Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

Việc đăng ký Gmail và sở hữu hộp thư điện tử Gmail trong thời công nghệ 4.0 là điều rất cần thiết, không chỉ cho phép bạn gửi/nhận thư mà còn giúp bạn lập tài khoản Facebook, Zalo, Skype .... đơn giản, người dùng có thể lập tài khoản Gmail để phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

 

Lợi ích khi đăng ký Gmail
- Tốc độ gửi/nhận thư nhanh và tính bảo mật cao
- Có thể sử dụng Gmail đăng ký  tài khoản lĩnh vực như Facebook, Zalo, Viber ... hoặc trò chơi
- Có thể sử dụng nhiều tính năng đồng bộ khác của Google Drive, Lịch, Google Keep, Google Plus ...
- Tìm kiếm thư, tiêu đề, file đính kèm, người gửi ... theo bộ lọc nhanh chóng.
- Ngăn chặn mail Spam, thư nhảm từ những dịch vụ khác.
- Đăng ký Gmail mới, lập và tạo tài khoản Gmail không mất tiền
- Dung lượng lưu trữ miễn phí tối đa 15GB cho mỗi tài khoản Gmail

Không thể phụ nhận mức độ phổ biến hiện nay của Gmail, chúng cho phép người dùng gửi và nhận những bức thư từ người khác, nhận tài liệu quan trọng cần độ bảo mật cao, đăng ký tài khoản Facebook hoặc sử dụng làm tài khoản chơi game .... tất cả mọi thứ Gmail đều có thể đáp ứng đầy đủ cho người dùng, ngày nay việc sử dụng Mail trong công việc hay học tập rất cần thiết, quan trọng đăng ký Gmail mới người dùng không mất bất kỳ khoản phí nào cả. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu xem cách đăng ký Gmail mới, lập và tạo tài khoản Gmail 2020 như thế nào nhé.

cach dang ky gmail, tao tai khoan gmail

Đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail, lập gmail đơn giản và dễ dàng

 

Mục Lục bài viết:
1. Đăng ký Gmail Google.
2. Đăng ký gmail, tạo gmail trên điện thoại.
3. Đăng nhập Gmail.
4. Gửi và nhận mail trong Gmail.
5. Một số lỗi khi lập Gmail, đăng nhập Gmail.

1. Cách đăng ký Gmail Google

Đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail cũng không khác gì việc tạo tài khoản Hotmail, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay một hòm thư Gmail mới với dung lượng lưu trữ miễn phí lên tới 15GB. Cụ thể các bước như sau

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tạo tài khoản khoản Gmail mới TẠI ĐÂY, bước tiếp theo trong phần đăng ký Gmail khá quan trọng và bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của Taimienphi để tránh nhầm lẫn. Nhập thông tin cá nhân vào ô trống bên dưới => click Tiếp Theo (Next Step).
Name: Bao gồm Họ (First) và Tên (Last) của bạn.
Choose your username: Nhập tên tài khoản Gmail mới mà bạn muốn tạo.
+ Lưu ý: Nhập tên tài khoản Gmail mới chưa có người dùng mới được chấp nhận, nếu xuất hiện thông báo nghĩa là đã có người dùng hoặc tài khoản Email không hợp lệ
Create a password: Tạo mật khẩu cho tài khoản Gmail mới của bạn (Mật khẩu nên chứa các ký tự số, chữ, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt để tính bảo mật an toàn, tránh bị người khác lấy mất)
Confirm your password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục Create a password)
+ Chú ý khi đặt mật khẩu Gmail: Khi đăng ký Gmail, bạn nên suy nghĩ và đặt trước mật khẩu (password) cho tài khoản Gmail của mình, tránh việc bạn lập Gmail xong lại quên mất mật khẩu, sau đó lưu ra một nơi dễ thấy khi cần. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn quên, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu gmail một cách dễ dàng.

Đăng ký Gmail để gửi và nhận email, truy cập các dịch vụ của Google, Facebook

Bước 2: Thiết lập thông tin cá nhân cho tài khoản Gmail theo từng mục bên dưới, sau khi nhập xong bạn click => click Tiếp Theo (Next Step) để đến với mục kế tiếp.
Location: Quốc gia bạn đang sinh sống.
Mobile phone: Nhập số điện thoại của bạn vào, mục đích để kích hoạt sử dụng gmail. Nếu không nhập số điện thoại hoặc số điện thoại đã sử dụng quá nhiều lần thì bạn không thể tạo gmail
Your current email address: Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không).
Birthday: Nhập chính xác ngày tháng năm sinh, nếu năm sinh nhỏ hơn 16 tuổi thì bạn phải có bảo hộ từ gia đình mới sử dụng được.
Gender: Lựa chọn giới tính của bản thân.

Gmail đăng ký khá dễ dàng qua một vài bước đơn giản

Bước 3: Để đảm bảo rằng số điện thoại này là của bạn, Google sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản cùng mã xác minh gồm 6 chữ số đến SĐT bạn đã nhập ở Bước 2, click Gửi.

Tạo tài khoản Gmail - ứng dụng gửi và nhận email trên internet

Bước 4: Ngay sau đó một mã đoạn mã gồm 6 số được gửi đến điện thoại của bạn, nhập chúng vào ô Mã Xác Minh => click nút Xác Minh màu xanh nằm phía bên dưới để hoàn tất.

Bước 5: Tiếp theo bạn cần đồng ý với các điều khoản và chính sách dịch vụ của NPH khi đăng kí tạo tài khoản Gmail mới, nhấp chọn Tôi Đồng Ý nằm phía dưới cùng trong danh sách.

Sau khi đăng ký tài khoản gmail- có thể truy cập tất cả các dịch vụ khác của Google

Sau khi thực hiện theo từng bước hướng dẫn bên trên, bạn đã tự tạo cho mình một tài khoản Gmail mới rồi đấy, bạn có thể sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau mà Taimienphi đã trình bày ở đầu bài viết. Chúc bạn thành công.

 

Gmail đăng ký thành công sẽ có giao diện như trên

Hiện nay Gmail đã có mặt trên thiết bị di động, việc đăng ký gmail trên điện thoại cũng đơn giản như việc đăng ký trên máy tính. Sau khi tạo xong, các bạn cũng có thể gửi và nhận Email bình thường. Sau khi đã lập tài khoản Gmail, bạn có thể tìm kiếm và download những tiện ích giúp quản lý tài khoản Email tốt hơn có sẵn trên Taimienphi.vn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng gmail để đăng ký Facebook và đăng nhập Facebook bằng tài khoản gmail của mình.

 

2. Cách đăng ký gmail, tạo gmail trên điện thoại

Hãy theo dõi từng bước phía dưới để biết cách tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android, Windows Phone và iPhone, trước tiên bạn cần xác định điện thoại đã có ứng dụng Gmail hay chưa, nếu chưa có thì bạn cần tải và cài đặt chúng ngay lập tức.

Bước 1:  Mở trình duyệt web của bạn ra, vào địa chỉ Google.com rồi sau đó chọn Đăng nhập. Khi trang web load xong bạn bấm vào Tạo một tài khoản Gmail mới.

cach tao tai khoan gmail moi don gian

Bước 2: Ở phần tạo tài khoản, bạn nhập chính xác các thông tin bao hồm họ tên, địa chỉ email muốn tạo và mật khẩu. Ngoài ra cả ngày tháng năm sinh lẫn số điện thoại cũng phải nhập chính xác để kích hoạt rồi click Tiếp tục.

dang ky gmail tren dien thoai

Bước 3: Sau khi hoàn tất việc tạo gmail, bạn bấm tiếp vào Tạo hồ sơbắt đầu để sử dụng gmail.

cach tao gmail tren iphone

Bước 4: Cuối cùng bạn khởi động ứng dụng Gmail đã có trên điện thoại Android, iOS ... sử dụng tài khoản Gmail mới tạo đăng nhập vào hệ thống của bạn để gửi, nhận thư theo ý muốn.

cach dang ky gmail nhanh

 

3. Cách đăng nhập Gmail

Sau khi tạo tài khoản Gmail mới hoàn tất, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn đến giao diện chính của Hộp Thư. Vậy những lúc bình thường mà bạn muốn vào gmail trực tiếp từ trình duyệt thì bạn phải làm thế nào. Lúc này trên trình duyệt web, bạn nhập vào thanh URL chỉ trên trình duyệt web 1 trong 2 địa chỉ sau: "http://mail.google.com" hoặc "http://gmail.com". Lúc này sẽ hiển thị thông tin đăng nhập vào Gmail của bạn (trong trường hợp bạn đăng nhập Gmail trước đó mà đã lưu tiến trình vào Gmail rồi thì bạn sẽ được chuyển đến tài khoản Gmail của bạn) và bạn có thể gửi, nhận email của người khác.

dang nhap gmail moi

 

4. Cách gửi và nhận Thư trong Gmail

Để soạn mail, soạn thư (COMPOSE) bạn làm như sau:
Bước 1: Bạn click vào chữ COMPOSE (hoặc SOẠN) - như hình dưới
Bước 2: (số 2 trong hình) bạn nhập email mà bạn muốn gửi, ở đây tôi sẽ gửi email cho 1 người có địa chỉ email là: taimienphi.vn@gmail.com
Bước 3: Nhập tiêu đề mail: Tại đây bạn nhập tiêu đề mail, tóm tắt ý nội dung chính của mail
Bước 4: Nhập nội dung của mail
Bước 5: Nhận nút  SEND (Hoặc GỬI)

cach gui email trong gmail

Để xem email bạn làm như sau:
Bước 1: Bạn click vàoSend Mail (Thư đã gửi) như hình dưới
Bước 2: Lúc này sẽ hiển thị các email mà bạn đã gửi, bạn có thể xem lại bằng cách click đúp chuột trái vào email và xem
xem email da gui trong gmail

Để xem email đến (hộp thư đến) bạn làm như sau:
Bước 1: Bạn click vào Inbox (Hộp thư đến) như hình dưới
Bước 2: Lúc này sẽ hiển thị các email gửi đến cho bạn, bạn có thể mở email bằng cách click đúp chuột trái vào email và xem, bạn có thể trả lời đọc, trả lời email mà bạn nhận được.
doc email trong gmail

 

5. Một số lỗi khi lập Gmail, đăng nhập Gmail

- Lỗi SSL khi vào Facebook, Gmail
Lỗi SSL khi bạn vào Facebook và Gmail xảy ra trên trình duyệt Chrome

- Lỗi không truy cập được vào Gmail
+ Máy tính  bị lệch thời gian so với hiện tại
+ Do trình duyệt Internet Explorer
+ Do mạng gặp vấn đề, do đứt cáp
+ Lỗi DNS, bị chặn
+ Quên mật khẩu Gmail

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-tai-khoan-gmail-cho-nguoi-dung-moi-504n.aspx
- Cách đăng nhập Gmail khi mạng yếu, đứt cáp quang, vào Gmail chậm
Mạng yếu, đứt cáp quang đi quốc tế dẫn tới việc đăng nhập tài khoản Gmail chậm không còn xa lạ với chúng ta, để khắc phục lỗi này, bạn có thể tải phần mềm Gmail Notifier đã để quản lý cũng như nhận và gửi thư trong Gmail.

Tác giả: Xuân Bắc     (3.9★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách lập Gmail mới bằng tiếng Việt
Cách đăng ký Gmail hàng loạt, số lượng lớn
Cách lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ
Cách đăng nhập gmail trên Android
Một số điện thoại tạo được bao nhiêu tài khoản Gmail ?
Từ khoá liên quan:

cach dang ky mail

, tạo tài khoản gmail, lập gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại mới nhất

  Quên đăng xuất Gmail trên điện thoại trước khi đưa cho người khác có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng Logout tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone, Android bằng cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị cá nhân.

 • Cách đăng nhập Gmail trên điện thoại iPhone

  Đăng nhập Gmail trên iPhone giúp bạn có thể kiểm tra và soạn thảo thư điện tử để gửi đến đối tác, đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi mà không cần sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, với cách đăng nhập Gmail trên điện thoại iPhone

 • Chặn người gửi trên gmail, block email bất kỳ trong gmail

  Khi sử dụng Gmail, nhiều người dùng thường bị làm phiền bởi các Email quảng cáo, Spam, tin nhắn rác và chưa biết cách nào để khắc phục. Chính vì thế bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người gửi

 • Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản YGame mới

  NPH YGame nổi tiếng với các tựa game như Toàn Dân Tam Quốc, Đại Chúa Tể,... Để tham gia vào các trò chơi này bạn cần phải đăng ký tài khoản YGame. Chính vì thế trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc cách tạo tài khoản YGame mới nhanh và hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá