Cách cài extension Chrome trên Firefox

Cài extension Chrome trên Firefox tưởng chừng như là một nhiệm vụ bất khả thi đối với người dùng Firefox nhưng bạn hoàn toàn có thể cài add-on, extension từ download Chrome lên Firefox dễ dàng thông qua công cụ trợ giúp Chrome Store Foxified trong bài viết này.

Chrome Store Foxified là một công cụ cho phép người dùng có thể cài đặt được các extension từ trình duyệt Chrome thông qua Chrome Store. Đặc biệt, người dùng không cần đến tài khoản người dùng mới có thể cài extension từ Chrome sang Firefox. Bên cạnh đó, người dùng  cũng có thể sử dụng các công cụ quản lý addon Firefox,Chrome như BrowserAddonsView để theo dõi và xử lý các công cụ quản lý addon Firefox khi cần thiết.

cai extension chrome tren firefox

Cách cài extension chrome trên Firefox

Truy cập địa chỉ tại đây để tải về add-on có tên Chrome Store Foxified trên Firefox, hoặc trên trình duyệt web Firefox, bạn có thể tải Chrome Store Foxified tại đây.

Bước 1: Hoặc bạn truy cập vào biểu tượng menu trên Firefox>Add-ons

cai dat extension chrome tren firefox

Bước 2: Gõ từ khóa Chrome Store Foxified trong ô Search all add-ons (Tìm kiếm tất cả add-ons) để tìm kiếm extension cho Firefox. Trong mục Avaiable Add-ons (Add-ons khả dụng), bạn sẽ tìm thấy Chrome Store Foxified, nhấn Install để cài đặt. Chờ trong giây lát để Chrome Store Foxified được cài vào Firefox.

cai add-on chrome cho firefox

Nhấn Install ở góc phải màn hình để cài đặt add-on này trên trình duyệt Firefox.

cach cai tien ich mo rong chrome cho trình duyet firefox

Sau khi cài đặt add-on Chrome Store Foxified sẽ xuất hiện như hình trên.

Bước 3: Sau khi cài xong, bạn truy cập vào Google Chrome Webstore có địa chỉ tại đây và lưu ý, bạn không cần đăng nhập bằng tài khoản Google cũng được.

cai extension chrome cho firefox

Tìm tới bất kỳ extension nào muốn cài đặt và click chọn.

Bước 4: Trong giao diện giới thiệu add-ons, bạn chỉ việc nhấn Add to Firefox để cài đặt extension Chrome trên Firefox.

Sau khi nhấn Add to Firefox, một bảng thông báo xuất hiện với ba tùy chọn gồm Sign Addon then Install (đăng nhập add-on và cài đặt), Just Sign and Download (Chỉ đăng nhập và tải về) và Install Temporarily (Cài đặt tạm thời).

cach cai extension cua chrome cho firefox

Nếu muốn cài extension Chrome trên Firefox lâu dài, bạn cần click tùy chọn đầu tiên nhưng bắt buộc phải có tài khoản Mozilla Firefox nhé. Còn nếu chỉ muốn đăng nhập và tải về add-ons, bạn hãy click tùy chọn thứ hai. Sau khi click chọn một trong hai tùy chọn đầu tiên, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Mozilla để tải về extension của Chrome.

Sau đó, extension Chrome sẽ được tải lên trang Mozilla Add-ons để xác nhận và xuất hiện trong tab Extension.

huong dan cach cai extension cua chrome cho firefox

Nếu chọn Install Temporarily (Cài đặt tạm thời), bạn sẽ chỉ có thể cài đặt add-ons tạm thời trên trình duyệt, tức là sau khi tắt Firefox, mọi extension Chrome cài trên Firefox sẽ bị xóa sạch.

cai dat extension cua chrome cho firefox

Quá trình cài đặt có thể nảy sinh một số lỗi, đối với các lỗi xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào đường link chỉ dẫn cách khắc phục ở ngay trực tiếp trong thông báo lỗi. Sau khi check lỗi thành công, extension Chrome sẽ được cài đặt trên Firefox.

Firefox không chỉ là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, đây còn là trình duyệt khá nổi bật với tốc độ duyệt web nhanh không kém Chrome và Cốc Cốc. hỗ trợ nhiều add-on phổ biến và rất hữu dụng cho người dùng. Nhưng để đa dạng hóa các add-on, người dùng có thể cài extension Chrome cho Firefox. Bên cạnh đó, người dùng thậm chí cũng có thể cài extension Chrome cho Opera khá dễ dàng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-extension-chrome-tren-firefox-9044n.aspx
Ngoài ra khi dùng Firefox, người dùng còn có thể duyệt web offline trên Firefox. Với tính năng duyệt web offline trên Firefox được tích hợp, bạn có thể dễ dàng duyệt web offline ngay cả khi không có kết nối Internet để truy cập mạng.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tải nhạc, video từ máy tính sang iPhone bằng VLC
Tổng hợp các phần mềm thay đổi thông số game giống Cheat Engine
Lấy lại mật khẩu iPhone, khôi phục mật khẩu iPhone bằng iTunes
Top phần mềm tải video thay thế IDM tốt nhất hiện nay
(Giveaway) Bản quyền miễn phí CSE HTML Validator , tối ưu hóa website từ 26/6 - 2/7
Từ khoá liên quan:

cai dat extension chrome tren firefox

, cai add-on chrome cho firefox, cach cai tien ich mo rong chrome cho trình duyet firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • CSE HTML Validator Professional

    Kiểm tra, phát hiện các lỗi trên trang web

    Phần mềm CSE HTML Validator Professional hỗ trợ phát hiện các lỗi xảy ra trên trang web. Bạn sẽ biết được các lỗi HTML, hay các liên kết bị hỏng. Đồng thời giúp bạn kiểm tra lại toàn bộ code HTML trước khi phát hành tran ...

Tin Mới