Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

Tiến hành gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính là giải pháp giúp người dùng tối ưu thiết bị cũng như gia tăng bộ nhớ nhớ trống máy tính của mình thay vì sử dụng công cụ Uninstall a program, một tính năng có sẵn trên mọi hệ điều hành Windows. Và nếu như đây đang là điều bạn tìm kiếm thì bài viết dưới đây là giải pháp cho bạn lúc này.

Thông thường để gỡ bỏ phần mềm các bạn sử dụng tới công cụ Uninstall a program được tích hợp sẵn trên mọi hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, cho dù bạn có xóa đi thì các file rác từ những phần mềm này vẫn sẽ còn sót lại và nếu như có nhiều phần mềm như vậy sẽ tốn không ít dung lượng trống cho thiết bị. Do vậy mà thông qua bài viết ngay sau đây, Taimienphi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính đơn giản và nhanh chóng.

cach go bo phan mem tan goc tren may tinh

Cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính

1. Sử dụng Registry

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R và nhập lệnh regedit vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter hoặc OK

cach go bo phan mem tan goc tren may tinh 2

Bước 2: Cửa sổ trình Registry Editor mở ra, các bạn điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall

cach go bo phan mem tan goc tren may tinh 3

Như trong vùng khoanh đỏ, đây là danh sách các chương trình được cài đặt trên máy tính và được mã hóa với những tên dài và lạ.

Bước 3: Để xác định phần mềm cần gỡ bỏ, các bạn nhấn vào tên chương trình bất kỳ và nhìn sang khung bên phải tìm mục DisplayName để xem tên chương trình đó là gì.

cach go bo phan mem tan goc tren may tinh 4

Bước 4: Và khi đã xác định được chương trình cần gỡ bỏ, các bạn chỉ việc nhấn chuột phải vào đó chọn Delete.

cach go bo phan mem tan goc tren may tinh 5

Ngoài ra, có thể sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao tất cả các chương trình liệt kê trong Program and Features lại không hiển thị ở Registry. Nguyên nhân có thể là do bạn cài đặt chương trình 32-bit trên phiên bản Windows 64-bit. Do đó, với các chương trình này bạn có thể điều hướng theo key dưới đây để tìm các phần mềm đó và chọn Delete để gỡ bỏ.

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Wow6432Node\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Uninstall\

Còn với các chương trình được cài đặt thông qua gói .MSI, bạn kiểm tra theo key: HKEY_CLASSES_ROOT\Installer\Products

Bước 5: Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và mở danh sách các chương trình trên Control Panel để kiểm tra.

Cách 2: Sử dụng công cụ Fix it của Microsoft

Microsoft cung cấp công cụ miễn phí Fix it giúp người dùng có thể khắc phục các sự cố, lỗi các chương trình không thể gỡ bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên điều hạn chế ở chỗ là công cụ này chỉ hoạt động trên Windows XP, Vista, Windows 7, Windows 8.1 và không hoạt động trên Windows 10.

Download Fix it tại đây

Cách 3: Sử dụng công cụ thứ 3

Một giải pháp để gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính nữa mà Taimienphi muốn chia sẻ với các bạn đó là nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ thứ 3. Một trong những công cụ mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Your Uninstaller. Phần mềm có giao diện trực quan và rất dễ sử dụng. Hỗ trợ quét sâu và gỡ sạch sẽ các phần mềm không mong muốn ra khỏi máy tính cực kỳ nhanh chóng mà công cụ Uninstall a program trên Windows không làm được.

Download Your Uninstaller tại đây

cach go bo phan mem tan goc tren may tinh 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-go-bo-phan-mem-tan-goc-tren-may-tinh-32914n.aspx
Như vậy, trên đây là những cách gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn có thể dọn dẹp máy tính sạch sẽ cũng như tối ưu cho thiết bị mà mình đang sử dụng. Ngoài ra, bạn đọc còn có thể tham khảo và sử dụng thêm một số phần mềm gỡ bỏ chương trình tốt nhất hiện nay mà Taimienphi đã chia sẻ trước đó nếu như các cách trên không đem lại hiệu quả như ý muốn. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sử dụng nhanh các công cụ Windows bằng Your Uninstaller
Cách gở bỏ phần mềm tận gốc trên Win 10, 8.1, 8, 7 và XP
Gỡ game truy kích khỏi máy tính, laptop
Top 5 phần mềm gỡ bỏ chương trình trên máy tính 2016
Top 5 phần mềm gỡ bỏ chương trình trên máy tính
Từ khoá liên quan:

gỡ bỏ phần mềm tận gốc

, gỡ bỏ phần mềm tận gốc trên máy tính, gỡ phần mềm tận gốc trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Your Uninstaller

    Hỗ trợ gỡ bỏ tận gốc các ứng dụng trên Windows

    Công cụ Your Uninstaller cũng được nhiều người sử dụng với mục đích gỡ bỏ cài đặt ứng dụng trên máy tính, giải phóng ổ cứng, giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Chỉ cần tải Your Uninstaller về máy, khởi động với cú nhấp chuột đơn giản là bạn có thể loại bỏ những ứng dụng không cần thiết ở trong máy.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá