Cách đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail trên máy tính

Trong Gmail có một tính năng đặc biệt cho phép người dùng có thể đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab để tiện phân phối và xử lý email. Thú vị ở chỗ, những thẻ tab này trong Gmail tạo nhiều điểm tương đồng giống như người dùng đang duyệt web nên khá dễ sử dụng và hiệu quả cao.

Sau quá trình đăng ký Gmail thành công và tiến hành đăng nhập hộp thư Gmail trên máy tính hoặc điện thoại, người dùng sẽ tiếp cận giao diện chính của Gmail. Đối với những người dùng Gmail lâu năm hẳn đã quá quen với một giao diện Inbox (Hộp thư đến) dày đặc các thư đủ thể loại, và việc mở emai trong Gmail quả là một cực hình.

huong dan cach dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Tuy nhiên dịch vụ Gmail của Google đã sớm có những thay đổi để giải quyết vấn đề này bằng việc phân chia thư thành các tab liên quan đến chủ đề. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn đọc các đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail để sử dụng Gmail trên máy tính hiệu quả hơn.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập Gmail để tiến hành cài đặt hộp thư dạng thẻ tab trên Gmail.

dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Click chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc phải trên cùng sau đó chọn Settings (Cài đặt).

cach dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Bước 3 Trong giao diện Settings (Cài đặt) của Gmail, bạn đọc chuyển sang thẻ Inbox (Hộp thư đến).

huong dan dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

- Inbox type (Loại hộp thư đến) bao gồm: Default (Mặc đinh), Important first (Thư quan trọng trước tiên), Unread first (Thư chưa đọc trước tiên), Starred first (Thư gắn dấu sao trước tiên) và Priority Inbox (Hộp thư ưu tiên).

- Category (Danh mục) bao gồm:

Primary ( Chính): Thư và cuộc hội thoại trực tiếp không xuất hiện trong cách tab khác.

Social (Xã hội : Thư từ mạng xã hội hoặc các trang web xã hội khác.

Promotions (Quảng cáo): Ưu đãi, khuyến mãi và các loại hình email tiếp thị khác.

Updates (Nội dung cập nhật): Các nội dung cập nhật cá nhân được tạo tự động  bao gồm xác nhận, biên nhận, hóa đơn và bản sao kê.

Forums (Diễn đàn): Thư từ các nhóm trực tuyến diễn đàn.

huong dan dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

thiet lap hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Về cơ bản, việc đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail là một cách để lọc thư khá hữu hiệu. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng phân loại được các loại thư dựa theo danh mục để tiện đọc, chính sửa và trả lời thư điện tử.

Ngoài ra cũng có một mục khác là thư được gắn dấu sao (Starred email). Nếu bạn nhấn tick chọn ô này, Gmail sẽ chọn các thư chưa đọc để hiển thị trong tab Chính của Gmail.

dat inbox dang the tab trong gmail

Bước 4: Nhấn Save (Lưu thay đổi) để xác nhận lưu lại mọi điều chỉnh trên Gmail.

at hop thu dang the tab trong gmail

*Di chuyển thư giữa các tab trong Hộp thư đến (Inbox)

Để di chuyển một thư ở giao diện chính vào trong các tab Social hay Updates, bạn chỉ cần giữ và kéo thả một thư bất kỳ vào các tab đó.

dat hop thu inbox dang the tab trong gmail

Như vậy bạn đã có thể tạo ra được một hộp thư đến (inbox) dạng thẻ tab trên máy tính khá dễ dàng phải không. Giờ đây công việc phân loại và sắp xếp thư rắc rối đã trở thành dĩ vãng, mọi việc đã có Gmail giúp bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-hop-thu-inbox-dang-the-tab-trong-gmail-tren-may-tinh-7926n.aspx
Gmail là một dịch vụ email rất hữu dụng và nhiều chức năng, thậm chí dịch vụ này còn vượt mặt Yahoo Mail và Outllook về số lượng người dùng. Nhiều tính năng trên dịch vụ này khá tiên tiến, thậm chí bạn có thể dùng

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem mail không cần mở trong Gmail, tính năng Preview Pane
Phân biệt CC và BCC trong email
Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Chặn người gửi trên gmail, block email bất kỳ trong gmail
Cách lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ
Từ khoá liên quan:

giao dien tab trong hop thu den

, dat hop thu dang the tab trong gmail, dat inbox dang the tab trong gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Vì một lý do nào đó bạn không mang theo máy tính hay điện thoại của mình nhưng lại cần phải sử dụng Gmail để giải quyết công việc. Giải pháp lúc này là bạn đăng nhập Gmail trên thiết bị khác. Tuy nhiên, điều này rất dễ bị lộ các thông tin quan trọng nếu chẳng may bạn quên logout, và đây là cách khắc phục.

 • Cách đổi chữ ký Outlook trên trình duyệt web

  Bên cạnh cách đổi chữ ký Outlook truyền thống trên giao diện phần mềm thì người dùng còn thêm nhiều lựa chọn khác để tạo hay thay đổi chữ ký Outlook trên các nền tảng khác nhau, bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách đổi chữ ký Outlook trên giao diện trình duyệt web đơn giản, tiện lợi.

 • Cách sửa lỗi không nhận được mail trên điện thoại

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Gmail không nhận được mail trên điện thoại, có thể là do máy chủ ngừng hoạt động vì sự cố, hoặc cũng có thể là do ứng dụng Gmail mà bạn đang sử dụng trên thiết bị di động đang bị lỗi, ...

 • Đánh giá sàn giao dịch InstaForex, có lừa đảo không?

  Trong thời điểm mà thị trường bị bão hòa với sự ra đời của một loạt các sàn giao dịch ngoại hối trực tuyến. Vấn đề là không phải sàn giao dịch nào


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá