Cách đổi mật khẩu máy tính tài khoản người dùng Windows

Đổi mật khẩu máy tính sau một thời gian dài sử dụng giúp bạn bảo vệ tài liệu quan trọng và cũng là cách để tránh trường hợp quên password trên máy. Với mỗi Windows thì giao diện có khác nhau, nhưng cách đổi mật khẩu máy tính là không thay đổi. Nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đổi password đăng nhập máy tính của mình.

Đổi mật khẩu thường xuyên là nguyên tắc bảo mật cho mọi hệ thống và thiết bị như máy tính, modem, điện thoại mà bạn dùng ở bài trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu wifi bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đổi mật khẩu của máy tính laptop, PC áp dụng với windows 7, windows 8, 

doi mat khau cho may tinh

Thay đổi Pass máy tính thường xuyên giúp bạn bảo vệ tuyệt đối những dữ liệu trong máy và ngăn chặn được người khác truy cập trái phép khi bạn vắng mặt. Để biết cách đổi mật khẩu cho máy tính,cho các giòng laptop Lenovo, Dell, HP, Acer hay Sony nhé. Mời bạn theo dõi các bước làm dưới đây.

Cách thay đổi mật khẩu, Password trên máy tính windows

Hướng dẫn đổi mật khẩu máy tính

Bước 1: Nhấn vào nút Start -->Control Panel

Bước 2: Trên giao diện Control Panel, chọn View by: Larger icon, sau đó nhấn chọn User Accounts

Bước 3: Nếu máy tính của bạn thiết lập nhiều tài khoản, nhấn vào tài khoản cần thay đổi mật khẩu, sau đó chọn Change your password để thay đổi mật khẩu máy tính

Bước 4: Ở dòng đầu (1) Nhập mật khẩu cũ, (2) Nhập mật khẩu mới, (3) Nhập lại mật khẩu mới. Cuối cùng nhấn Change password để thay đổi mật khẩu máy tính.

 Chú ý
- Không nhập mật khẩu hoặc những từ tương tự gần giống với mật khẩu tại ô Type a Passowrd hint:
Type a Password hint là phần nhập gợi ý khi bạn quên mất mật khẩu, nhiều người dùng hay đánh mật khẩu của mình ở đây và thắc mắc là tại sao đánh mật khẩu sai lại hiện Password, bạn chỉ nên sử dụng các gợi ý liên quan đến mật khẩu hoặc không thì để trống nhé.

Lưu ý:

- Không sử dụng Type a Passowrd hint:

Trong phần Type a Password hint có nghĩa là gợi ý khi bạn quên mất mật khẩu, nhiều người dùng hay đánh mật khẩu của mình ở đây và thắc mắc là tại sao đánh mật khẩu sai lại hiện Password, bạn chỉ nên sử dụng các gợi ý liên quan đến mật khẩu hoặc không thì để trống nhé.

- Lấy lại mật khẩu khi quên:

Nếu bạn quên mất mật khẩu và không làm thế nào để nhớ lại được mật khẩu cho máy tính cài là gì thì hãy reset lại mật khẩu máy tính nhé. Tham khảo cách reset mật khẩu và làm theo hướng dẫn để khôi phục lại mật khẩu ban đầu.

Vậy là bạn đã biết cách thay đổi mật khẩu trên máy tính rồi đó, và từ lần đăng nhập sau bạn sẽ phải nhập chính xác mật khẩu mới để vào máy tính.Bạn không nên bỏ qua mật khẩu mỗi lần khi đăng nhập máy tính, việc cài đặt mật khẩu máy tính là điều cần thiết khi sử dụng máy tính vì thế nên có phiền hay không bạn vẫn phải cài mật khẩu máy tính nhé.Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách đổi hình nền máy tính để thay thế những hình ảnh đã quá quen thuộc bằng những hình nền mới và đẹp hơn, bạn có thể lựa chọn bất kỳ hình ảnh nào để làm hình nền máy tính của mình

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, nếu như màn hình máy tính bị đảo ngược, bạn cũng dễ dàng fix lỗi này để màn hình máy tính quay trở lại vị trí ban đầu, cách sửa lỗi màn hình máy tính bị ngược khá đơn giản, các bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Mật khẩu nào cũng rất quan trọng, không riêng gì mật khẩu máy tính, nếu bạ đã từng sử dụng các tài khoản trên internet cũng như tài khoản chơi game thì việc thường xuyên đổi mật khẩu là bắt buộc, với Garena cũng vậy, đây là mạng xã hội của game thủ có thể nói là đông nhất hiện nay với hàng loạt game HOT như LOL, FifaO3 .... việc bảo vệ tài khoản bằng cách thay đổi mật khẩu Garena liên tục là biện pháp tôt nhất dành cho bạn, cách thay đổi mật khẩu Garena cũng khá đơn giản, không khó như nhiều bạn tưởng tượng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/doi-mat-khau-tren-may-tinh-2502n.aspx

Tác giả: Duy Thành     (3.8★- 61 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại mật khẩu Vietinbank bị quên lưu trên máy tính
Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7
Đổi mật khẩu gmail như thế nào?
Thay đổi mật khẩu, Password Instagram
Cách đồng bộ mật khẩu trên các máy tính Windows 10
Từ khoá liên quan:

đổi mật khẩu máy tính

, doi mat khau may tinh, đổi pass máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • PsPasswd

  Thay đổi mật khẩu tài khoản máy tính

  PsPasswd là công cụ hỗ trợ người dùng thay đổi mật khẩu tài khoản trên các máy tính nội bộ hay máy tính từ xa, giúp các quản trị viên tạo hàng loạt file chạy PsPasswd cho máy tính đang quản lý để đổi mật khẩu quản trị vi ...

Tin Mới

 • Cách tải và cài đặt MathType trên máy tính

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách tải và cài đặt MathType trên máy tính theo các bước cụ thể, việc cài đặt MathType sẽ giúp các bạn đọc là học sinh, sinh viên làm bài toán với các ký tự đặc biệt trên máy tính dễ dàng hơn.

 • Đổi mật khẩu gmail như thế nào?

  Thường xuyên thay đổi mật khẩu gmail sẽ giúp bạn tăng tính bảo mật cho gmail, tránh bị hack tài khoản. Đối với gmail, bạn có thể đổi password trên máy tính hoặc trên điện thoại điều được.

 • Cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL

  Làm thế nào để ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL trong Windows? Khi mà sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, hệ thống sẽ gọi ra màn hình Windows Security và người dùng có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập ở đó. Bài viết dưới đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa khả năng thay đổi mật khẩu từ màn hình Ctrl + Alt + Delete trong Windows 10, 8.1,7 thông qua Group Policy hoặc tinh chỉnh registry.

 • Mẫu báo tường 20 11 đoạt giải

  Bài viết tổng hợp những mẫu báo tường đẹp, độc đáo, dành giải cao tại các trường học trên toàn quốc, giúp các em học sinh, thầy cô tìm được ý tưởng trang trí, làm nội dung báo tường hay, đặc sắc cho cá nhân, tập thể lớp của mình. Một vài gợi ý về cách làm báo tường 20 -11 cũng như lời ngỏ báo tường 20/11 hay, ý nghĩa cũng được chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá