Hướng dẫn khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU

Lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính chạy chậm. Các bạn có thể sử dụng phần mềm ngoài hoặc dùng mẹo dưới đây để có thể khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU, giúp cho máy tính luôn làm việc hiệu quả.

Với một CPU cực kỳ mạnh kèm theo bộ nhớ RAM khủng chắc hẳn vấn đề Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM sẽ không làm bạn quá quan tâm, nhưng không phải máy tính nào cũng đạt được những con số ước mơ đó. Nếu chúng ta khắc phục được tình trạng Coc Coc dùng quá nhiều RAM, CPU đồng nghĩa máy tính của chúng ta sẽ được giảm bớt gánh nặng còn trình duyệt thì sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Cách khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU

Đã có rất nhiều các phương thức được đặt ra giúp bạn tăng tốc một trình duyệt, ngay cả với ông lớn hàng đầu như Chrome hiện nay thì việc tăng tốc Chrome cũng không hề bị xem nhẹ. Sử dụng càng nhiều tab web thì sẽ càng ngốn nhiều RAM và lúc bấy giờ việc xử lý để có thể tăng tốc Chrome hay bất cứ trình duyệt nào khác là điều tối quan trọng mà chúng ta cần phải làm. Chính vì thế mà cần phải khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU ngay từ bây giờ để máy tính cũng như trình duyệt của bạn luôn đạt trạng thái tối ưu nhất.
 

Mục Lục bài viết:
1. Mẹo để khắc phục Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM.
2. Cách Sử dụng phần mềm ngoài.


I. Tại sao Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM

Cốc Cốc là một trình duyệt phổ biến tại Việt Nam với nhiều tính năng được thiết kế riêng dành cho người Việt. Tuy nhiên, là một trình duyệt được xây dựng trên nền tảng Chromium tương tự Google Chrome, Cốc Cốc cũng sẽ ngốn khá nhiều dung lượng RAM máy tính của bạn, làm cho trình duyệt cũng như máy tính chậm hơn và ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của người dùng. Một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

- Mở và sử dụng nhiều tab, trình duyệt Cốc Cốc cùng một lúc.

- Bạn thêm quá nhiều plugin và tiện ích mở rộng trên Cốc Cốc.

- Đầy bộ nhớ đệm.

- Trang bạn đang truy cập chứa nhiều hình ảnh, video chất lượng cao hoặc quá nhiều quảng cáo.

- Cốc Cốc hoạt động ở chế độ nền khi đóng.

- Bộ nhớ hoặc cấu hình của máy tính quá thấp để chạy Cốc Cốc.

Sau đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn một số cách để khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU
 

II. Cách khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM


1. Đóng các tab không sử dụng

Khi sử dụng Cốc Cốc, người dùng thường có xu hướng mở nhiều trang, nhiều tab cùng lúc. Nếu bạn thường xuyên mở hơn 10 tab, Cốc Cốc sẽ ngốn rất nhiều bộ nhớ RAM. Bên cạnh đó, các trang web đã duyệt sẽ được lưu trữ trong bộ đệm, vì vậy càng mở nhiều trang, dung lượng RAM bị chiếm dụng càng cao.

Chính vì thế, bạn có thể đóng các tab không sử dụng để giảm bớt lượng tiêu thụ bộ nhớ của Cốc Cốc. Trình duyệt này có riêng một trình quản lý tác vụ để bạn có thể xem tab, tiện ích nào đang ngốn nhiều RAM và CPU nhất cũng như đóng nhanh các tab không sử dụng.

Trên trình duyệt Cốc Cốc, bạn nhấn tổ hợp phím Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ của Cốc Cốc. Sau đó, chọn các tab cũng như tiện ích không sử dụng và nhấn Kết thúc quá trình để tối ưu RAM, CPU khi sử dụng Cốc Cốc.

Khong tim thay file dinh kem trong Gmail


2. Dọn dẹp các plugin và tiện ích mở rộng không sử dụng

Tiện ích mở rộng là những công cụ quan trọng để trải nghiệm Cốc Cốc một cách tối ưu nhất. Tuy nhiên, một số tiện ích sẽ chạy ở chế độ nền, gây tốn tài nguyên RAM, CPU máy tính của bạn. Cũng giống như tab, tiện ích mở rộng có quy trình riêng, nếu bạn có một số tiện ích mở rộng không sử dụng, việc tắt hoặc xóa chúng có thể khắc phục được lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU.

Bước 1: Truy cập trang quản lý tiện ích mở rộng của Cốc Cốc tại đây.

Bước 2: Tắt các tiện ích mở rộng mà bạn không thường xuyên sử dụng để tối ưu tài nguyên cho Cốc Cốc.

Khac phuc loi Coc Coc dung qua nhieu Ram

Bước 3: Đóng và khởi chạy lại Cốc Cốc để lưu các tùy chỉnh.


3. Kích hoạt tính năng tăng tốc phần cứng

Một giải pháp khác để ngăn Cốc Cốc sử dụng quá nhiều bộ nhớ RAM là bật tính năng Tăng tốc phần cứng. Bằng cách này, các tác vụ sử dụng nhiều đồ họa chẳng hạn như phát video hoặc trò chơi trên Cốc Cốc sẽ sử dụng GPU (card đồ họa) thay cho CPU, giúp tối ưu tài nguyên của máy tính.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải màn hình và chọn Cài đặt trình duyệt.

Coc Coc ngon RAM

Bước 2: Tại menu Cài đặt, bạn nhấn vào thẻ Hệ thống ở bên trái và bật Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi có thể.

Khac phuc Coc Coc bi lag

Bước 3: Sau đó, chọn thẻ Hiệu suất và bật tùy chọn Trình tiết kiệm bộ nhớ để tối ưu hoạt động của Cốc Cốc.

Cach lam cho Coc Coc chay nhanh hon


4. Xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ đệm của Cốc Cốc

Dữ liệu lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache, cookie được lưu trữ trong Cốc Cốc cũng là một nguyên nhân khiến mức sử dụng RAM cao và khiến máy tính của bạn bị treo. Bạn có thể xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ đệm trên Cốc Cốc định kỳ để tránh gặp lỗi này theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện Cốc Cốc, nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để truy cập mục lịch sử duyệt web.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Xóa dữ liệu duyệt web ở bên trái.

Cach toi uu Coc Coc

Bước 3: Chọn Phạm vi thời gian Từ trước đến nay rồi nhấn nút Xóa dữ liệu để dọn dẹp lịch sử duyệt web cũng như bộ nhớ đệm trên Cốc Cốc.

Khong tim thay file dinh kem trong Gmail

Với các cách khắc phục trên, bạn có thể tối ưu lại hoạt động của trình duyệt Cốc Cốc, hạn chế việc Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM cũng như CPU một cách tạm thời. Các bản cập nhật mới của Cốc Cốc cũng đã tối ưu tài nguyên RAM, CPU trên máy tính, vì vậy bạn cũng không cần quá lo lắng khi sử dụng Cốc Cốc nhé

Trong lúc đó bạn có thể tìm hiểu thêm về các phím tắt Cốc Cốc, với các phím tắt này sẽ giúp bạn sử dụng trình duyệt nhanh hơn, đóng mở các tác vụ nhanh hơn. Hơn thế nữa việc nắm bắt tốt phím tắt Cốc Cốc cũng là điều bạn nên tham khảo vì nó có thể áp dụng được cả cho Chrome nữa.

Nếu như các cách khắc phục đều không thành công, bạn nên nâng cấp ram cho máy tính của mình, việc nâng cấp RAM cũng đòi hỏi phải cẩn thận kẻo tiền mất mà RAM lại không lắp được vào máy tính, laptop bạn nhé

Qua 2 cách trên đơn thuần sẽ giúp bạn tối ưu lại hoạt động của trình duyệt cốc cốc, hạn chế việc Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM cũng như CPU một cách tạm thời. Điều quan trọng nhất để có thể tăng tốc Cốc Cốc cũng như giảm việc hao RAM, CPU chính là trờ đợi vào các phiên bản cập nhật sắp tới của các trình duyệt này mà thôi.

Trong lúc đó bạn có thể tìm hiểu thêm về các phím tắt Cốc Cốc, với các phím tắt này sẽ giúp bạn sử dụng trình duyệt nhanh hơn, đóng mở các tác vụ nhanh hơn. Hơn thế nữa việc nắm bất tốt phím tắt Cốc Cốc cũng là điều bạn nên tham khảo vì nó có thể áp dụng được cả cho Chrome nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-coc-coc-dung-qua-nhieu-ram-cpu-26271n.aspx
Nếu như các cách khắc phục đều không thành công, bạn nên nâng cấp ram cho máy tính của mình, việc nâng cấp RAM cũng đòi hỏi phải cẩn thận kẻo tiền mất mà RAM lại không lắp được vào máy tính, laptop bạn nhé

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Savior tự xóa trên Cốc Cốc và cách khắc phục
Phục hồi Bookmark Cốc Cốc đã xóa
Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Khắc phục lỗi IDM tự động bắt link download trên Cốc Cốc
Cốc Cốc Music là gì?
Từ khoá liên quan:

loi coc coc dung nhieu ram

, coc coc ton ram, coc coc ngon ram,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc Browser Beta

    Phiên bản dùng thử của tình duyệt Cốc Cốc

    Cốc Cốc Browser Beta là bản dùng thử của trình duyệt Cốc Cốc cung cấp các tính năng mới nhất từ nhóm phát triển của Cốc Cốc, giúp bạn trải nghiệm công cụ duyệt web tốc độ cao, an toàn và không có quảng cáo. Với bản Cốc Cốc Browser Beta này, người dùng có thể gửi các phản hồi và đóng góp để xây dựng một phiên bản trình duyệt tốt hơn.

Tin Mới