Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

Lỗi không vào được Gmail là lỗi thường gặp khi bạn sử dụng Gmail. Nếu như bạn mở mail và gặp lỗi không mở được gmail thì có thể làm theo cách mà Taimienphi.vn hướng dẫn trong bài viết sau để khắc phục.

Số lượng người dùng đăng ký Gmail ngày càng nhiều, song song với các tính năng hữu ích mà gmail mang lại thì không phải lúc nào bạn cũng không gặp lỗi khi sử dụng. Và lỗi đăng nhập Gmail không được là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người gặp phải, tuy nhiên nếu bạn không để ý và không thường xuyên truy cập vào địa chỉ Gmail thì không thể phát hiện được ra. Một khi đã phát hiện ra sự cố này, bạn cần kiểm tra lại máy tính và thực hiện theo các cách sau đây.

Có một số thời điểm cáp quang quốc tế bị đứt cũng làm cho việc truy cập Gmail chập chờn, lúc được lúc không hoặc thậm chí không thể truy cập, xem giải pháp để cải thiện tốc độ vào gmail. Ngoài ra một số lỗi khác mà không phải do lỗi đường mạng quốc tế thì bạn xem cách xử lý bên dưới. 

khac phuc loi khong truy cap duoc gmail

Lỗi không vào được Gmail, không mở, gửi nhận email trong Gmail

Tải Gmail phiên bản mới nhất theo liên kết sau: ·

=> Link tải Gmai cho Android

=> Link tải Gmai cho iOS

 

Nội dung bài viết:
1. Máy tính của bạn bị lệch thời gian so với hiện tại
2. Do trình duyệt Internet Explorer
3. Do mạng của bạn gặp vấn đề, do đứt cáp
4. Lỗi do DNS. (Hệ thống phân giải tên miền
5. Quên mật khẩu Gmail


1. Kiểm tra lại kết nối Internet

Đầu tiên nếu như bạn không thể vào được Gmail hay không mở, gửi và nhận email trong Gmail được thì bạn cần kiểm tra lại kết nối Internet của mình nhé. Nếu đang sử dụng mạng Wifi, bạn có thể di chuyển đến gần vị trí đặt bộ phát Wifi để thử đăng nhập lại Gmail hoặc bạn có thể khởi động lại modem cũng như máy tính của mình để kết nối lại với mạng Internet nhé.

Gmail bi loi khong truy cap duoc

Ngoài ra, mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Gmail trên máy tính của mình, cho dù đang sử dụng trình duyệt nào đi chăng nữa đều xuất hiện dòng chữ nhỏ ở góc phải để Tải HTML cơ bản. Đây là phần kết nối với Gmail với giao diện đơn giản hơn, lược bỏ tạm thời các tính năng cần thiết giúp bạn trong trường hợp mạng chậm, không vào được Gmail.


2. Kiểm tra sự cố server trên Gmail

Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi không vào được Gmail hay không nhận được bất kỳ thư mới nào là máy chủ Gmail hiện đang gặp sự cố ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, bạn không thể làm gì khác hơn là yêu cầu người gửi gửi lại email. Bên cạnh đó, để đảm bảo Gmail đang hoạt động, bạn có thể kiểm tra trang tổng quan trạng thái của Google Workspace tại đây.

loi khong vao duoc gmail

Đôi khi, tài khoản Gmail của bạn có thể gặp lỗi, gây ra nhiều sự cố khác nhau. Cách tốt nhất để loại khắc phục lỗi này là đăng tài khoản Gmail của bạn, khởi động lại trình duyệt rồi mở lại Gmail. Nhập thông tin đăng nhập để đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn.


3. Dung lượng Gmail của bạn bị đầy

Gmail lưu trữ toàn bộ email trong bộ nhớ tài khoản Google của bạn. Nếu là người dùng phổ thông, bạn sẽ nhận được 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Giới hạn dung lượng này có thể nhanh chóng đầy nếu bạn nhận nhiều email hoặc lưu trữ file trên Drive. Khi đó, tài khoản Gmail của bạn sẽ không nhận được thêm email gửi tới nữa.

Khong vao duoc Gmail tren dien thoai

Để kiểm tra bộ nhớ tài khoản Google của bạn, hãy mở tài khoản Google Drive của bạn và kiểm tra mục Storage ở bên trái màn hình để xem trạng thái bộ nhớ của bạn. Nếu bộ nhớ đã đầy, bạn có thể mua thêm bộ nhớ hoặc xóa các file không cần thiết khỏi Google Drive của mình. Bạn cũng có thể xóa thùng rác để giải phóng dung lượng lưu trữ trên tài khoản Gmail của mình nếu bạn không cần email trong đó nữa.


4. Xóa bộ nhớ đệm trên trình duyệt của bạn

Mặc dù không hẳn là lý do khiến bạn gặp lỗi không vào được Gmail nhưng đôi khi lỗi dữ liệu bộ nhớ đệm của trình duyệt có thể là nguyên nhân. Để xác nhận điều này, bạn có thể mở Gmail trên một trình duyệt khác và kiểm tra xem bạn có truy cập được Gmail hay không.

Loi khong vao duoc Gmail tren Google Chro

Giải pháp trong trường hợp này là xóa dữ liệu bộ đệm trong trình duyệt bị ảnh hưởng. Bạn có thể tham khảo các Cách xóa cache trình duyệt tại đây.


5. Quên mật khẩu Gmail

Quên mật khẩu Gmail cũng là lỗi khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản từ đó không gửi cũng như nhận email. Trong trường hợp này bạn cần phải lấy lại mật khẩu để tiếp tục truy cập vào tài khoản của mình. 
Xem thêm: Cách lấy lại mật khẩu gmail

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách sửa các lỗi trong trường hợp không truy cập được vào Gmail, có lỗi xảy ra với Gmail. Hãy thực hiện đúng theo các cách sau để có thể nâng cao khả năng sửa lỗi không vào được Gmail thành công nhé. Ngoài ra với các cách làm trên còn giúp bạn sửa được cả lỗi không gửi được Gmail lẫn nhận, đây là tình trạng hay xảy ra trên Gmail. Chính vì thể, để không nhỡ các công việc quan trọng cũng như có thể sửa lỗi không vào được, lỗi nhận hay lỗi không gửi được Gmail thì bạn phải tham khảo hướng dẫn của chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm cách sửa lỗi không nhận được mail để có thể sửa lỗi dễ dàng, tránh tình trạng không nhận được mail.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-khong-truy-cap-vao-gmail-261n.aspx

Tác giả: Trọng Tâm     (4.2★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vì sao không đăng ký được Email, Gmail?
Kích hoạt phím tắt Gmail, bật chế độ phím tắt trong Gmail
Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Xóa Gmail, delete tài khoản Gmail khỏi Google
Cách tạo nhóm Gmail để gửi hơn 500 mail một ngày
Từ khoá liên quan:

loi khong truy cap gmail

, khong truy cap duoc vao gmail, khong truy cap vao hom thu gmail,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới