Cách đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail trên máy tính

Trong Gmail có một tính năng đặc biệt cho phép người dùng có thể đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab để tiện phân phối và xử lý email. Thú vị ở chỗ, những thẻ tab này trong Gmail tạo nhiều điểm tương đồng giống như người dùng đang duyệt web nên khá dễ sử dụng và hiệu quả cao.

Sau quá trình đăng ký Gmail thành công và tiến hành đăng nhập hộp thư Gmail trên máy tính hoặc điện thoại, người dùng sẽ tiếp cận giao diện chính của Gmail. Đối với những người dùng Gmail lâu năm hẳn đã quá quen với một giao diện Inbox (Hộp thư đến) dày đặc các thư đủ thể loại, và việc mở emai trong Gmail quả là một cực hình.

huong dan cach dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Tuy nhiên dịch vụ Gmail của Google đã sớm có những thay đổi để giải quyết vấn đề này bằng việc phân chia thư thành các tab liên quan đến chủ đề. Sau đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn đọc các đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail để sử dụng Gmail trên máy tính hiệu quả hơn.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần đăng nhập Gmail để tiến hành cài đặt hộp thư dạng thẻ tab trên Gmail.

dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Click chọn biểu tượng hình bánh răng ở góc phải trên cùng sau đó chọn Settings (Cài đặt).

cach dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Bước 3 Trong giao diện Settings (Cài đặt) của Gmail, bạn đọc chuyển sang thẻ Inbox (Hộp thư đến).

huong dan dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

- Inbox type (Loại hộp thư đến) bao gồm: Default (Mặc đinh), Important first (Thư quan trọng trước tiên), Unread first (Thư chưa đọc trước tiên), Starred first (Thư gắn dấu sao trước tiên) và Priority Inbox (Hộp thư ưu tiên).

- Category (Danh mục) bao gồm:

Primary ( Chính): Thư và cuộc hội thoại trực tiếp không xuất hiện trong cách tab khác.

Social (Xã hội : Thư từ mạng xã hội hoặc các trang web xã hội khác.

Promotions (Quảng cáo): Ưu đãi, khuyến mãi và các loại hình email tiếp thị khác.

Updates (Nội dung cập nhật): Các nội dung cập nhật cá nhân được tạo tự động  bao gồm xác nhận, biên nhận, hóa đơn và bản sao kê.

Forums (Diễn đàn): Thư từ các nhóm trực tuyến diễn đàn.

huong dan dat hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

thiet lap hop thu inbox dang the tab trong gmail tren may tinh

Về cơ bản, việc đặt hộp thư, inbox dạng thẻ tab trong Gmail là một cách để lọc thư khá hữu hiệu. Nhờ đó người dùng có thể dễ dàng phân loại được các loại thư dựa theo danh mục để tiện đọc, chính sửa và trả lời thư điện tử.

Ngoài ra cũng có một mục khác là thư được gắn dấu sao (Starred email). Nếu bạn nhấn tick chọn ô này, Gmail sẽ chọn các thư chưa đọc để hiển thị trong tab Chính của Gmail.

dat inbox dang the tab trong gmail

Bước 4: Nhấn Save (Lưu thay đổi) để xác nhận lưu lại mọi điều chỉnh trên Gmail.

at hop thu dang the tab trong gmail

*Di chuyển thư giữa các tab trong Hộp thư đến (Inbox)

Để di chuyển một thư ở giao diện chính vào trong các tab Social hay Updates, bạn chỉ cần giữ và kéo thả một thư bất kỳ vào các tab đó.

dat hop thu inbox dang the tab trong gmail

Như vậy bạn đã có thể tạo ra được một hộp thư đến (inbox) dạng thẻ tab trên máy tính khá dễ dàng phải không. Giờ đây công việc phân loại và sắp xếp thư rắc rối đã trở thành dĩ vãng, mọi việc đã có Gmail giúp bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dat-hop-thu-inbox-dang-the-tab-trong-gmail-tren-may-tinh-7926n.aspx
Gmail là một dịch vụ email rất hữu dụng và nhiều chức năng, thậm chí dịch vụ này còn vượt mặt Yahoo Mail và Outllook về số lượng người dùng. Nhiều tính năng trên dịch vụ này khá tiên tiến, thậm chí bạn có thể dùng

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xem mail không cần mở trong Gmail, tính năng Preview Pane
Phân biệt CC và BCC trong email
Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Chặn người gửi trên gmail, block email bất kỳ trong gmail
Cách lấy lại mật khẩu gmail, tài khoản google bị mất không nhớ
Từ khoá liên quan:

giao dien tab trong hop thu den

, dat hop thu dang the tab trong gmail, dat inbox dang the tab trong gmail,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi không nhận được mail trên điện thoại

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi Gmail không nhận được mail trên điện thoại, có thể là do máy chủ ngừng hoạt động vì sự cố, hoặc cũng có thể là do ứng dụng Gmail mà bạn đang sử dụng trên thiết bị di động đang bị lỗi, ...

 • Cách lập Gmail mới bằng tiếng Việt

  Với thủ thuật lập Gmail mới bằng tiếng Việt, người dùng được thực hiện các bước tạo tài khoản Gmail mới trên dễ dàng ngay trên giao diện bằng tiếng Việt, qua đó tiết kiệm thời gian và công sức khi phải lập Gmail mới bằng một ngôn ngữ bạn không thông thạo.

 • Cách tạo tài khoản Gmail cho trẻ em mới nhất

  Cách đơn giản nhất để tạo tài khoản Gmail cho trẻ em là thông qua ứng dụng của Google có tên Family Link. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Code Đảo Quái Thú mới nhất

  Chuyến hành trình tới Đảo Quái Thú sẽ chính thức bắt đầu trong phút chốc, các game thủ đã chuẩn bị hành trang phiêu lưu và thám hiểm vùng đất mới hay chưa ? Nếu chưa thì hãy mau chóng tham gia sự kiện nhận Code Đảo Quái Thú miễn phí ngay bây giờ nha, sở hữu những vật phẩm siêu xịn sò nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá