Những mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn trên Laptop, PC

Gmail là dịch vụ thư điện tử của Google cung cấp hoàn toàn miễn phí đến người dùng với những tính năng hữu ích và không ngừng cải tiến. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn những mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn trên Laptop, PC.

Gmail là dịch vụ email của Google khá quen thuộc với người dùng, chỉ cần đăng ký gmail là bạn đã có ngay tài khoản gmail dùng để gửi và nhận Email. Đây là dịch vụ thư điện tử được cung cấp miễn phí nhưng tính bảo mật cao, giao diện trực quan khá dễ sử dụng. Bạn có thể tham khảo các mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn dưới đây để áp dụng khi cần.

Những mẹo hay sử dụng Gmail hiệu quả hơn

1. Tìm kiếm trên Gmail

Gmail là sản phẩm của Google - công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay, do đó mà nó cũng được tích hợp các chức năng tìm kiếm chuyên biệt: Trước hết bạn cần đăng nhập gmail, sau đó để Tìm kiếm cụm từ, các bạn gõ vào ô tìm kiếm để tìm thư hoặc sử dụng các cấu trúc để tìm kiếm hiệu quả hơn:

- From:taimienphi@gmail.com: Tìm toàn bộ Email được gửi từ địa chỉ Email này
- Is:unread: Hiển thị tất cả các Email chưa đọc
- Has:attachment: Hiển thị những Email có file đính kèm
- In:sent abc: Hiển thị tất cả Email chứa từ abc ở thư mục đã gửi

Hoặc sử dụng kết hợp giữa các cấu trúc này với nhau:

From:taimienphi@gmail.com has:attachment Sẽ tìm được các file đính kèm được gửi từ Email này

dang nhap gmail tim kiem

2. Dùng phím tắt

Khi người dùng đăng nhập gmail, bạn có thể sử dụng các phím tắt sau để thao tác nhanh hơn

- Nhấn phím n hoặc p: Chuyển qua lại giữa các đoạn hội thoại trong đó, đến dòng hội thoại muốn xem thì bạn nhấn Enter.
- Ctrl + Enter: Gửi Email
- Ctrl + Shift + C: Trỏ đến ô CC để thêm người nhận Email
- Bạn vào Settings, đánh dấu vào Keyboard Shortcuts on để kích hoạt và sử dụng các phím tắt sau:
+ C: Soạn Email mới
+ D: Soạn Email trong tab mới
+ / : Đặt con trỏ trong ô tìm kiếm
+ S: Đánh dấu đặc biệt cho Email được chọn
+ "+" : Đánh dấu quan trọng cho Email

Các phím tắt trong gmail giúp bạn thực hiện việc soạn thư và gửi thử nhanh hơn

3. Dùng giao diện tab trong Gmail

Gmail đã được tích hợp cho phép bạn sử dụng giao diện tab trong hộp thư đến gồm những tab: Primary (Quan trọng); Social (mạng xã hội); Promotions (Quảng cáo); Forum (diễn đàn) tương ứng với các Email được gửi đến. Ngoài ra bạn có thể tùy biến các tab này trong mục Settings.

Ví dụ: Các Email được gửi từ mạng xã hội Facebook, Twitter được đưa vào tab Social, ...

4. Sử dụng nút "quick action"

Nút Quick Action giúp bạn thao tác nhanh hơn khi muốn xem chi tiết các đơn hàng trực tuyến, ... bằng cách click vào View Order hoặc click vào Track Package để xem các đơn hàng đã về chưa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng để đánh giá nhà hàng mà mình đã tới, thay đổi thông tin đơn hàng đã đặt, ...

quick action dang nhap gmail

5. Sắp xếp Email theo ý mình

Thông thường các Email trong Gmail sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên theo thời gian, những Email được gửi gần nhất sẽ đứng ở top đầu. Bạn có thể thay đổi cách sắp xếp này bằng cách trên giao diện đăng nhập trên Laptop, bạn vào Settings -->Inbox. Sau đó click vào mũi tên xổ xuống ở mục inbox type và tùy chọn một trong 4 cách sắp xếp

- Important First: Sắp xếp theo độ ưu tiện độ quan trọng của thư
- Unread First: Sắp xếp theo các thư chưa đọc
- Starred First: Sắp xếp theo các thư gắn sao
- Priority Inbox: Sắp xếp theo các thư trong hộp thư đến

Trên đây, Taimienphi.vn đã chia sẻ đến các bạn những mẹo hay để sử dụng Gmail hiệu quả hơn, qua đây bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng Gmail dễ dàng và thuận tiện hơn trước. Hướng dẫn này chúng tôi thực hiện trên máy tính, laptop; bạn cũng có thể thực hiện những thao tác này trên điện thoại như iPhone, Samsung Galaxy, Oppo, HTC, Sony, ... Tuy nhiên mỗi dòng điện thoại có giao diện khác 1 chút, nhất là dòng điện thoại iPhone.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-hay-su-dung-gmail-hieu-qua-3236n.aspx
Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo tổng hợp các mẹo hay giúp thao tác máy tính nhanh hơn đã được Taimienphi.vn tổng hợp nhằm giúp các bạn làm chủ chiếc máy tính, Laptop của mình một cách hiệu quả


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail trên máy tính
Cách sử dụng các khe cắm trên laptop, máy tính xách tay hiệu quả
7 tính năng ẩn cực hay trên App Gmail cho Android
Sử dụng điện trực tiếp hay dùng pin cho Laptop
Đăng nhập Gmail trên Windows Phone
Từ khoá liên quan:

mẹo sử dụng gmail

, bí quyết sử dụng gmail, mẹo hay sử dụng gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Offline

  Sử dụng Gmail ngoại tuyến

  Gmail Offline cho phép người dùng sử dụng Gmail ngoại tuyến, với ứng dụng này người dùng hoàn toàn có thể đọc, trả lời, tìm kiếm và lưu trữ mail của mình mà không cần phải có kết nối mạng như thông lệ.

Tin Mới

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.

 • Cách tạo tài khoản Microsoft mới nhất

  Tài khoản Microsoft cho phép bạn truy cập vào các sản phẩm, sử dụng dịch vụ của Microsoft như Skype, Onedrive, Office 365 hoặc tải ứng dụng sau khi đăng nhập. Bài viết dưới đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo tài khoản Microsoft nhanh nhất.

 • Cách đăng xuất Gmail trên điện thoại mới nhất

  Quên đăng xuất Gmail trên điện thoại trước khi đưa cho người khác có thể khiến bạn gặp một số rủi ro về quyền riêng tư cá nhân. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng Logout tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone, Android bằng cách xóa tài khoản Google khỏi thiết bị cá nhân.

 • Top ứng dụng đặt phòng khách sạn trên Android, iOS tốt nhất

  Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ người dùng đặt phòng khách sạn, Homestay mỗi khi đi du lịch, đi phượt hay đi nghỉ dưỡng. Với ứng dụng đặt


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá