Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính

Firefox là trình duyệt web nổi tiếng, phổ biển nhất hiện nay được đông đảo người sử dụng, đây cũng là đối thủ lớn nhất của Google Chrome hay Cốc Cốc trong cuộc chiến trình duyệt này. Được đánh giá là trình duyệt có tốc lướt web nhanh, an toàn và rất bảo mật nên Firefox chắc chắn xứng đáng cho 1 vị trí trên màn hình máy tính của bạn.

Nhăc đến Mozilla Firefox chắc hẳn bạn đã biết qua về trình duyệt web bá đạo nhất hiện nay, là đối thủ trực tiếp của Google Chrome, giữa FireFox và Google Chrome khó có thể nói ai hơn ai và mỗi trình duyệt đều có thế mạnh riêng, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng cài đặt Firefox trong máy, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng với quyết định đó.


Ưu điểm của Mozilla Firefox so với những trình duyệt khác là gì?
 
Mozilla Firefox sẽ giúp bạn phát hiện và ngăn chặn kịp thời các mối nguy hại xâm nhập và làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính như Virus, Trojan, Spyware, Rootkits... Những Virus có khả năng lây lan qua trình duyệt Internet Explorer và Yahoo thì đều bị ngăn chặn bởi Mozilla Firefox.
 
Yêu cầu hệ thống:
 
Bạn có thể cài Mozilla Firefox trên bất kì máy tính nào kể cả máy tính bàn hoặc laptop, chỉ cần những máy tính đó sử dụng các hệ điều hành Windows, MAC OS X, Linux...
 
Hướng dẫn cài đặt Firefox
 
Trước khi bắt đầu cài Mozilla Firefox, yêu cầu máy tính phải có bộ cài của tiện ích này hoặc nếu chưa có, bạn có thể download phiên bản mới nhất của phần mềm để trải nghiệm những tính năng mới: Tải Firefox ngay tại đây.
 
Quá trình cài đặt trình duyệt này được tiến hành theo các bước sau:
 
Bước 1: Mở thư mục chứa bộ cài Mozilla Firefox, tìm kiếm file cài đặt có tên mozilla_firefox.exe. Click vào file EXE này, một cửa sổ thông báo hiển thị tên file cài đặt và thư mục chứa file cài của tiện ích này.
 
Chọn Run để tiếp tục.
 
cai dat mozilla firefox
 
Bước 2: Tại bước này, nhà sản xuất cho phép bạn chọn một trong 2 thiết lập sau,
 
* Nếu chọn Option.
 
cai dat firefox
 
Trong hộp thoại này, nhà sản xuất yêu cầu bạn phải lựa chọn thư mục lưu file cài Mozilla Firefox bằng cách click Browse, hoặc sử dụng thư mục mặc định sẵn, thường là ổ đĩa C:\.
 
Chọn lựa một hoặc toàn bộ 3 lựa chọn sẵn có để tạo shortcus trong thanh Task bar, trong StarMenu hoặc ở ngoài màn hình Desktop.
 
Click Install để quá trình cài Mozilla Firefox bắt đầu.
 
cai dat mozilla firefox tren pc
 
 
huong dan cai firefox
 
 
* Chọn Install: quá trình cài Mozilla Firefox sẽ diễn ra ngay lập tức.
 
luot web voi firefox
 
Sau khi quá trình cài Mozilla Firefox kết thúc, trình duyệt sẽ có giao diện như hình dưới đây.
 
giao dien firefox
 
Hướng dẫn sử dụng Firefox lướt web hiệu quả
 
Sau khi cài đặt xong trình duyệt Firefox trên máy tính, các bạn click chuột vào icon của phần mềm trên Desktop (nếu như trong quá trình cài đặt, bạn đã đồng ý đặt icon ngoài Desktop).
 
 
Giao diện trình duyệt như hình dưới. Để truy cập vào trang Web bất kỳ bạn chỉ cần nhập URL của Website vào thanh địa chỉ và nhấn Enter là được. Khi đó Firefox chuyển đến nội dung trang Web cho bạn xem.
 
 
Ngoài ra, để sử dụng Firefox lướt web hiệu quả bạn có thể thiết lập thêm các tính năng trên menu trình duyệt:
 
- File: Quản lý các tab, cửa sổ trên trình duyệt.
- Edit: Các công cụ chỉnh sửa, copy, sao chép, tìm kiếm
- View: Các chế độ màn hình xem nội dung trang web.
- History: Nơi lưu trữ những địa chỉ Website bạn đã truy cập.
- Bookmarks: Đánh dấu những website hay, quan trọng
- Tools: Tùy chỉnh các tính năng nâng cao, đồng bộ dữ liệu, tiện ích mở rộng, ...
 
Trên đây là bài hướng dẫn cách cài Firefox trên máy tính dành cho những ai còn đang gặp khó khăn trong việc cài đặt trình duyệt này. Đây là một trong những trình duyệt Web nhanh nhất hiện nay, bạn hãy sử dụng và sẽ hiểu tại sao nhiều người lại lựa chọn sử dụng trình duyệt đến như vậy. Và nếu bạn đã lờ yêu Firefox rồi thì cũng đừng quên đặt firefox làm trình duyệt web của bạn nhé, vì khi đặt firefox làm trình duyệt web mặc định thì mọi tác vụ, hành động liên quan đến liên kết link sẽ mặc định mở bằng Firefox đấy.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp toàn bộ trang web trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Cách xóa toàn bộ mật khẩu đã lưu trên Chrome, Cốc Cốc, Firefox, Opera bằng CCleaner
Cách bật, tắt WebGL trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Cách xóa cache trình duyệt
Từ khoá liên quan:

cài Firefox

, cài Firefox trên PC, hướng dẫn setup firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc cho Mac

    Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

    Tải và cài đặt Cốc Cốc cho Mac sẽ giúp bạn lướt web tốc độ cao trên Mac. Hơn nữa, cài đặt Cốc Cốc cho Mac còn cho phép bạn download nhạc, video hiệu quả mà không cần cài đặt phần mềm download nào khác về máy về.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá