Dùng Gmail làm bảng phân công công việc

Gmail là một công cụ, dịch vụ thư điện tử đa chức năng, trong số đó có chức năng phân công công việc khá tiện dụng, đối với những người dùng có nhu cầu ghi chú công việc và làm việc theo lịch trình thì việc dùng Gmail làm bảng phân công công việc hết sức cần thiết.

Hiện nay có khá nhiều công cụ ví dụ như Evernote, Pnotes và TodoList để người dùng có thể thuận tiện trong việc sắp xếp công việc và nhắc nhở công việc cần làm hàng ngày, tuy nhiên không phải công cụ nhắc nhở công việc nào cũng phù hợp cho tất cả người dùng, ngược lại Gmail là một công cụ tuyệt vời để làm điều đó, nhờ một extension đặc biệt, người dùng có thể dùng Gmail làm bảng phân công công việc nhanh chóng và đơn giản nhất có thể.

cach dung gmail lam bang phan cong cong viec

Thủ thuật dùng Gmail làm bảng phân công việc này có thể thực hiện tốt nhất trên Google Chrome, tuy nhiên người dùng cũng có thể áp dụng cách cài extension Chrome trên Firefox để cài Sortd Smart Skin for Gmail trên trình duyệt Firefox.

Dùng Gmail làm bảng phân công công việc

Trước hết nếu muốn dùng Gmail để làm bảng phân công việc, bạn cần phải tải về extension có tên Sortd Smart Skin for Gmail trên Chrome nhé. Bạn cũng cần đăng nhập gmail, vào tài khoản gmail của mình trước, chưa có bạn nhanh tay tạo tài khoản gmail trước nhé

Bước 1: Tải về Sortd Smart Skin for Gmail trên Chrome nhé, lưu ý rằng, bạn phải nhấn Add Extension để chấp nhận cho trình duyệt Google Chrome cài Sortd Smart Skin for Gmail trên Chrome. Chưa có trình duyệt web Google Chrome, bạn Download Google Chrome

dung gmail lam bang phan cong cong viec

Click chọn mục Add to Chrome.

lap bang phan cong cong viec trong gmail

Click chọn mục Add Extension để thêm extenstion

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn mở Gmail và mặc định bạn sẽ thấy một biểu tượng hình chú sóc nhỏ xuất hiện ở góc bên phải thanh công cụ, đi kèm với đó là một thanh ngang với biểu tượng chữ Sortd màu đỏ.

su dung gmail lam bang phan cong cong viec

Bước 3: Khi nhấn vào nút này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cần cấp quyền truy cập cho extension, bạn hãy nhấn Allow để cấp quyền hoặc Deny để từ chối cấp nhé.

phan cong cong viec su dung gmail

Bước 4: Sau khi cấp quyền truy cập Gmail cho Sortd Smart Skin for Gmail trên Google Chrome, bạn sẽ thấy giao diện Google Chrome của bạn như sau:

To Do: là mục các việc cần làm, Follow up: Các công việc sắp tới, List 1 List 2: danh sách công việc 1 và 2.

phan cong cong viec bang gmail

Bước 5: Trên mỗi một nội dung thư Gmail của người dùng sẽ hiển thị ba biể tượng mới, đó là: Snooze until (Nhắc nhở thông báo sau một thời gian nào đó), Archive (Lưu trữ email đó vào trong hòm thư Tất cả email), Recycle (Xóa email được chọn).

dung gmail phan cong cong viec

Bước 6: Sắp xếp, phân công công việc trong Gmail bằng cách kéo thả từ hòm thư hoặc bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng dấu cộng ngay phía dưới của mỗi mục.

dung gmail lam bang phan cong cong viec

Di chuyển thư tới tất cả các mục dễ dàng.

phan cong cong viec bang gmail

Sau khi đã nhập thư vào bảng phân công công việc trong Gmail, bạn nhấp chuột phải lên thư và có thể áp dụng rất nhiều các tính năng khác nhau, ví dụ như:

Add task (Thêm nhiệm vụ công việc), Add a list (Thêm một danh sách mới), Rename list (Đổi tên tiêu đề của mục được chọn) và Delete this list (Xóa toàn bộ mục được chọn).

dung gmail lam bang phan cong cong viec

* Các tính năng thú vị khác của phần mềm hỗ trợ dùng Gmail làm bảng phân công công việc hữu ích.

- Bạn có thể theo dõi các thư đã được sắp xếp vào các mục đã được phân công công việc trong Gmail thông qua biểu tượng Sortd xuất hiện ở đầu mỗi email.

phan cong cong viec gmail

- Thanh công cụ Sortd có thể mở rộng hoặc thu gọn dễ dàng để phục vụ cho người dùng có thể dùng Gmail làm bảng phân công. Như vậy bạn có thể xóa thư từ trang chủ Gmail hoặc thông qua chính công cụ Sortd Smart Skin for Gmail nhé.

dung gmail lam bang phan cong cong viec

Bạn cũng có thể dễ dàng đánh dấu tạo điểm nhấn cho thư được sắp xếp nhé.

phan cong cong viec gmail

Trong mục Sortd, bạn sẽ thấy được các mục được bạn phân công trước đó.

Trên Gmail, tính năng làm bảng phân công công việc chỉ là một trong những thủ thuật khá thú vị mà người dùng có thể tìm hiểu, ngay khi vừa đăng ký Gmail, người dùng đã được lựa chọn chuyển sang giao diện Inbox mới hoặc không. Bên cạnh đó, đăng ký Gmail trên máy tính đã xưa, vì người dùng cũng có thể đăng ký Gmail trên điện thoại thông qua ứng dụng Gmail cài từ CH Play.

Nếu như trước kia, người dùng chỉ có thể đổi mật khẩu Gmail qua máy tính thì tới nay, người dùng đã có thể đổi mật khẩu Gmail bằng điện thoại hoặc các thiết bị di động khác miễn là có mạng Internet. Đổi mật khẩu Gmail là cách để giúp bạn tránh nguy cơ bị hack hoặc ăn cắp thông tin. Trường hợp bất khả kháng bị hack dữ liệu, tốt nhất bạn nên xóa Gmail để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm không bị phát tán nhưng tốt nhất, hãy luôn nhớ sao lưu hoặc chuyển tiếp email để tránh phải xóa Gmail nhé.

Sử dụng các thiết bị mobile, bạn tải

- Hòm thư điện tử Gmail cho thiết bị iOS: Download Gmail cho iPhone
- Hộp thư Gmail cho thiết bị Android:: Download Gmail cho Android

https://thuthuat.taimienphi.vn/dung-gmail-lam-bang-phan-cong-cong-viec-11317n.aspx
Như đã nói ở trên, ngoài sử dụng Sortd Smart Skin for Gmail, Taimienphi.vn cũng khuyên bạn nên thử qua các phần mềm ghi chú và nhắc nhở công việc khác như TodoList, Pnotes và Evernote để tìm cho mình một ứng dụng ưng ý nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lấy lại Email đã gửi trong Gmail, hủy email đã gửi gmail
Phân biệt CC và BCC trong email
Cách xem mail không cần mở trong Gmail, tính năng Preview Pane
Chặn người gửi trên gmail, block email bất kỳ trong gmail
Tạo thư, email mẫu Gmail bằng Canned Responses
Từ khoá liên quan:

dung gmail lam bang phan cong cong viec

, lap bang phan cong cong viec trong gmail, su dung gmail lap bang phan cong cong viec,

SOFT LIÊN QUAN
 • Gmail Notifier for Mac

  Quản lý, thông báo gmail trên Mac

  Gmail Notifier for Mac là một ứng dụng có chức năng hỗ trợ người dùng trong việc cập nhật mail mới thường xuyên và liên tục đơn giản hiệu quả trực tiếp thông qua Deskop, quản lý được toàn bộ hộp thư Gmail mà không cần ph ...

Tin Mới

 • Cách tải Google Meet cho máy tính PC, laptop nhanh chóng

  Google Meet là một phần mềm ứng dụng của Google cho phép người dùng tạo và tham gia các cuộc họp video chất lượng cao, khá phổ biến hiện nay. Ngoài việc sử dụng trên điện thoại, bạn có thể tải Google Meet cho máy tính, trao đổi công việc hoặc học tập.

 • Top bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất

  Phim khoa học viễn tưởng là một trong những thể loại phim được nhiều người yêu thích bởi những công nghệ hiện đại, giúp người xem có thể đắm chìm vào thế giới siêu thực, nơi con người có thể làm bất cứ điều gì mình muốn bằng công nghệ hiện đại. Dưới đây là top các bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất bạn đọc cùng tham khảo nhé.

 • Top phim Việt Nam hay nhất hiện nay

  Những năm gần đây Phim Việt Nam được rất nhiều khán giả đón nhận bởi nội dung sâu sắc và gần gũi với đời sống. Nếu như bạn fan cứng của những bộ Phim Việt Nam thì bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • 6 Bản kiểm điểm Đảng viên cuối năm 2022 hay nhất

  Kiểm điểm, tự phê bình là một nguyên tắc sinh hoạt Đảng, góp phần nâng cao năng lực, phẩm chất đạo đức, uy tín, sức chiến đấu của mỗi người cán bộ