Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

Việc đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail mới trên máy tính PC, Android và iOS sẽ vô cùng đơn giản nếu bạn đã đọc qua bài hướng dẫn của Taimienphi. Sau khi lập tài khoản Gmail thành công bạn có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ của nhà phát triển như Youtube, Google Play hay Google Drive.

Không thể phụ nhận mức độ phổ biến hiện nay của Gmail, chúng cho phép người dùng gửi và nhận những bức thư từ người khác, nhận tài liệu quan trọng cần độ bảo mật cao, đăng ký tài khoản Facebook hoặc sử dụng làm tài khoản chơi game .... tất cả mọi thứ Gmail đều có thể đáp ứng đầy đủ cho người dùng, ngày nay việc sử dụng Mail trong công việc hay học tập rất cần thiết, quan trọng đăng ký Gmail mới người dùng không mất bất kỳ khoản phí nào cả. Hãy cùng Taimienphi tìm hiểu xem cách đăng ký Gmail mới, lập và tạo tài khoản Gmail như thế nào nhé.

cach dang ky gmail, tao tai khoan gmail

Đăng ký gmail, tạo tài khoản gmail, lập gmail đơn giản và dễ dàng


Mục Lục bài viết:
I. Cách đăng ký Gmail trên máy tính PC.
     1. Hướng dẫn nhanh.
     2. Hướng dẫn chi tiết.
II. Cách đăng ký gmail, tạo gmail trên điện thoại.
     1. Hướng dẫn nhanh.
     2. Hướng dẫn chi tiết.
III. Một số lỗi khi lập Gmail, đăng nhập Gmail.

I. Cách đăng ký Gmail trên máy tính PC

Đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail cũng không khác gì việc tạo tài khoản Hotmail, chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay một hòm thư Gmail mới với dung lượng lưu trữ miễn phí lên tới 15GB. Cụ thể các bước như sau

1. Hướng dẫn nhanh
Truy cập liên kết tạo tài khoản Gmail mới bên dưới, nhập thông tin tài khoản => chọn Tiếp Theo => Xác Minh Tài Khoản => Tạo Mới.

2. Hướng dẫn nhanh
Bước 1
: Truy cập vào địa chỉ tạo tài khoản khoản Gmail mới TẠI ĐÂY, bước tiếp theo trong phần đăng ký Gmail khá quan trọng và bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn của Taimienphi để tránh nhầm lẫn. Nhập thông tin cá nhân vào ô trống bên dưới => click Tiếp Theo (Next Step).
Name: Bao gồm Họ (First) và Tên (Last) của bạn.
Choose your username: Nhập tên tài khoản Gmail mới mà bạn muốn tạo.
+ Lưu ý: Nhập tên tài khoản Gmail mới chưa có người dùng mới được chấp nhận, nếu xuất hiện thông báo nghĩa là đã có người dùng hoặc tài khoản Email không hợp lệ
Create a password: Tạo mật khẩu cho tài khoản Gmail mới của bạn (Mật khẩu nên chứa các ký tự số, chữ, chữ in hoa và các ký tự đặc biệt để tính bảo mật an toàn, tránh bị người khác lấy mất)
Confirm your password: Xác nhận lại mật khẩu vừa nhập ở trên (yêu cầu mật khẩu này phải trùng khớp với mật khẩu ở mục Create a password)
+ Chú ý khi đặt mật khẩu Gmail: Khi đăng ký Gmail, bạn nên suy nghĩ và đặt trước mật khẩu (password) cho tài khoản Gmail của mình, tránh việc bạn lập Gmail xong lại quên mất mật khẩu, sau đó lưu ra một nơi dễ thấy khi cần. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn quên, bạn vẫn có thể lấy lại mật khẩu gmail một cách dễ dàng.

huong dan dang ky tai khoan gmail tren may tinh

Đăng ký Gmail để gửi và nhận email, truy cập các dịch vụ của Google, Facebook

Bước 2: Thiết lập thông tin cá nhân cho tài khoản Gmail theo từng mục bên dưới, sau khi nhập xong bạn click => click Tiếp Theo (Next Step) để đến với mục kế tiếp.
Location: Quốc gia bạn đang sinh sống.
Mobile phone: Nhập số điện thoại của bạn vào, mục đích để kích hoạt sử dụng gmail. Nếu không nhập số điện thoại hoặc số điện thoại đã sử dụng quá nhiều lần thì bạn không thể tạo gmail
Your current email address: Nhập địa chỉ Email hiện tại của bạn (có thể điền hoặc không).
Birthday: Nhập chính xác ngày tháng năm sinh, nếu năm sinh nhỏ hơn 16 tuổi thì bạn phải có bảo hộ từ gia đình mới sử dụng được.
Gender: Lựa chọn giới tính của bản thân.

lap gmail moi tren may tinh

Gmail đăng ký khá dễ dàng qua một vài bước đơn giản

Bước 3: Để đảm bảo rằng số điện thoại này là của bạn, Google sẽ gửi cho bạn một tin nhắn văn bản cùng mã xác minh gồm 6 chữ số đến SĐT bạn đã nhập ở Bước 2, click Gửi.

cach dang ky tai khoan gmail moi

Tạo tài khoản Gmail - ứng dụng gửi và nhận email trên internet

Bước 4: Ngay sau đó một mã đoạn mã gồm 6 số được gửi đến điện thoại của bạn, nhập chúng vào ô Mã Xác Minh => click nút Xác Minh màu xanh nằm phía bên dưới để hoàn tất.

cach tao tai khoan gmail moi

Bước 5: Tiếp theo bạn cần đồng ý với các điều khoản và chính sách dịch vụ của NPH khi đăng kí tạo tài khoản Gmail mới, nhấp chọn Tôi Đồng Ý nằm phía dưới cùng trong danh sách.

huong dan tao tai khoan gmail tren may tinh

Sau khi đăng ký tài khoản gmail - có thể truy cập tất cả các dịch vụ khác của Google


II. Cách đăng ký gmail, tạo gmail trên điện thoại

Hãy theo dõi từng bước phía dưới để biết cách tạo tài khoản Gmail trên điện thoại Android, Windows Phone và iPhone, trước tiên bạn cần xác định điện thoại đã có ứng dụng Gmail hay chưa, nếu chưa có thì bạn cần tải và cài đặt chúng ngay lập tức.

1. Hướng dẫn nhanh
Bước 1: Vào trang Google, click Đăng Nhập và Tạo Tài Khoản Gmail mới
Bước 2: Kế đến bạn nhập thông tin tài khoản, xác minh tài khoản và Tạo Mới.

2. Hướng dẫn nhanh
Bước 1: 
Mở trình duyệt web của bạn ra, vào địa chỉ Google.com rồi sau đó chọn Đăng nhập. Khi trang web load xong bạn bấm vào Tạo tài khoản Gmail mới và lựa chọn cho bản thân hay cho con tùy theo mục đích sử dụng.

cach tao tai khoan gmail moi don gian

Bước 2: Ở phần tạo tài khoản, bạn nhập chính xác các thông tin bao hồm họ tên, địa chỉ email muốn tạo và mật khẩu sau đó chọn tiếp theo. Lúc này Google cần xác minh số điện thoại của bạn để gửi mã. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của mình và chọn tiếp theo.

dang ky gmail tren dien thoai

Bước 3: Sau khi nhận được mã nhập vào ô Nhập mã xác minh => Tiếp theo. Tại đây bạn cần nhập ngày tháng năm sinh và giới tính => Tiếp theo.

cach tao gmail tren iphone

Bước 4: Cuối bạn chọn đồng ý với các điều khoản của Google. Sau đó bạn đã có thể sử dụng các tính năng của tài khỏa rồi.

cach dang ky gmail nhanh


III. Một số lỗi khi lập Gmail, đăng nhập Gmail

- Lỗi SSL khi vào Facebook, Gmail
Lỗi SSL khi bạn vào Facebook và Gmail xảy ra trên trình duyệt Chrome

- Lỗi không truy cập được vào Gmail
+ Máy tính  bị lệch thời gian so với hiện tại
+ Do trình duyệt Internet Explorer
+ Do mạng gặp vấn đề, do đứt cáp
+ Lỗi DNS, bị chặn
+ Quên mật khẩu Gmail

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tao-tai-khoan-gmail-cho-nguoi-dung-moi-504n.aspx
- Cách đăng nhập Gmail khi mạng yếu, đứt cáp quang, vào Gmail chậm
Mạng yếu, đứt cáp quang đi quốc tế dẫn tới việc đăng nhập tài khoản Gmail chậm không còn xa lạ với chúng ta, để khắc phục lỗi này, bạn có thể tải phần mềm Gmail Notifier đã để quản lý cũng như nhận và gửi thư trong Gmail.

Tác giả: Trọng Tâm     (3.9★- 39 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo gmail mới trên điện thoại Oppo, gửi nhận thư điện tử
Cách lập Gmail mới bằng tiếng Việt
Cách đăng ký Gmail hàng loạt, số lượng lớn
Cách lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ
Cách đăng nhập gmail trên Android
Từ khoá liên quan:

cach dang ky mail

, tạo tài khoản gmail, Hướng dẫn lập Gmail trên máy tính và điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới