Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính

Firefox là trình duyệt không xa lạ gì với mỗi người, đây còn là trình duyệt có tốc lướt web nhanh, an toàn và bảo mật rất tốt. Dưới đây Taimienphi xin hướng dẫn bạn cách cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính, hãy theo dõi bài viết dưới đây.
Nhăc đến Mozilla Firefox chắc hẳn bạn đã biết qua về trình duyệt web bá đạo nhất hiện nay, là đối thủ trực tiếp của Google Chrome, giữa FireFox và Google Chrome khó có thể nói ai hơn ai và mỗi trình duyệt đều có thế mạnh riêng, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng cài  Firefox trong máy, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng với quyết định đó.

cau dat firefox

Cài và sử dụng Firefox lướt Web hiệu quả trên máy tính

Ưu điểm của Mozilla Firefox so với những trình duyệt khác là gì?

 
Mozilla Firefox sẽ giúp bạn phát hiện và ngăn chặn kịp thời các mối nguy hại xâm nhập và làm ảnh hưởng đến hệ thống máy tính như Virus, Trojan, Spyware, Rootkits... Những Virus có khả năng lây lan qua trình duyệt Internet Explorer và Yahoo thì đều bị ngăn chặn bởi Mozilla Firefox.
 
Yêu cầu hệ thống:

Bạn có thể cài Firefox trên bất kì máy tính nào kể cả máy tính bàn hoặc laptop, chỉ cần những máy tính đó sử dụng các hệ điều hành Windows, MAC OS X, Linux...

 
Mục Lục bài viết:
1. Hướng dẫn cách cài đặt.
2. Cách sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-mozilla-firefox-tren-pc-24n.aspx

Hướng dẫn cài đặt Firefox

Trước khi bắt đầu cài Firefox, yêu cầu máy tính phải có bộ cài của tiện ích này hoặc nếu chưa có, bạn có thể download phiên bản mới nhất của phần mềm để trải nghiệm những tính năng mới: Tải Firefox ngay tại đây.
Quá trình cài đặt trình duyệt này được tiến hành theo các bước sau:
Bước 1: Mở thư mục chứa bộ cài Mozilla Firefox, tìm kiếm file cài đặt có tên mozilla_firefox.exe. Click vào file EXE này, một cửa sổ thông báo hiển thị tên file cài đặt và thư mục chứa file cài của tiện ích này.
Chọn Run để tiếp tục.
cai dat mozilla firefox
Bước 2: Tại bước này, nhà sản xuất cho phép bạn chọn một trong 2 thiết lập sau,
* Nếu chọn Option.
cai dat firefox
 
Trong hộp thoại này, nhà sản xuất yêu cầu bạn phải lựa chọn thư mục lưu file cài Firefox bằng cách click Browse, hoặc sử dụng thư mục mặc định sẵn, thường là ổ đĩa C:\.
Chọn lựa một hoặc toàn bộ 3 lựa chọn sẵn có để tạo shortcus trong thanh Task bar, trong StarMenu hoặc ở ngoài màn hình Desktop.
Click Install để quá trình cài Firefox bắt đầu.
cai dat mozilla firefox tren pc
 
huong dan cai firefox
* Chọn Install: quá trình cài Firefox sẽ diễn ra ngay lập tức.
luot web voi firefox
Sau khi quá trình cài Firefox kết thúc, trình duyệt sẽ có giao diện như hình dưới đây.
giao dien firefox
 

Hướng dẫn sử dụng Firefox lướt web hiệu quả

Sau khi cài đặt xong trình duyệt Firefox trên máy tính, các bạn click chuột vào icon của phần mềm trên Desktop (nếu như trong quá trình cài đặt, bạn đã đồng ý đặt icon ngoài Desktop).
Giao diện trình duyệt như hình dưới. Để truy cập vào trang Web bất kỳ bạn chỉ cần nhập URL của Website vào thanh địa chỉ và nhấn Enter là được. Khi đó Firefox chuyển đến nội dung trang Web cho bạn xem.
 
Ngoài ra, để sử dụng Firefox lướt web hiệu quả bạn có thể thiết lập thêm các tính năng trên menu trình duyệt:
- File: Quản lý các tab, cửa sổ trên trình duyệt.
- Edit: Các công cụ chỉnh sửa, copy, sao chép, tìm kiếm
- View: Các chế độ màn hình xem nội dung trang web.
- History: Nơi lưu trữ những địa chỉ Website bạn đã truy cập.
- Bookmarks: Đánh dấu những website hay, quan trọng
- Tools: Tùy chỉnh các tính năng nâng cao, đồng bộ dữ liệu, tiện ích mở rộng, ...
 
Trên đây là bài hướng dẫn cách cài Firefox trên máy tính dành cho những ai còn đang gặp khó khăn trong việc cài đặt trình duyệt này. Đây là một trong những trình duyệt Web nhanh nhất hiện nay, bạn hãy sử dụng và sẽ hiểu tại sao nhiều người lại lựa chọn sử dụng trình duyệt đến như vậy. Và nếu bạn đã lờ yêu Firefox rồi thì cũng đừng quên đặt firefox làm trình duyệt web của bạn nhé, vì khi đặt firefox làm trình duyệt web mặc định thì mọi tác vụ, hành động liên quan đến liên kết link sẽ mặc định mở bằng Firefox đấy.

Tác giả: Duy Vinh     (4.4★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tải video facebook trên Firefox
Tạo và quản lý hồ sơ người dùng trên Firefox
Tạo và xóa bookmark trên Firefox
Firefox 74.0 - Lướt web nhanh, hiệu suất ổn định hơn
Firefox - Cách cài đặt phần mở rộng (Extensions)
Từ khoá liên quan:

cai firefox

, cai dat firefox tren pc, huong dan su dung firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới