Top 5 tiện ích miễn phí giúp máy tính hoạt động "mượt" hơn

Mới đây, Website tomsguide đã công bố 5 ứng dụng dọn dẹp hệ thống giúp máy tính hoạt động mượt hơn dành riêng cho hệ điều hành Windows, hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu xem đó là những phần mềm gì nhé và vì sao những tiện ích này lại được đông đảo người dùng trên thế giới đón nhận như thế?

Máy tính của bạn ngày càng trì trệ, hoạt động kém hiệu quả là do lâu ngày không được dọn dẹp thường xuyên và chứa rất nhiều file rác, file trùng lặp, các thư mục rỗng, phân mảnh máy tính... Bạn đã thử rất nhiều phần mềm dọn dẹp máy tính có sẵn trên Internet và không có phần mềm nào hiệu quả, hãy thử một trong 5 phần mềm miễn phí tốt nhất cho máy tính dưới đây.

1. CCleaner

Không quá ngạc nhiên khi CCleaner là cái tên được nêu đầu tiên. Kể từ khi ra mắt, tiện ích này đã chứng tỏ cho người dùng thấy rằng không chỉ là phần mềm nhỏ gọn mà đây còn là phần mềm dọn dẹp máy tính hiệu quả nhất trên máy tính.

CCleaner có khả năng xóa vĩnh viễn những file rác, file trùng lặp, thư mục rỗng, phân mảnh còn sót lại trong quá trình gỡ bỏ cài đặt, dọn dẹp Windows Registry, tăng tốc độ truy cập Internet bằng cách xóa cookies, bộ nhớ cache, lịch sử duyệt Web... Nhờ vậy, máy tính hoạt động ổn định và nhanh hơn trước rất nhiều.

5 ung dung don dep may tinh hieu qua

Xem chi tiết và download phiên bản mới nhất của CCleaner tại đây

2. Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag là phần mềm chống phân mảnh và dọn dẹp ổ cứng. Theo đánh giá của riêng taimienphi.vn thì đây là phần mềm chống phân mảnh tốt nhất sử dụng trên Windows. Được áp dụng những công cụ và những thuật toán thông mình giúp tiện ích này thực hiện công việc nhanh chóng, tối ưu hóa hệ thống thông tin giúp ổ đĩa hoạt động nhanh hơn.

Với tốc độ chống phân mảnh chỉ trong vài phút kể cả khi máy tính chứa nhiều dữ liệu có kích thước lớn, chống phân mảnh từng file riêng lẻ... Nhờ vậy, tốc độ làm việc của máy tính hoạt động nhanh hơn và trở lại như lúc mới bắt đầu cài đặt.

Xem chi tiết và download phiên bản mới nhất của Auslogics Disk Defrag tại đây

3. Revo Uninstaller

Sử dụng Revo Uninstaller trên máy tính không chỉ giúp bạn xóa bỏ các tập tin dư thừa, các file nhớ tạm, file trùng lặp, sửa các lỗi trong Windows Registry...mà còn giúp bạn gỡ bỏ cài đặt của các ứng dụng trên máy tính nhanh chóng. Nhờ vậy, máy tính sẽ được trả lại hiệu suất hoạt động như lúc ban đầu, ổ cứng được giải phóng một khoảng không gian đáng kể.

Bạn có thể yên tâm rằng mọi thông tin cá nhân của mình sẽ được bảo vệ tuyệt đối nhờ chức năng xóa lịch sử duyệt Web, xóa bộ nhớ Cache, cookies và các liên kết tải về... trên các trình duyệt Web cài đặt trên máy tính.

Xem chi tiết và download phiên bản mới nhất của Revo Uninstaller tại đây 

4. Recuva

Khác với những phần mềm đã kể trên, Recuva lại là phần mềm có chức năng tìm lại những dữ liệu, các file quan trọng trên máy tính vô tình đã bị xóa. Tiện ích này có khả năng khôi phục được các dữ liệu với nhiều thể loại khác nhau như hình ảnh, Audio, Video, tài liệu, các file nén, Email...

Do vậy, nếu trong quá trình làm việc với máy tính, vô tình bạn xóa một thư mục nào đó, trong thư mục đó chứa những dữ liệu rất quan trọng thì có thể sử dụng Recuva để phục hồi lại những file đó. Ngay sau khi đã phát hiện xóa nhầm dữ liệu, bạn phải ngừng ngay các công việc sao chép file trên thiết bị hoặc ổ đĩa đó để đảm bảo công việc phục hồi dữ liệu thành công. Recuva còn được đánh giá là 1 trong những phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất hiện nay.

Xem chi tiết và download phiên bản mới nhất của Recuva

5. Eraser

Đứng cuối trong Top 5 phần mềm dọn dẹp máy tình là Eraser, nhưng không vì thế mà tiện ích này lại thua kém hoàn toàn so với 4 phần mềm kia. Eraser là công cụ thích hợp dành cho những ai muốn xóa toàn bộ các tập tin trên hệ thống, vì vậy máy tính sẽ nhẹ hơn rất nhiều và hoạt động ổn định.

Sử dụng Eraser để xóa các thông tin liên quan đến các dữ liệu đã bị xóa trước đó còn sót lại, xóa các file, thư mục có khả năng phục hồi lại từ những phần mềm chuyên dụng còn tồn tại dưới dạng file ẩn trong máy tính. Ngoài ra, tiện ích này còn có khả năng làm việc trên các thiết bị lưu trữ ngoài như USB hay ổ cứng di động.


Xem chi tiết và download phiên bản mới nhất của Eraser tại đây

Trên đây là 5 phần mềm hỗ trợ cho máy tính tốt nhất hiện nay, ngoài những phần mềm này bạn có thể download những phần mềm dọn dẹp hệ thống khác tại taimienphi.vn.

Xem thêm: Top công cụ tăng tốc Windows tốt nhất 2019

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 3 tiện ích mới giúp dọn dẹp, tối ưu hệ thống dành cho máy tính
PrivaZer - Dọn dẹp hệ thống và xóa File rác
6 phần mềm giám sát hoạt động trên máy tính tốt nhất
(Giveaway) Bản quyền miễn phí HT System Administrator, quản lý hoạt động trên máy tính
Top 6 phần mềm diệt virus tốt nhất 2022
Từ khoá liên quan:

5 ứng dụng dọn dẹp máy tính tốt nhất

, 5 phần mềm dọn dẹp máy tính tốt nhất, phần mềm dọn dẹp máy tính trên Windows,

SOFT LIÊN QUAN
  • Top Screen Saver Maker

    Giúp bảo vệ màn hình máy tính

    Top Screen Saver Maker là ứng dụng dành cho máy tính. Nó giúp bảo vệ màn hình máy tính riêng của bạn bằng các hình ảnh theo mong muốn của bạn. Đây là ứng dụng được đánh giá là một trong những ứng dụng tốt nhất để bảo vệ ...

Tin Mới