Top 5 phần mềm dọn dẹp và tối ưu hệ thống tốt nhất

Dọn dẹp máy tính là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng tốc và cải thiện hiệu suất hệ thống. Để làm được điều đó, bạn cần một phần mềm tối ưu hệ thống tốt nhất. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chỉ ra cho bạn những ưu điểm nổi bật của top phần mềm dọn dẹp máy tính và tối hưu hóa hệ thống hàng đầu hiện nay.

Khi bạn mới đưa laptop hay PC ra khỏi hộp, chúng hoạt động mượt mà và gần như không có bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, theo thời gian, máy tính của bạn sẽ được cài đặt vô số phần mềm, lưu hàng loạt tệp và tích lũy những phần còn lại của các bản cài đặt, tất cả đều có thể làm giảm hiệu suất nghiêm trọng. Cần phải làm gì đó để giải quyết tất cả sự lộn xộn dư thừa này, đặc biệt rõ ràng khi bạn nhận được cảnh báo bộ nhớ thấp, nhưng nó vẫn có thể gây ảnh hưởng lớn ngay cả khi bạn có nhiều không gian lưu trữ trống.

phan mem don dep va toi uu he thong may tinh

Phần mềm tối ưu hệ thống, dọn rác máy tính chạy nhanh hơn

Windows có sẵn một số công cụ giúp bạn xóa các file và chương trình không sử dụng, nhưng dường như điều đó là không triệt để và chưa đủ. Để có kết quả tốt nhất, bạn bên tải phần mềm dọn dẹp máy tính chuyên dụng. Có rất nhiều lựa chọn trên thị trường, nhưng 5 phần mềm tối ưu hóa máy tính được chia sẻ trong bài viết sau đây cung cấp giải pháp toàn diện nhất và đáng sử dụng nhất.


Nội dung bài viết:
1. Top phần mềm dọn dẹp, tối ưu hệ thống.
  1.1. CCleaner.
  1.2. Clean Master.
  1.3. Ashampoo WinOptimizer Free.
  1.4 Advanced SystemCare Free.
  1.5. Wise Disk Cleaner.
2. Nên lựa chọn phần mềm nào?.

1. Top 5 phần mềm dọn dẹp và tối ưu hệ thống tốt nhất

1.1. CCleaner
Ưu điểm:
- Cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ để dọn dẹp và tối ưu hệ thống như dọn dẹp file rác, khôi phục hệ thống, cập nhật phần mềm...
- Lên lịch dọn dẹp và giám sát tệp rác trong thời gian thực.
- Tự động phân tích, sửa chữa và điều chỉnh hiệu suất PC.
- Xóa lịch sử và cookie theo dõi một cách an toàn để bảo vệ quyền riêng tư.
- Kiểm soát ứng dụng nào sử dụng tài nguyên máy tính.
- Cập nhật ứng dụng nhanh chóng để giảm lỗ hổng bảo mật.

phan mem don dep may tinh

CCleaner là một trong những phần mềm dọn đẹp máy tính được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phần mềm tối ưu hóa hệ thống này cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ, cho phép bạn bật/tắt plugin trình duyệt, quét ổ cứng để kiểm tra xem tệp nào đang chiếm không gian đĩa của bạn, tắt/bật các chương trình khởi động trên PC, cập nhật phần mềm, tự động xóa trình theo dõi Internet, dọn dẹp theo lịch trình và các tính năng quản lý dung lượng ổ đĩa khác.
- CCleaner hỗ trợ hệ điều hành Windows, Mac và Android

=> Link tải CCleaner

1.2. Clean Master
Ưu điểm:
- Dọn dẹp các tệp rác hệ thống, phần còn lại và registry để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ của bạn.
- Tối ưu hóa PC, cải thiện tốc độ và giải quyết tất cả các vấn đề về độ trễ.
- Khắc phục các rủi ro về quyền riêng tư và chặn truy cập không mong muốn.
- Quét, sửa chữa và cập nhật hơn 5.000.000 thiết bị và driver.
- Các tác vụ Autoclean có thể tùy chỉnh và tự động dọn dẹp PC của bạn.
- Tự động xóa dấu vết riêng tư sau khi bạn đóng trình duyệt để tránh bị theo dõi.

phan mem don rac may tinh

Máy tính chạy chậm? Chất đống với các tập tin rác? Rò rỉ quyền riêng tư? Clean Master cung cấp cho bạn khả năng dọn dẹp rác và bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ nhất, đồng thời làm cho máy tính của bạn chạy như mới. Đúng vậy, với khả năng quét hơn 1.000 chương trình và ứng dụng, phần mềm giúp dọn dẹp các tệp rác không chỉ làm giảm tuổi thọ mà còn gây cản trở hiệu suất hệ thống của bạn. Clean Master còn cung cấp nhiều tính năng quan trọng như bảo vệ sự riêng tư, tự động cập nhật, khôi phục tệp tin và hơn thế nữa.
- Clean Master hỗ trợ hệ điều hành Windows, iOS và Android.

=> Link tải Clean Master

1.3. Ashampoo WinOptimizer Free
Ưu điểm:
- Tối ưu hóa và tăng tốc PC của bạn một cách dễ dàng.
- Ashampoo có hệ thống cảnh báo mạnh mẽ trong trường hợp hệ thống bị lỗi.
- Cung cấp các công cụ tối ưu hóa hệ thống và khả năng lập lịch trình.
- Xóa, mã hóa và khôi phục tệp một cách an toàn.
- Khả năng phân tích hệ thống để cung cấp thông tin chi tiết về phần cứng và phần mềm đã cài đặt.
- Dọn dẹp các tệp rác trên PC của bạn và lấy lại dung lượng lưu trữ.
- Bao gồm 2 mô-đun mạnh mẽ để tùy chỉnh Windows và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.
phan mem toi uu he thong

Ashampoo WinOptimizer mang đến hiệu suất, độ ổn định và quyền riêng tư vượt trội cho máy tính của bạn với 38 công cụ mạnh mẽ. Bạn sẽ dễ dàng giải phóng không gian lưu trữ với công cụ này và có thể tắt các dịch vụ không mong muốn, cũng như tăng hiệu suất của PC nhanh chóng. Phần mềm tối ưu hóa Windows 10 này còn có các chức năng để mã hóa và khôi phục tệp một cách an toàn, loại bỏ dấu vết duyệt web. Để cung cấp khả năng tương thích và hiệu suất tốt nhất, nó cập nhật và tinh chỉnh các mô-đun thường xuyên.

- Ashampoo WinOptimizer hỗ trợ hệ điều hành Windows 10, 8, 7

=> Link tải Ashampoo WinOptimizer FREE

1.4. IObit Advanced SystemCare Free
Ưu điểm:
- Dọn dẹp sâu các tệp rác trên Windows để giải phóng thêm không gian lưu trữ.
- Chức năng quét riêng tư để xóa dấu vết riêng tư cho hơn 200 chương trình và trình duyệt.
- Rút ngắn thời gian khởi động PC của bạn nhanh hơn tới 50%.
- Tăng tốc độ Internet bằng cách tận dụng băng thông mạng tối đa.
- Giải phóng RAM máy tính của bạn và tăng cường PC để mang đến trải nghiệm chơi game và làm việc tuyệt vời.

phan mem tang toc may tinh

IObit Advanced SystemCare là chương trình miễn phí để dọn dẹp, tối ưu hóa, tăng tốc và bảo mật máy tính của bạn. Nó có thể sửa chữa và làm sạch registry, loại bỏ phần mềm độc hại. Nó cũng đóng vai trò như một phần mềm tối ưu hóa máy tính để chơi game. Ngoài ra, IObit Advanced SystemCare có cơ sở dữ liệu driver lớn và do đó có thể cập nhật hơn 3.000.000 driver. Một số tính năng nổi bật của chương trình là tăng tốc Internet, xóa file rác để giải phóng không gian lưu trữ, giám sát hệ thống thời gian thực, tối ưu hóa RAM...

- IObit Advanced SystemCare Free hỗ trợ hệ điều hành Windows.

=> Link tải Advanced SystemCare Free

1.5. Wise Disk Cleaner
Ưu điểm:
- Phần mềm dọn dẹp máy tính miễn phí, dễ sử dụng, với mức sử dụng CPU thấp.
- Dọn dẹp các tệp vô dụng một cách an toàn và làm cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn
- Bảo vệ quyền riêng tư bằng cách xóa lịch sử Internet và các dấu vết khác trên máy tính.
- Cải thiện hiệu suất PC của bạn bằng cách chống phân mảnh và sắp xếp lại các tệp trên ổ đĩa.
- Làm sạch hệ thống tự động theo lịch trình hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng tùy theo nhu cầu của bạn.

phan mem toi uu he thong pc

Wise Disk Cleaner là phần mềm dọn dẹp, tối ưu hóa hệ thống dễ sử dụng, thân thiện với người dùng được phát triển để giải phóng không gian lưu trữ và tăng tốc máy tính bằng cách xóa các file rác không sử dụng bởi bất kỳ chương trình nào trên máy tính. Ngoài ra, chương trình còn có thể xóa lịch sử Internet và các dấu vết khác trên máy tính để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Tuy không cung cấp nhiều tính năng như các phần mềm tối ưu hóa máy tính khác trong danh sách nhưng nó vượt trội hơn rất nhiều trong việc thực hiện công việc dọn dẹp hệ thống.

- Wise Disk Cleaner hỗ trợ hệ điều hành Windows.

=> Link tải Wise Disk Cleaner cho Windows

Hầu hết mọi người dùng đều biết rằng một hệ điều hành cần được chăm sóc thường xuyên nếu không, sớm hay muộn, các sự cố, lỗi hoặc lag là điều không thể tránh khỏi. Phần mềm dọn dẹp PC đã được phát triển để ngăn chặn vấn đề này bằng cách dọn dẹp rác, tối ưu hóa RAM, cập nhật phần mềm và hơn thế nữa. Cả 5 chương trình được Taimienphi.vn giới thiệu ở trên đều cung cấp giải pháp dọn dẹp và tối ưu hóa máy tính hiệu quả.

2. Nên lựa chọn phần mềm nào?

Đâu là phần mềm dọn dẹp tối ưu hóa máy tính tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu bạn cần một chương trình miễn phí nhưng vẫn cung cấp chức năng tốt để làm sạch hệ thống thì Wise Disk Cleaner là một lựa chọn lý tưởng, bởi nó là hoàn toàn miễn phí và phù hợp với máy tính cấu hình thấp, đồng thời các chức năng của nó tập trung vào việc dọn dẹp rác. Đối với máy Mac, CCleaner được đánh giá là một trong những lựa chọn toàn diện nhất nhờ bộ công cụ mạnh mẽ mà nó cung cấp. Trong trường hợp bạn muốn bảo vệ các thiết bị của mình bao gồm cả máy tính và điện thoại, CCleaner và Clean Master đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và chúng cung cấp các tính năng tương tự nhau. Chúng cũng nằm trong top ứng dụng tối ưu hóa Android và iPhone tốt nhất hiện nay.

Với những game thủ đam mê chơi game chắc chắn không nên bỏ qua IObit Advanced SystemCare Free bởi nó có chức năng tối ưu hóa máy tính để chơi game để mang lại trải nghiệm chơi game không giật, lag. Ashampoo WinOptimizer cũng là một phần mềm tăng tốc máy tính toàn diện cho Windows 10, cung cấp các công cụ tối ưu hiệu quả và tính năng bảo mật tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn cho máy tính chạy Windows của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-don-dep-va-toi-u-he-thong-670n.aspx
Trên đây là 5 phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính hàng đầu hiện nay. Mỗi công cụ đều bao gồm những tính năng cần thiết nhất của một phần mềm tối ưu máy tính hiệu quả. Bên cạnh khả năng làm sạch máy tính khỏi các file rác, chúng còn cung cấp nhiều tính năng khác để tăng tốc hệ thống và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

[Cảnh báo] CCleaner bản 5.33 dính mã độc, hãy gỡ ngay để tránh “dính mã độc”
Cách xem phiên bản CCleaner
Cách gỡ phần mềm bằng CCleaner
CCleaner - Quản lý các tiến trình đang chạy trên hệ thống
Hướng dẫn cách cấu hình cập nhật CCleaner
Từ khoá liên quan:

toi uu he thong

, phan mem don dep may tinh, phan mem toi uu he thong,

SOFT LIÊN QUAN
  • CCleaner for Mac

    Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

    CCleaner for Mac là phiên bản CCleaner trên hệ điều hành Mac với chức năng dọn rác và tối ưu máy tính hiệu quả, hỗ trợ quét sâu vào hệ thống máy tính, các phân vùng ổ cứng, các folder hay dữ liệu trên trình duyệt web. Ưu điểm của CCleaner for Mac là quét với tốc độ nhanh, nhiều chế độ dọn dẹp để lựa chọn và bạn sẽ thấy ngay hiệu quả sau khi quét.

Tin Mới