Duyệt Web Offline trên Firefox với Offline Mode, không cần internet

Cách duyệt web offline trên Firefox khá đơn giản. Nhờ khả năng duyệt web offline, người dùng có thể dễ dàng tận dụng những chức năng ấn tượng của trình duyệt Firefox trong việc lướt web mọi lúc mọi nơi.

Như trong bài viết hướng dẫn duyệt web offline trên Chrome, bài viết này sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc cách duyệt web offline trên Firefox, một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay.

Duyệt web offline thực chất là việc lưu lại các tài nguyên của trang web bao gồm tệp tin hình ảnh, Javascript, style hay bộ nhớ cache của trình duyệt web. Nếu bạn truy cập lại trang web đó khi không có mạng, bạn có thể tiếp tục duyệt web như thông thường.

Ngay cả khi có mạng hoặc không có mạng, bộ nhớ cache tỏ ra rất hữu dụng. Nó giúp trình duyệt lướt web nhanh hơn nhờ khả năng truy cập vào các bản sao trang web mà người dùng đã từng truy cập trước đó. Cũng giống như Cốc Cốc, Chrome  hoặc Firefox cũng hỗ trợ duyệt web offline trong chế độ gọi là Offline Mode.

Cách duyệt web offline trên Firefox

Có hai cách để duyệt web offline trong Firefox.

Cách 1: Bật trực tiếp từ thanh menu

Phương pháp đầu tiên là sử dụng thanh menu đã được ẩn trong Firefox. Để bật tạm thời thanh menu, bạn chỉ cần nhấn Alt trên bàn phím.

Ngoài ra, nếu muốn hiển thị lâu dài, bạn hãy click chuột phải lên một vùng trống bất kỳ trên thanh thanh tab của Firefox và chọn Menu Bar từ menu popup.

su dung offline mode tren firefox duyet web khong can internet

Từ thanh menu, chọn File ->Work Offline để kích hoạt chế độ duyệt web ngoại tuyến.

su dung offline mode tren firefox

Cách 2: Bật thông qua menu Developer

Bước 1: Nhấn biểu tượng “ba dấu chấm”  chọn tab Developer

duyet web khong can internet tren firefox

Bước 2: Trong thanh Developer -> bạn chọn Work Offline ở dưới cùng.

su dung che do offline mode tren firefox

Lưu ý rằng: Tùy chọn Work Offline chỉ có trong thanh menu và menu Developer. Việc bật tùy chọn ở cả hai mục này đều cho kết quả như nhau.

Sau khi kích hoạt chế độ offline trên Firefox, từ giờ bạn đã có thể tùy ý duyệt web offline với những trang web đã truy cập trước đó và có lưu lại cache. Nếu bạn ko kích hoạt chế độ Offline Mode, bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ trang wen nào trên Firefox.

kich hoat offline mode tren firefox

Trang web có thể tải lại sau khi đã lưu cache (1) và trang web không thể hiển thị do chưa lưu cache (2)

kich hoat che do offline mode tren firefox

Đối với trang web chưa truy cập, Firefox sẽ báo không thể truy cập server (Server not found)

Bạn cũng nên để ý rằng, phiên bản sao chép của trang web sẽ không hiển thị quảng cáo hay flash, video. Bạn cần phải truy cập một trang web bất kỳ khi trực tuyến để lưu lại dữ liệu cho việc duyệt web offline.

cach kich hoat che do offline mode tren firefox

Khi kết nối Internet trở lại, bạn cần chắc chắn đã tắt chế độ Offline Mode để có thể duyệt web như thông thường. Cuối cùng, hãy ghi nhớ đừng xóa cache để tránh mất dữ liệu trang web và làm chậm trải nghiệm khi duyệt web trên Firefox.

Như trong một bài viết đã đượcTaimienphi.vn giới thiệu trước đó, người dùng cũng có thể lưu trang web để xem offline trên Firefox, Google Chrome mà không cần kích hoạt bất kỳ chế độ nào.

Nếu đang sử dụng Chrome, bạn cũng có thể thực hiện thủ thuật duyệt web offline để truy cập các trang web yêu thích ngay cả khi không có kết nối Internet.

https://thuthuat.taimienphi.vn/duyet-web-offline-tren-firefox-voi-offline-mode-khong-can-internet-7600n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp trình duyệt web tốt nhất 2020, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Cách Ẩn, tắt, Disable Adobe Flash Player trên Chrome, Cốc Cốc, IE, Firefox, Safari, Opera
Firefox 48 ra mắt, bổ sung tính năng đa luồng, cải thiện download
Cách chụp toàn bộ trang web trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Cách xóa tài khoản Facebook trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Từ khoá liên quan:

sử dụng Offline Mode trên Firefox

, duyệt web không cần internet, kích hoạt chế độ duyệt web offline trên Firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá