Top tính năng hữu ích của Gmail

Có rất nhiều tính hữu ích của Gmail có thể bạn chưa biết, với top tính hữu ích của Gmail sau đây bạn sẽ thấy dùng Gmail không chỉ là gửi và nhận mail mà bạn còn có thể làm được rất nhiều việc khác nữa.

Chúng ta đều biết rằng Gmail là công cụ cho phép nhận và gửi thư miễn phí hiện nay, số lượng người sử dụng Gmail là rất lớn và để phát triên mạnh hơn nữa Gmail liên tục tung ra rất nhiều các tính hữu ích của Gmail phục vụ cho công việc của người sử dụng.

top tinh nang huu ich cua gmail

Trong bài viết này Taimienphi.vn đã tổng hợp lại cho bạn rất nhiều các tính hữu ích của Gmail, các tính năng mà giúp bạn đơn giản hóa mọi việc cũng như tối ưu hóa công việc sau mỗi lần đăng nhập Gmail và sử dụng. Nếu là một người thường xuyên phải sử dụng Gmail, đăng nhập Gmail thường xuyên vào dịch vụ này bạn sẽ không thể bỏ qua top tính hữu ích của Gmail dưới đây.

Top tính hữu ích của Gmail

1. Gửi và lưu trữ trên Gmail vùng lúc.

Gửi và lưu trữ hay còn gọi là Send & Archive là tính năng cho phép bạn đồng thời gửi và sao lưu một bản lại, tính năng này luôn ở trạng thía ẩn và bạn có thể kích hoạt nó trong phần cài đặt của VGA.

Bước 1: Đầu tiên khi đăng nhập vào Gmail của bạn sẽ dễ dàng thấy được biểu tượng bánh răng, hãy nhấn vào đó chọn cài đặt.

top tinh nang huu ich cua gmail 2

Bước 2: Tại đây ngay phần đầu tiên bạn chỉ cần kích hoạt vào hiển thị nút gửi và lưu trữ trong trả lời là được.

top tinh nang huu ich cua gmail 3

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn vào lưu thay đổi để tiến hành lưu lại những thiết lập vừa rồi, như vậy là chúng ta đã kích hoạt thành công một trong những tính hữu ích của Gmail rồi đó.

top tinh nang huu ich cua gmail 4

2. Gửi nhiều file đính kèm trong Gmail.

Đây thực sự là tính hữu ích của Gmail đơn giản mà Taimienphi.vn đã nói rất nhiều lần nếu bạn đọc chú ý, về cơ bản việc gửi nhiều file đính kèm Gmail không có gì khó cả khi bạn chỉ cần giữ Ctrl và click vào từng file là được.

top tinh nang huu ich cua gmail 5

Tuy nhiên bạn vẫn phải lưu ý tổng dung lượng file không được quá 30 MB nhé, nếu quá thì bạn vẫn phỉa bỏ bớt ra vì đây là quy đinh của Gmail rồi. Tuy nhiên với người mới sử dụng Gmail thì đây thực sự là tính hữu ích của Gmail.

3. Phân loại thư đã đọc, chưa đọc.

Một trong những tính hữu ích của Gmail đó chính là giúp bạn phân loại thư nào chưa đọc và thư nào đã đọc. Thay vì nhấn và tìm kiếm tại sao không sử dụng công cụ search với mã lệnh đặc biệt ngay dưới đây.

- Cụ thể dể lọc những bức thư chưa đọc trong mục Inbox ta sử dụng lệnh label:unread label:inbox.

top tinh nang huu ich cua gmail 6

- Còn nếu bạn muốn lọc các thư đã đọc trong mục Inbox ta sử dụng lệnh label:read label:inbox.

top tinh nang huu ich cua gmail 7

Lưu ý rằng nếu ban bỏ label:inbox đi sẽ lọc thư của toàn Gmail, không phải riêng phần Inbox.

4. Tự động trả lời thư trong Gmail.

Tự động trả lời thư trong Gmail không phải là tính năng mới lần đầu Taimienphi.vn giới thiệu, nhưng nó xứng đáng là một trong tính hữu ích của Gmail bởi sự đa tính năng cũng như rất cần thiết cho công việc của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn phải vào phần cài đặt quen thuộc trên Gmail.

top tinh nang huu ich cua gmail 8

Bước 2: Tiếp đó bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy phần cài đặt tự động trả lời thư trong Gmail, hãy tự mình nhập các đoạn hội thoại tự động và sau đó nhấn vào lưu thay đổi để tiến hành lưu lại các thiết lập nhé.

top tinh nang huu ich cua gmail 9

5. Tạo nhóm để gửi nhiều Mail.

Như bạn đã biết việc Gmail giới hạn người sử dụng chỉ được gửi một số lượng Mail nhất định mỗi ngày, đây là một tin không vui cho những ai thường xuyên phải gửi báo giá cho khách hàng với số lượng lớn. Tuy vậy chúng ta vẫn có cách để gửi nhiều hơn con số này và đó chính là sử dụng tạo nhóm Gmail để gửi mail nhiều hơn một ngay, việc tạo nhóm cũng rất dễ dàng và Taimienphi.vn cũng đã có hướng dẫn thực hiện công việc này.Cụ thể hơn bạn đọc có thể tham khảo cách tạo nhóm Gmailtại đây nhé.

6. Sử dụng phím tắt trên Gmail.

Phím tắt không chỉ hữu ích với Gmail mà bất cứ hệ điều hành, phần mềm hay trình duyệt web nào cũng cần đến nó. Nếu biết được các phím tắt Gmail sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn trên Gmail rất nhiều lần. Chi tiết hơn về phím tắt Gmail bạn đọc có thể tham khảo tại đây, tuy các phím tắt Gmail không nhiều nhưng nó đủ sử dụng cho bạn.

Với top tính hữu ích của Gmail Taimienphi.vn hy vọng rằng độc giả của Taimienphi.vn có thể tùy biến Gmail của mình hơn, sử dụng Gmail đa chức năng cũng như tiết kiệm thời gian cho công việc của mình hơn nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-tinh-nang-huu-ich-cua-gmail-30862n.aspx
Và để bảo mật khi gửi mail hơn tại sao bạn không gửi email đã mã hóa trên Gmail, đây là một trong những tính năng rất quan trọng trên Gmail. Đừng bỏ lỡ tính năng này trong bài viết dưới đây của chúng tôi, cách gửi email đã mã hóa trên Gmail để biết cụ thể hơn về thông tin này nhé.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google cập nhật mã hóa phía client cho Gmail với một số lưu ý
Cách xem mail không cần mở trong Gmail, tính năng Preview Pane
Cách bật xác minh 2 bước Gmail trên máy tính, điện thoại
Hướng dẫn Nhận lời nhắc của Google trên điện thoại khi đăng nhập Gmail
Cách tắt Chat trên Gmail, xóa bỏ mục trò truyện
Từ khoá liên quan:

top thinh nang cua gmail

, top tinh nang huu ich gmail, top tinh nang trong gmail,

SOFT LIÊN QUAN
  • Gmail Notifier for Mac

    Quản lý, thông báo gmail trên Mac

    Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới