Cách thay đổi mật khẩu gmail trên điện thoại, máy tính nhanh chóng

Thay đổi mật khẩu Gmail thường xuyên là cách giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi các cuộc xâm nhập trái phép, tránh bị hacker tấn công. Hoặc vì một lý do nào đó bạn muốn đổi mật khẩu Gmail để dễ nhớ hơn, thuận tiện cho việc đăng nhập trên các thiết bị,

Cách thực hiện này giúp bạn: Dễ dàng đổi mật khẩu/password gmail trên máy tính/điện thoại

Bạn đang sở hữu tài khoản Gmail để gửi và nhận thư giao dịch với khách hàng, đối tác, thường xuyên có những nội dung quan trọng mà không muốn để lộ ra ngoài, thay vì đặt mật khẩu gmail với nhiều ký tự khó, bạn nên tạo thói quen đổi mật khẩu Gmail theo định kỳ để vừa không quên mật khẩu và cũng là để không lọt mật  khẩu vào tay người khác.

doi mat khau gmail

Đổi mật khẩu gmail, thay đổi password tài khoản gmail

Số lượng người dùng gmail ngày càng tăng lên bằng chứng là người dùng đăng ký gmail ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, nếu bạn không có chiến lược đổi mật khẩu gmail thường xuyên thì sẽ dẫn tới tình trạng gmail bị lộ mật khẩu và các thông tin giao dịch trên gmail của bạn sẽ bị lộ, khi đó tài khoản của bạn sẽ bị mất và bạn phải đăng ký gmail mới. Mật khẩu gmail bị lỗi do nhiều nguyên nhân, nếu như bạn sử dụng wifi mà thiết bị wifi của bạn bị lộ mật khẩu, người dùng khác sẽ dễ dàng truy cập vào modem của bạn và đánh cắp các thông tin hoạt động của bạn bao gồm các dữ liệu tài khoản gmail, chính vì thế mà việc đổi mật khẩu wifi cũng rất quan trọng, vì mỗi modem wifi có cách sắp xếp, tổ chức khác nhau nên cách đổi mật khẩu wifi cũng khác nhau các bạn nhé.

Để tăng tính bảo mật thì thỉnh thoảng bạn cũng nên thay đổi mật khẩu gmail cá nhân của mình và tránh để ngày tháng năm sinh. Làm thế sẽ tăng được độ bảo mật cũng như bảo toàn thông tin của tài khoản gmail.


Nội dung bài viết:
1. Đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android, iPhone
2. Đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

1. Đổi mật khẩu Gmail trên điện thoại Android, iPhone

Vì giao diện của ứng dụng Gmail trên Android và iPhone là như nhau cho nên Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn trên Android. Bạn đọc sử dụng Gmail trên iPhone có thể làm theo hướng dẫn dưới đây với cách làm tương tự.

Bước 1: Đầu tiên hãy vào ứng dụng Gmail trên điện thoại của bạn, sau đó hãy nhấn vào biểu tượng hình ảnh tài khoản của mình ở góc phải > chọn tiếp quản lý tài khoản Google của bạn.

doi mat khau Gmail

Bước 2: Trong giao diện quản lý tài khoản Google của bạn chúng ta hãy nhấn vào phần thông tin cá nhân > kéo xuống dưới rồi lựa chọn mật khẩu để tiến hành đổi mật khẩu Gmail.

doi mat khau Gmail

Bước 3: Tất nhiên để trước khi đổi mật khẩu Gmail với mật khẩu mới thì bản thân chúng ta phải xác nhận mật khẩu cũ. Sau đó tiến hành nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu mới 2 lần.

doi mat khau Gmail

Bước 4: Thông báo đổi mật khẩu Gmail hiện ra, như vậy chúng ta đã hoàn tất việc đổi mật khẩu Gmail rồi đấy.

doi mat khau Gmail


2. Đổi mật khẩu Gmail trên máy tính

Bước 1: Với phiên bản máy tính cách đổi mật khẩu Gmail có thay đổi một chút, đầu tiên hãy đăng nhập Gmail nếu như bạn chưa từng đăng nhập trước đó.
doi mat khau Gmail

Bước 2: Tại đây bạn chú ý đến biểu tượng hình răng cưa > nhấn vào đó sẽ hiện ra một thanh menu và trong này chúng ta chỉ cần nhấn vào Settings (cài đặt).

doi mat khau Gmail

Chọn tiếp Xem tất cả chế độ cài đặt

doi mat khau Gmail

Bước 3: Trong phần Cài đặt chúng ta lựa chọn tiếp Tài khoản và Nhập -> chọn Thay đổi mật khẩu để tiến hành đổi mật khẩu Gmail.

doi mat khau gmail

Bước 4: Bước tiếp theo hãy nhập lại mật khẩu Gmail để xác nhận lại một lần nữa trước khi tiến hành đổi mật khẩu Gmail.
doi mat khau Gmail
Bước 5: Và công đoạn tiếp theo chúng ta chỉ cần nhập 2 lần mật khẩu mới liên tiếp rồi nhấn vào Change Password để tiến hành đổi mật khẩu.
doi mat khau Gmail
Khi có thông báo Your password was changed, việc đổi mật khẩu Gmail trên máy tính đã hoàn tất.
doi mat khau Gmail

Gmail và Facebook đều là những dịch vụ internet có số lượng người dùng rất lớn, việc bảo mật 2 tài khoản này luôn phải được đặt lên hàng đầu, nếu như bạn đã biết cách đổi mật khẩu gmail thì cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại sẽ giúp bạn thay password tài khoản của mình một cách dễ dàng, chi tiết cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại như thế nào, mời các bạn theo dõi trên Thuthuat.taimienphi.vn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-mat-khau-gmail-nhu-the-nao-1465n.aspx

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (3.9★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lấy lại mật khẩu Gmail trên điện thoại
Cách đổi số điện thoại Gmail
Thoát Gmail, Sign out Gmail trên máy tính, điện thoại
Hướng dẫn cách đăng nhập Facebook bằng Gmail, số điện thoại
Cách đăng xuất Gmail trên máy tính, laptop nhanh chóng
Từ khoá liên quan:

đổi mật khẩu gmail

, doi mat khau gmail, thay đổi mật khẩu gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách thay đổi mật khẩu gmail trên điện thoại, máy tính nhanh chóng

  Thay đổi mật khẩu Gmail thường xuyên là cách giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi các cuộc xâm nhập trái phép, tránh bị hacker tấn công. Hoặc vì một lý do nào đó bạn muốn đổi mật khẩu Gmail để dễ nhớ hơn, thuận tiện cho việc đăng nhập trên các thiết bị,

 • Cách tải và cài đặt MathType trên máy tính

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn xin hướng dẫn cách tải và cài đặt MathType trên máy tính theo các bước cụ thể, việc cài đặt MathType sẽ giúp các bạn đọc là học sinh, sinh viên làm bài toán với các ký tự đặc biệt trên máy tính dễ dàng hơn.

 • Cách ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL

  Làm thế nào để ẩn tùy chọn đổi mật khẩu máy tính từ màn hình CTRL ALT DEL trong Windows? Khi mà sau khi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, hệ thống sẽ gọi ra màn hình Windows Security và người dùng có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập ở đó. Bài viết dưới đây là cách bạn có thể vô hiệu hóa khả năng thay đổi mật khẩu từ màn hình Ctrl + Alt + Delete trong Windows 10, 8.1,7 thông qua Group Policy hoặc tinh chỉnh registry.

 • Cách đánh số trang trong Excel

  Đánh số trang trong Excel là tính năng được ít người biết đến, hầu hết chúng ta chỉ sử dụng nhiều trên Word. Tuy nhiên Excel đôi lúc cũng rất cần và