Top 5 phần mềm khôi phục dữ liệu, cứ dữ liệu máy tính, ổ cứng, USB tốt nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng máy tính, laptop, USB, thẻ nhớ ... chuyên nghiệp và hiệu quả, Khi sử dụng những công cụ cứu dữ liệu này, chúng ta dễ dàng lấy lại hình ảnh, file văn bản, video, mp3 trên Win 10, 8, 7, và trên các dòng điện thoại phổ biến.

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi: liệu dữ liệu bị xóa trên máy tính có thể lấy lại, khôi phục lại được hay không? Taimienphi xin trả lời bạn là có lấy được nhé, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể khôi phục dữ liệu, lấy lại tất cả dữ liệu đã bị xóa trên máy tính, tùy thuộc vào độ phức tạp mà có những cách xử lý khác nhau.

pham mem khoi phuc du lieu, cuu du lieu hieu qua

Top phần mềm khôi phục dữ liệu (hình ảnh, video, mp3, word, excel ..) hiệu quả khi bị mất, bị xóa nhầm
 Lưu ý khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu
(Lời khuyên của các chuyên gia đầu ngành cứu dữ liệu tại tại Hà Nội và Hồ Chí Minh)
Ngay khi bạn xóa nhầm dữ liệu hoặc format nhầm, bạn cần hết sức chú ý
1. Với dữ liệu bị mất nằm cùng với ổ của hệ điều hành (Thường là ổ C): Lập tức tắt máy và rút hẳn ổ cứng để chuyển sang máy khác và dùng phần mềm để khôi phục.
2. Nếu dữ liệu nằm ở phân vùng khác với hệ điều hành, tuyệt đối không ghi thêm dữ liệu vào phân vùng đó. 
Để chắc chắn nhất và giữ được nhiều dữ liệu nhất thì nên rút hẳn ổ bị mất dữ liệu ra căm vào một máy tính khác, cài phần mềm khôi phục dữ liệu dưới đây sau đó, tiến hành khôi phục.
3. Tuyệt đối không nên chạy, mở bất kỳ chương trình gì vì có thể các chương trình đó thực hiện việc ghi dữ liệu của chương trình đó lên phần vùng đã xóa nhầm mà chúng ta ko biết.
Khi sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu ngoài việc lưu ý nên cài nên trên máy tính khác (với dữ liệu bị xóa nhầm nằm cùng ổ với dữ liệu hệ điều hành) thì nên sử dụng chế độ quét sâu nếu có nhiều dữ liệu quan trọng, ở chế độ quét sâu tuy chạy lâu hơn chút nhưng có thể phục hồi được nhiều dữ liệu hơn. 
Để tránh ảnh hưởng đến việc mất dữ liệu hoặc không thể phục hồi, bạn nên chọn 1 phân vùng chứa file khác hẳn với phân vùng mà file bị xoá, ví dụ dữ liệu cần lấy lại ổ D: thì khi lấy lại nên lưu ở ổ C hoặc E, nếu là dữ liệu quan trọng bạn nên sử dụng thêm 1 thiết bị lưu trữ mới như: USB, ổ cứng di động hoặc 1 ổ cứng khác để chứa dữ liệu phục hồi, như vậy vừa đảm bảo an toàn cho dữ liệu cần phục hồi vừa giúp tốc độ quá trình phục hồi được nhanh hơn do quá trình đọc và ghi độc lập trên 2 thiết bị khác nhau. Lưu ý này áp dụng với tất cả các phần mềm khôi phục dữ liệu.

Trong nội dung bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn khôi phục dữ liệu chủ yếu xoay quanh việc xóa hoặc format nhầm, với trường hợp muốn cứu dữ liệu do ổ cứng bị lỗi không nhận, ổ cứng bị hỏng phần cứng thì thông thường bạn cần tìm tới các trung tâm dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp, ở đó với các thiết bị chuyên dụng hoặc xử lý ráp nối lại phần cứng sẽ giúp bạn cứu dữ liệu tốt nhất.

Recuva, Wondershare Data Recovery, Undelete Plus ... và nhiều phần mềm có chức năng khôi phục dữ liệu trên thị trường hiện nay, việc có quá nhiều phần mềm khiến bạn không biết phần mềm nào mới mang lại hiệu quả tốt nhất cho máy tính. Mỗi phần mềm phục hồi dữ liệu lại có một ưu khuyến điểm riêng và vì sao người dùng lại sử dụng phần mềm đó. 5 phần mềm sau được đánh giá là có khả năng khôi phục dữ liệu tốt nhất và được đông đảo người dùng lựa chọn. 

Trường hợp bạn có dữ liệu vô cùng quan trọngkhông phải là chuyên gia CNTT, có ít kiến thức về phần mềm máy tính, chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn các dịch vụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp, dù tốn chút chi phí nhưng bù lại bạn có thể yên tâm dữ liệu được đảm bảo nhất. Danh sách những nơi cứu dữ liệu hàng đầu Hiện nay

Xem thêm: Danh sách những nơi cứu dữ liệu hàng đầu tốt nhất

Việc khôi phục dữ liệu trong nhiều trường hợp có thể đạt tới 99-100% nhưng không phải mọi trường hợp đều như vậy nó phụ thuộc vào hành vi đã làm của bạn sau khi xóa nhầm.

Khôi phục dữ liệu, Top phần mềm phục hồi dữ liệu trên máy tính laptop

1. Recuva (miễn phí)

Recuva hiện nay là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí hàng đầu, Recuva mang đầy đủ tính năng so với những phần mềm có phí khác, thậm chí còn tốt hơn nhiều. Người dùng phục hồi dữ liệu bằng Recuva có thể khôi phục dữ liệu bị xóa, format nhầm trên máy tính, USB, thẻ nhớ, ... các loại tệp tin bao gồm file, hình ảnh, video, email, ...

Xem thêm: Cách phục hồi dữ liệu bằng Recuva

top 5 phan mem khoi phuc du lieu, cu du lieu may tinh, o cung, usb tot nhat

Recuva với những chức năng chi tiết, bộ cục đơn giản sẽ giúp những người lần đầu sử dụng không mấy khó khăn, mặc dù vậy, bạn cũng nên xem bài viết: cách cài Recuva cũng như cách sử dụng được chúng tôi giới thiệu trước đây

Tham khảo: Hướng dẫn cách cài Recuva

Xem chi tiết và download phiên bản mới nhất:

=> Link tải Recuva

2. Wondershare Data Recovery (dùng thử)

Xem thêm: Cách cứu dữ liệu bằng WonderShare Data Recovery

Nếu dữ liệu cần cứu là tài liệu có dung lượng nhỏ hoàn toàn có thể dùng Wondershare Data Recovery bản dùng thử vì phần mềm này cho phép bạn khôi phục tối đa 100Mb khi dùng thử. 

5 phan mem khoi phuc du lieu

Cứu dữ liệu bằng phần mềm Wondershare Data Recovery

Dù ít được biết đến tại Việt Nam xong Wondershare Data Recovery cũng có nhiều tính năng nổi bật như tích hợp nhiều phương thức tìm kiếm, nhận dạng và khôi phục các dữ liệu ở nhiều trường hợp, nhiều chế độ như: tìm kiếm những file bị mất bằng cách trả lời câu hỏi bảo mật;   khôi phục file đã bị xóa, format cùng tên file và đường dẫn gốc; khôi phục phân vùng bị lỗi hoặc mất với toàn bộ dữ liệu; quét triệt để và khôi phục dữ liệu ngay cả khi hệ thống file bị lỗi.

Wondershare Data Recovery cũng liên tục được cải tiến thuật toán để phục hồi các dữ liệu trên ổ đĩa cứng bị lỗi, phân vùng lỗi, trên các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng di động hay thẻ nhớ... với tốc độ nhanh chóng tùy thuộc vào số lượng và kích thước các tập tin bị xóa.

=> Link tải Wondershare Data Recovery

3. Undelete Plus (dùng thử)

Giống như Recover My Files, Undelete Plus cũng có chức năng tự tìm kiếm và phục hồi toàn bộ các dữ liệu bị xóa trên một phân vùng nào đó, tìm lại được những dữ liệu bị xóa bằng cách lệnh DOS, hoặc xóa bằng tổ hợp phím Shift+Delete hay các file bị xóa từ thùng rác.

 phan mem khoi phuc du lieu

Khôi phục dữ liệu bằng Undelete Plus

Sau khi quét xong, tiện ích sẽ tự động liệt kê các file bị xóa theo từng nhóm dựa vào kiểu file, hiển thị các thông số chi tiết kèm theo như lần cập nhật cuối, tên file, dung lượng...Undelete Plus có khả năng tìm kiếm trên máy tính với các định dạng đĩa cứng khác nhau FAT, NTFS, trên các thiết bị lưu trữ ngoài.

=> Link tải Undelete Plus

4. DiskGetor Data Recovery (dùng thử)

DiskGetor Data Recovery có chức năng phục hồi các dữ liệu bị xóa, bị mất, hỏng hoặc do format trên tất cả các định dạng phân vùng ổ cứng. Các tập tin có thể được tìm thấy là các tài liệu, file âm thanh, video, hình ảnh...

 phuc hoi du lieu

Phục hồi dữ liệu bằng DiskGeter Data Recovery

Tiện ích này có khả năng phục hồi toàn bộ các dữ liệu bao gồm tập tin riêng lẻ hay các thư mục có sẵn. Không những thế, DiskGetor Data Recovery là công cụ độc lộc cho phép khôi phục cả những dữ liệu đã cũ bị ghi đè bằng cách quét sector trên ổ cứng và các thiết bị lưu trữ ngoài, tìm kiếm và phục hồi các dữ liệu bị mát.

=> Link tải DiskGetor Data Recovery

5. DataRecovery  (miễn phí)

DataRecovery được thiết kế và phát triển nhằm khôi phục các dữ liệu bị xóa hoặc đã bị mất do nhiều lý do khác nhau trong ổ cứng. Phục hồi các dữ liệu trên các thiết bị hỗ trợ giao thức NTFS như ổ cứng, thẻ nhớ ngoài, USB, ổ cứng di động... Phục hồi các văn bản, cài đặt phần mềm, các file Media...

top 5 phan mem khoi phuc du lieu, cu du lieu may tinh, o cung, usb tot nhat

Bạn có thể tùy ý lựa chọn để lấy lại một tập tin, một thư mục hay toàn bộ dữ liệu bị mất đi trong ổ cứng. DataRecovery có thời gian quét dữ liệu khá nhanh, hiển thị chi tiết các thông số liên quan đến từng dữ liệu ngay trong hàng đợi của chương trình như tên file, tên thư mục, định dạng hay kích thước.

=> Link tải DataRecovery

Trên đây là 5 trong số rất nhiều phần mềm có khả năng khôi phục dữ liệu hiệu quả không chỉ trên máy tính mà còn trên các thiết bị lưu trữ ngoài như USB, ổ cứng di động hay thẻ nhớ Flash.

Ngoài những phần mềm này, bạn có thể download các phần mềm khôi phục dữ liệu khác trên Taimienphi.vn.Và hiện tại đang có đợt khuyến mãi nhận giveaway code bản quyền phần mềm Amazing Dr. Recovery miễn phí mà bạn đọc có thể nhanh tay sở hữu chúng, chi tiết xem thêm bài viết bản quyền phần mềm Amazing Dr. Recovery, phục hồi dữ liệu nhé.

Để khôi phục được nhiều dữ liệu nhất có thể bạn nếu bạn không có nhiều hiểu biết về phần mềm máy tính nên nhờ những người có chuyên môn tốt hơn, hoặc với dữ liệu bị mất vô cùng cần thiết bạn có thể tìm tới các cơ sở cứu dữ liệu chuyên nghiệp, giá của mỗi ổ cứng cần lấy lại dữ liệu giao động từ 500k-1,5 triệu tùy thuộc độ khó, dung lượng của dữ liệu.

Mẹo Tại sao nên sử dụng thêm thiết bị lưu trữ khác để chứa file phục hồi?

Dữ liệu mà bạn có thể dùng phần mềm lấy lại là do HĐH mới chỉ "đánh dấu" là xoá trên ổ cứng mà chưa tiến hành xoá hẳn ở mức vật lý vì vậy mà các phần mềm khôi phục sẽ tìm kiếm những tệp tin này và cho phép người dùng phục hồi lại nó, nhưng nếu trong quá trình phục hồi chính những file cần phục hồi lại (giả sử là file A) ghi đè vào không gian ổ đĩa có chứa chính file cần phục hồi khác (giả sử file B) (HĐH hiểu những khu vực đã đánh dấu xoá  có thể ghi file), nếu việc này xảy ra thì sau khi phần mềm phục hồi được file A nó tìm lại vị trí file B để phục hồi nhưng thực tế tại địa chỉ này giờ lại là file A đã phục hồi, như vậy File B sẽ bị mất vĩnh viễn. Do đó như đã nói, để an toàn hãy sử dụng thêm thiết bị lưu trữ mới để chứa file cần phục hồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-mien-phi-tot-nhat-428n.aspx
Các phần mềm này còn có thể sử dụng tốt cho thẻ nhớ vì vậy nếu điện thoại chạy Android như Samsung, oppo, huawei... mà bị xóa nhầm video ảnh thì cách khôi phục ảnh bị xóa trên Android cũng như video ..., cũng khá đơn giản hơn do thường điện thoại như samsung luôn có thẻ nhớ tháo rời.

Tham khảo: Cách khôi phục ảnh bị xóa trên Android

Tác giả: Ngọc Thảo     (3.9★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cứu dữ liệu là gì? Mẹo tránh mất dữ liệu quan trọng trong máy tính
Máy tính bị xóa hết dữ liệu
Khôi phục các file và dữ liệu bị hỏng trong ổ USB
10 lưu ý khi khôi phục file, dữ liệu bị mất, xoá nhầm
Tổng hợp 18 phần mềm cứu dữ liệu (Phần 2)
Từ khoá liên quan:

khoi phuc du lieu

, cuu du lieu, khoi phuc du lieu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Recuva cho Mac

  Khôi phục dữ liệu cho Mac

  Recuva cho Mac có khả năng quét và tìm kiếm các tập tin bị mất hoặc bị xóa trên máy Mac, phục hồi lại nhiều định dạng dữ liệu trên ổ cứng, hay nhạc trên iPod. Ứng dụng này còn cho phép khôi phục tài liệu Email, xem trước ...
 • Recuva Pro Khôi phục dữ liệu an toàn, nhanh chóng
 • Recuva Portable Khôi phục dữ liệu hiệu bị xóa
 • Recuva Khôi phục, cứ dữ liệu máy tính laptop miễn phí

Tin Mới

 • Top ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại

  Với việc cài đặt các ứng dụng dịch đa ngôn ngữ trên điện thoại giúp bạn thu hẹp rào cản về mặt ngôn ngữ khi đi công tác, du lịch nước ngoài, ... . Dưới đây là một số ứng dụng dịch hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo

 • Top phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay

  Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới. Với top phần mềm dịch tiếng Anh tốt nhất hiện nay mà Taimienphi.vn giới thiệu trong bài viết dưới đây, bạn có thể dịch tiếng Anh sang ngôn ngữ mẹ đẻ một

 • Top ứng dụng la bàn tốt nhất cho iPhone, Android

  Bạn đang có kế hoạch sắm một chiếc la bàn cho chuyến du lịch khám phá tiếp theo của mình? Đừng vội! Thay vì mua một chiếc la bàn truyền thống, chỉ cần tải xuống một lựa chọn trong top ứng dụng la bàn tốt nhất cho iPhone

 • Taxi Bình Dương, số điện thoại, giá cước

  Gần sát với Sài Gòn, Bình Dương là điểm đến được nhiều khách du lịch lựa chọn, vì vậy, các thông tin về hãng taxi Bình Dương sẽ hữu ích để các bạn có thể gọi xe di chuyển tại khu vực này một cách dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá