Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

Lỗi không vào được Gmail là lỗi thường gặp khi bạn sử dụng Gmail. Nếu như bạn mở mail và gặp lỗi không mở được gmail thì có thể làm theo cách mà Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết sau để khắc phục.

Số lượng người dùng đăng ký Gmail ngày càng nhiều, song song với các tính năng hữu ích mà gmail mang lại thì không phải lúc nào bạn cũng không gặp lỗi khi sử dụng. Và lỗi đăng nhập Gmail không được là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải, tuy nhiên nếu bạn không để ý và không thường xuyên truy cập vào địa chỉ Gmail thì không thể phát hiện được ra. Một khi đã phát hiện ra sự cố này, bạn cần kiểm tra lại máy tính và thực hiện theo các cách sau đây.

Có một số thời điểm cáp quang quốc tế bị đứt cũng làm cho việc truy cập Gmail chập chờn, lúc được lúc không hoặc thậm chí không thể truy cập, xem giải pháp để cải thiện tốc độ vào gmail. Ngoài ra một số lỗi khác mà không phải do lỗi đường mạng quốc tế thì bạn xem cách xử lý bên dưới. 

 

khac phuc loi khong truy cap duoc gmail

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

Tải Gmail phiên bản mới nhất theo liên kết sau: ·

=> Link tải Gmai cho Android

=> Link tải Gmai cho iOS

 

Nội dung bài viết:
1. Máy tính của bạn bị lệch thời gian so với hiện tại
2. Do trình duyệt Internet Explorer
3. Do mạng của bạn gặp vấn đề, do đứt cáp
4. Lỗi do DNS. (Hệ thống phân giải tên miền
5. Quên mật khẩu Gmail

1. Máy tính của bạn bị lệch thời gian so với hiện tại

Một số máy tính sử dụng đã quá lâu và không được bảo dưỡng định kì khiến cho chip hoặc các thành phần bên trong hoạt động kém hiệu quá. Tình trạng thường gặp phải là bạn phải thường xuyên điều chỉnh thời gian trên máy tính mặc dù đã đặt chế độ thời gian mặc định.

Tính đến thời điểm hiện tại, Gmail đã được nâng cấp và có một số thay đổi thông số "Certificate Service" về thời hạn hoạt động của Website, bắt đầu từ ngày 3/5/2008 đến 3/5/2009. Vì vậy, đối với những máy tính bị sai lệch về thời gian, có thời gian lệch với thời điểm hiện tại và đang dừng ở những năm trước năm 2008 thì bạn sẽ không thể truy cập vào Gmail.
Khắc phục: Kiểm tra và thay đổi thời gian trên máy tính.
Bước 1: Click vào phần hiển thị thời gian trên khay hệ thống máy tính

loi khong truy cap duoc vao gmail

Bước 2: Click Change date and time Settings.. để thay đổi thời gian hiện tại.

Gmail

Bước 3: Trong cửa sổ Date and Time, click Change date and time

loi khong vao duoc gmail

Bước 4: Đặt lại thời gian và ngày tháng sao cho trùng khớp với thời gian hiện tại, click OK để lưu lại thiết lập.

loi khong vao duoc gmail

2. Do trình duyệt Internet Explorer
Đối với các trình duyệt Web khác như Google Chrome, Mozilla Firefox hay Opera đều không xuất hiện lỗi này.

Khắc phục:
Bước 1: Mở trình duyệt Internet Explorer --> Click Alt trên bàn phím để hiển thị thanh công cụ, chọn Tools --> Internet Options.
Cửa sổ Internet Options hiện ra, chọn thẻ Connections --> LAN setiings

khac phuc loi khong vao duoc gmail

Bước 2: Tại cửa sổ LAN Settings, bạn để ý tại 2 mục Automatic configurationProxy Server, nếu đang ở chế độ chọn thì bỏ chọn ở cả 2 mục này lên.
Click OK

xu ly loi khong vao duoc gmail

Bước 3: Trở lại cửa sổ Internet Options --> chọn thẻ Security -->Default Level --> OK

loi khong vao duoc gmail

Bước 4: Bây giờ bạn khởi động lại máy và truy cập vào Gmail như cũ.

3. Do mạng của bạn gặp vấn đề, do đứt cáp

Tất cả các nguyên nhân như mạng đứt cáp, mạng chậm cũng dẫn đến tình trạng không vào được Gmail hoặc là vào Gmail rất chậm, để xử lý các tình huống trên bạn đọc phải làm theo các hướng dẫn sau đây.khong vao duoc gmail

Mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản mail trên máy tình của mình, cho dù đang sử dụng trình duyệt nào đi chăng nữa đều xuất hiện dòng chữ nhỏ ở góc phải để Tải HTML cơ bản, đây là phần kết nối với Gmail với giao diện đơn giản hơn, lược bỏ tạm thời các tính năng cần thiết giúp bạn trong trường hợp mạng chậm, không vào được Gmail.

4. Lỗi do DNS. (Hệ thống phân giải tên miền)

Mấy ngày gần đây khi cáp quang biển AAG hay IA bị đứt nhà mạng sẽ thực việc điều tiết lưu lượng (Route) qua các đường dự phòng, tuy nhiên đường dự phòng thường nhỏ hơn vì vậy cũng không đảm bảo kết nối toàn bộ ổn định, quá trình định tuyến cũng có thể gây ra lỗi hệ thống DNS dẫn tới không truy cập được các website, đặc biệt là các website ở nước ngoài như Facebook, Gmail, Youtube....

Để đổi DNS các bạn thực hiện như sau: 

DNS giúp bạn chứng thực địa chỉ của mình đến một dịch vụ, một web nào đó sau khi gửi yêu cầu lên và được hồi đáp, có rất nhiều DNS hiện nay và phổ biết nhất chính là DNS của google có địa chỉ 8.8.8.8 và 8.8.4.4. Để có thể thay thế DNS giúp vào gmail trở lại hãy làm chính xác các thao tác sau đây.

Bước 1: Đầu tiên hãy click chuột phải vào góc phải màn hình, trên thanh Taskbar rồi lựa chọn Open Network and Sharing Center, phần này sẽ cho phép bạn quản lý các kết nối cũng như thiết lập mạng và máy tính.

khong vao duoc gmail

Bước 2: Kế đó bạn click vào Ethernet hoặc bất cứu cái tên nào thuộc phần Network, đơn giản đó là mạng mà bạn đang truy cập mà thôi.

sua loi khong vao duoc gmail

Bước 3: Sau đó chọn Properties, chúng ta sẽ vào đây để tiến hành thêm DNS vào mạng nhà mình để sửa lỗi không vào được gmail.

khong vao duoc gmail

Bước 4: Tại đây bạn sẽ tìm thấy có 1 dòng là Internet Protocol Version 4, hãy click đúp chuột vào đó nhé.

khong vao duoc gmail

Và trong này bạn chỉ cần click chọn use the following DNS server address rồi sau đó nhập DNS google hoặc bất cứ DNS nào bạn biêt sử dụng tốt vào, OK đóng lại và thử lại xem đã vào được Gmail chưa nhé.

khong vao duoc gmail

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-truy-cap-vao-gmail-261n.aspx
Tất nhiên ngoài DNS google ra bạn có thể sử dụng các dãy DNS khác
- Dãy DNS1: 4.2.2.4 và 4.2.2.3
- Dãy DNS2: 208.67.222.222 và 208.67.220.220

5. Quên mật khẩu Gmail
Quên mật khẩu Gmail cũng là lỗi khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản từ đó không gửi cũng như nhận email. Trong trường hợp này bạn cần phải lấy lại mật khẩu để tiếp tục truy cập vào tài khoản của mình. 
Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu gmail

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa các lỗi trong trường hợp không truy cập được vào Gmail, có lỗi xảy ra với Gmail. Hãy thực hiện đúng theo các cách sau để có thể nâng cao khả năng sửa lỗi không vào được Gmail thành công nhé. Ngoài ra với các cách làm trên còn giúp bạn sửa được cả lỗi không gửi được Gmail lẫn nhận, đây là tình trạng hay xảy ra trên Gmail. Chính vì thể, để không nhỡ các công việc quan trọng cũng như có thể sửa lỗi không vào được, lỗi nhận hay lỗi không gửi được Gmail thì bạn phải tham khảo hướng dẫn của chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm cách sửa lỗi không nhận được mail để có thể sửa lỗi dễ dàng, tránh tình trạng không nhận được mail.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.2★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top tính năng hữu ích của Gmail
Vì sao không đăng ký được Email, Gmail?
Cách đăng nhập Gmail trên iPhone
Kích hoạt phím tắt Gmail, bật chế độ phím tắt trong Gmail
Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Từ khoá liên quan:

loi khong truy cap gmail

, khong truy cap duoc vao gmail, khong truy cap vao hom thu gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách dùng tính năng nhắc nhở trên Gmail trên máy tính, điện thoại

  Bạn là người hay sử dụng Gmail, nhưng đôi khi có quá nhiều email đến khiến hộp thư của bạn quá nhiều khiến bạn không quản lý được và thường xuyên bỏ lỡ những email đó. Tính năng nhắc nhở trên Gmail sẽ giúp bạn giải

 • Cách đăng ký Gmail mới, lập, tạo tài khoản Gmail

  Để đăng ký Gmail, tạo tài khoản Gmail bạn đọc cần phải biết cách tạo tài khoản Google. Với tài khoản Gmail, người dùng có thể đăng nhập và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm của Google như Youtube, Google Play hay Google Drive. Nếu chưa biết cách đăng ký Gmail mới như thế nào bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

 • Giải bài tập trang 36, 37 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều

  Giải bài tập trang 36, 37 SGK Toán 3 Tập 2, sách Cánh Diều: Khối hộp chữ nhật. Khối lập phương theo nội dung chương trình học của các em học sinh lớp 3. Các em cùng tham khảo và đối chiếu với bài làm của mình sau khi làm xong nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá