Firefox 48 ra mắt, bổ sung tính năng đa luồng, cải thiện download

Phiên bản Firefox 48 chính thức ra mắt vào ngày 2/8. Đây là phiên bản trình duyệt tiếp theo của trình duyệt Cáo Lửa với nhiều tính năng mới, trong đó có tính năng ngăn cài add-on bên thứ ba chưa được xác minh và “multi-process” cho phép xử lý đa luồng, tránh tình trạng treo trình duyệt.

Trong phiên bản Firefox mới nhất, Mozilla đã cập nhật phiên bản Firefox 48 trên cả hai nền tảng desktop và Android. Đồng thời hãng cũng đã phát hành bản Firefo 49 beta và bản Firefox 50 Developer, Firefox Nightly 51 và Firefox ESR 45.3.

firefox 48 ra mat bo sung tinh nang da luong cai thien download

Như đã biết, Firefox là một trình duyệt web tốc độ cao, Firefox cũng thuộc top 10 trình duyệt web tốt nhất 2016, được cộng đồng người dùng đánh giá khá cao. Mặc dù vậy, việc cài và sử dụng Firefox để lướt web hiệu quả không phải ai cũng nắm rõ, bởi đây vẫn là một trình duyệt còn khá nhiều điều bí ẩn chưa được khai phá.

Những tính năng mới trên Firefox 48

Yêu cầu phần mềm của Firefox 48 vẫn tương tự như Firefox 47 với chạy từ Windows XP SP 2 trở lên, trong khi đó bản 64-bit chỉ hỗ trợ Windows 7 trở lên. Cấu hình phần cứng chạy chip từ Pentium 4 hoặc mới hơn, RAM 512MB và ổ cứng 200MB. Đối với phiên bản máy Mac, máy tính cần chạy Mac OS 10.9 trở lên.

Firefox 48 cũng có khá nhiều các tính năng cải tiến mới mà bạn có thể tìm hiểu để biết cách sử dụng tốt hơn trình duyệt web tốc độ cao tương tự như trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hay Opera

Multi-process tăng tốc độ duyệt web, cải thiện hiệu suất, bảo mật tốt hơn

trinh duyet firefox 48 ra mat bo sung tinh nang da luong cai thien download

Multi-Process giúp tách biệt hẳn hệ thống xử lí của Firefox với nội dung của trang web. Như vậy độ ổn định, hiệu suất của Firefox đã tăng lên rất nhiều. Kết hợp với đó tăng độ bảo mật cho trình duyệt. Tuy nhiên, Mozilla chưa bật tính năng này sẵn cho người dùng. Do đó, bạn cần phải bật tính năng này trong about:support trên thanh địa chỉ của Firefox.

Cải tiến bảo vệ download trên Firefox

firefox 48 ra mat bo sung tinh nang da luong

Download file dữ liệu trên internet được người sử dụng quan tâm khá nhiều, chính vì những điều đó nhà phát hành đã có những thay đổi tốt hơn trên trình duyệt của mình trong phiên bản mới này. Firefox 48 mang tới khả năng bảo vệ người dùng tốt hơn trước các mã độc khi download về máy với tính năng Safe Browsing . Trình duyệt sẽ tự động cảnh báo người dùng nếu họ tải về các tệp tin thực thi có thể chứa phần mềm quảng cáo hoặc mã độc, lừa đảo.

firefox 48 ra mat cai thien download va bao mat

Nếu không may tải về phần mềm lừa đảo, Firefox sẽ cảnh báo bằng một dấu chấm than màu vàng (nghi ngờ) hoặc màu đỏ (cảnh báo). Khi bạn nhấn chuột vào biểu tượng download để hiển thị các file đã tải về, bạn sẽ có tùy chọn mở hoặc loại bỏ tệp tin đã tải về.

Chặn Add-on bên thứ ba nếu không được chứng nhận

Với các add-on chưa được chứng thực bởi Mozilla sẽ không được phép chạy trên Firefox 48. Firefox sẽ hiển thị như sau: “This add-on could not be installed because it has not been verified” khi bạn cố cài đặt một add-on bất kỳ vào Firefox nếu chưa  được cấp phép. Tính năng này nhằm giúp người dùng tránh được những nguy hiểm có thể rình rập nếu cài phải add-on chứa mã độc, virus.

firefox 48 ra mat bo sung tinh nang da luong cai tien download

Một số thay đổi khác:

- Nút tab và Shift + F10 có thể hoạt động trong chế độ tùy chọn.

- Danh sách chặn chống lại các plugin độc hại.

- Trang Get Add-ons mới xuất hiện.

- Đánh dấu hoặc mở cac tab trong thanh địa chỉ của Firefox với “icon siêu thông minh”.

Ngoài ra, trong từng phiên bản bao gồm Developer hoặc Nightly sẽ có những tính năng khác nhau.

Những tính năng mới trên Firefox 48 cho Android

Một số thay đổi có thể thấy trên phiên bản Firefox 48 cho Android là bổ sung các trang web thường xuyên truy cập vào màn hình chính. Người dùng nay đã có thể kiểm soát thông báo web, khôi phục các tab theo mặc định trong Advanced Settings.

trinh duyet firefox 48 ra mat bo sung tinh nang da luong cai tien download

Bên cạnh đó, Firefox 48 cho Android còn cung cấp tùy chọn rõ ràng hơn cho việc đồng bộ hóa lịch sử. Mục Reading List được chuyển sang thanh cài đặt Bookmarks. Phiên bản Firefox 48 cho Android nay đã không còn hỗ trợ Android 2.3. Trong khi đó, Sync Tabs đã chuyển sang thanh History.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-48-ra-mat-bo-sung-tinh-nang-da-luong-cai-thien-download-7659n.aspx
Có rất nhiều tính năng thú vị trên Firefox mà chúng ta có thể kể đến như tích hợp add-on tăng trải nghiệm duyệt web hay tính năng duyệt web offline trên Firefox cũng được nhiều người dùng hết sức thích thú. Tính năng duyệt web offline trên Firefox thường chỉ có thể thực hiện nếu người dùng đã kịp lưu toàn bộ dữ liệu trang web vào bộ nhớ cache của trình duyệt và máy tính. Trong khi đó, add-on đem tới những trải nghiệm tốt hơn nhưng lại kém bảo mật hơn. Tuy vậy vấn đề kém bảo mật có thể giải quyết dễ dàng nếu bạn sử dụng 5 add-on bảo mật cho Firefox nhé.


Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp toàn bộ trang web trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Cách xóa tài khoản Facebook trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Cách thêm Qwant Search vào Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Cách bật, tắt WebGL trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Lưu trang web Chrome, Cốc cốc hay Firefox lên thanh Taskbar
Từ khoá liên quan:

firefox 48 ra mat

, firefox 48 trinh lang, mozilla ra mat firefox 48,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc cho Mac

    Trình duyệt nhanh, phong cách Việt

    Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc hoạt động trên hệ điều hành Mac, giúp bạn duyệt web nhanh, bảo mật, và an toàn hơn, đồng thời phiên bản cho Mac này cũng cho phép tải video, nhạc như Cốc Cốc trên Windows. Với Cốc Cốc cho Mac người dùng thoải mái lướt Facebook mà không lo bị chặn, tra từ điển dễ dàng và được tự thêm dấu, kiểm tra chính tả trên văn bản tiếng Việt.

Tin Mới