dung disk cleanup, don dep may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cleanup Assistant

    Tối ưu hệ thống máy tính

    Cleanup Assistant là ứng dụng được tích hợp các công cụ giúp bạn tăng hiệu năng sử dụng máy tính, làm sạch ổ cứng, quét file cũng như khám phá hệ thống của bạn. Gồm 3 chức năng chính File Scanners, Disk cleaning và Priva ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá