Hướng dẫn khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU

Lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU là một trong những nguyên nhân khiến cho máy tính chạy chậm. Các bạn có thể sử dụng phần mềm ngoài hoặc dùng mẹo dưới đây để có thể khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU, giúp cho máy tính luôn làm việc hiệu quả.

MẹoDùng Cốc Cốc - Tối ưu, tiết kiệm RAM khi duyệt web

Với một CPU cực kỳ mạnh kèm theo bộ nhớ RAM khủng chắc hẳn vấn đề Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM sẽ không làm bạn quá quan tâm, nhưng không phải máy tính nào cũng đạt được những con số ước mơ đó. Nếu chúng ta khắc phục được tình trạng Coc Coc dùng quá nhiều RAM, CPU đồng nghĩa máy tính của chúng ta sẽ được giảm bớt gánh nặng còn trình duyệt thì sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Cách khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU

Đã có rất nhiều các phương thức được đặt ra giúp bạn tăng tốc một trình duyệt, ngay cả với ông lớn hàng đầu như Chrome hiện nay thì việc tăng tốc Chrome cũng không hề bị xem nhẹ. Sử dụng càng nhiều tab web thì sẽ càng ngốn nhiều RAM và lúc bấy giờ việc xử lý để có thể tăng tốc Chrome hay bất cứ trình duyệt nào khác là điều tối quan trọng mà chúng ta cần phải làm. Chính vì thế mà cần phải khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, CPU ngay từ bây giờ để máy tính cũng như trình duyệt của bạn luôn đạt trạng thái tối ưu nhất.
 

Mục Lục bài viết:
1. Mẹo để khắc phục Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM.
2. Cách Sử dụng phần mềm ngoài.

 

Cách khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM

1. Sử dụng mẹo để khắc phục Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM

Bước 1: Trước khi tiến hành khắc phục lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM, chúng ta hãy cùng xem việc Cốc Cốc của bạn ngốn RAM thế nào nhé. Hãy cứ mở các tab web ra và sử dụng bình thường, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc >Công cụ khác >Trình quản lý tác vụ.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Tại đây bạn sẽ thấy được toàn bộ các tab web của bạn đã và đang sử dụng bao nhiêu RAM của máy tính, tất nhiên con số này sẽ còn thay đổi khi bạn sử dụng tab web đó nữa chứ kia không phải là con số cốc định.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Bước 2: Giờ hãy tắt toàn bộ trình duyệt Cốc Cốc đi, click chuột phải vào Cốc Cốc và chọn lựa Properties.

sua loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Bước 3: Trong phần Properties của Cốc Cốc, hãy đánh vào đằng sau mục Target dòng chữ -process-per-site và sau đó Apply >OK lại.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Tác vụ này sẽ giúp Cốc Cốc hạn chế việc sử dụng quá nhiều RAM đối với các tab web mà hiện tại chúng ta chưa xem đến, chúng sẽ được kích hoạt trở lại khi chúng ta mở tab web đó ra. Đây cũng là cách cơ bản để giúp hạn chế lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM hiện nay.

2. Sử dụng phần mềm ngoài để hạn chế Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM

Có rất nhiều cách giúp trình duyệt của bạn khắc phục được vấn đề này, một trong số đó chính là The Great Suspender, một trong nhứng add-on rất nổi tiếng trên Chrome giúp người sử dụng tránh lãng phí tài nguyên máy tính khi lướt web. Và tất nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng The Great Suspender lên trên trình duyệt Cốc Cốc được.

Bước 1: Trước tiên hãy tải The Great Suspender ngay tại đây để chúng ta có thể bắt đầu sửa lỗi Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM nhé.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Bước 2: Một đường dẫn liên kết sẽ hiện ra, bạn chỉ việc nhấn vào thêm vào Chrome, lưu ý việc này hoàn toàn thêm được trên Cốc Cốc.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc thêm tiện ích này, để đồng ý hãy nhấn thêm tiện ích nhé.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy The Great Suspender hoạt động luôn trên trình duyệt, với bất cứ tab web nào không xem sẽ bị ngưng lại để giải phóng RAM. Tuy nhiên với các trang thân thuộc thì bạn có thể thêm chúng vào whitelist.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Bước 4: Ngoài ra khi click vào biểu tượng của The Great Suspender bạn sẽ thấy được gần như toàn bộ các chức năng mà tiện ích này đem lại.

xu ly loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

- Suspend other tabs: Ngưng hoạt động toàn bộ các tab đang mở.
- Unsusspend all tabs: Khởi động lại toàn bộ các tab đang mở.

Và phần quan trọng nhất là Settings, chúng ta sẽ vào cài đặt thêm các tính năng cho The Great Suspender.

Bước 5: Trong này cho phép chúng ta tùy chỉnh rất nhiều các tính năng liên quan đến việc duyệt các tab web, thời gian refresh của mỗi tab đó là bao nhiêu cũng như một vài thông số khác mà bạn có thể tự mình khám phá, thiết lập sao cho giảm được tình trạng Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM.

khac phuc loi coc coc dung qua nhieu ram cpu

Qua 2 cách trên đơn thuần sẽ giúp bạn tối ưu lại hoạt động của trình duyệt cốc cốc, hạn chế việc Cốc Cốc dùng quá nhiều RAM cũng như CPU một cách tạm thời. Điều quan trọng nhất để có thể tăng tốc Cốc Cốc cũng như giảm việc hao RAM, CPU chính là trờ đợi vào các phiên bản cập nhật sắp tới của các trình duyệt này mà thôi.

Trong lúc đó bạn có thể tìm hiểu thêm về các phím tắt Cốc Cốc, với các phím tắt này sẽ giúp bạn sử dụng trình duyệt nhanh hơn, đóng mở các tác vụ nhanh hơn. Hơn thế nữa việc nắm bất tốt phím tắt Cốc Cốc cũng là điều bạn nên tham khảo vì nó có thể áp dụng được cả cho Chrome nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khac-phuc-loi-coc-coc-dung-qua-nhieu-ram-cpu-26271n.aspx
Nếu như các cách khắc phục đều không thành công, bạn nên nâng cấp ram cho máy tính của mình, việc nâng cấp RAM cũng đòi hỏi phải cẩn thận kẻo tiền mất mà RAM lại không lắp được vào máy tính, laptop bạn nhé

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Cốc cốc bị lỗi nhảy trang
Đổi hình nền Cốc Cốc, thay ảnh nền trên trình duyệt web CocCoc
Khắc phục lỗi IDM tự động bắt link download trên Cốc Cốc
Cốc Cốc Music là gì?
Sử dụng Cốc Cốc trên Android, lướt web CocCoc trên điện thoại Android
Từ khoá liên quan:

loi coc coc dung nhieu ram

, coc coc ton ram, coc coc ngon ram,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc Map

  Tìm đường đi cho người Việt

  Cốc Cốc Map là ứng dụng bản đồ tìm địa chỉ và hướng dẫn giao thông dành riêng cho người Việt, hoạt động tốt nhất khi tích hợp với trình duyệt Cốc Cốc với tính năng phân loại địa điểm khoa học và thông minh giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn. Cốc Cốc Map còn mang đến thông tin như địa chỉ, số điện thoại, email, Fanpage Facebook của địa điểm bạn muốn tìm và các gợi ý về phương tiện di chuyện thuận tiện nhất.

Tin Mới

 • Top VPN cho PC miễn phí, nhanh nhất

  Với Top VPN cho PC miễn phí mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây, bạn có thể dễ dàng truy cập các trang web bị giới hạn về mặt vị trí địa lý cũng như duyệt web an toàn, ... .

 • Cách xóa dữ liệu duyệt web trên các trình duyệt phổ biến

  Bạn có lo lắng khi ai đó biết được những trang web bạn đã truy cập không? Lịch sử duyệt web quá nhiều có làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của máy tính không? Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm và duyệt web của bạn ở mọi nơi, trên Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Edge hay Opera.

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser

  Như mọi trình duyệt khác như Chrom hay Cốc Cốc, Coowon Browser đều ghi nhớ danh sách các trang web bạn đã truy cập. Tuy nhiên, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web trên Coowon Browser bất kỳ lúc nào để đảm bảo tính bảo mật.

 • Giải toán lớp 6 tập 2 trang 75, bài 6, 7, 8, 9, 10 SGK

  Giải toán lớp 6 tập 2 trang 75 bao gồm đáp án, lời giải bài 6, 7, 8, 9, 10 SGK ngắn gọn, các em học sinh sẽ dễ dàng ôn tập kiến thức, luyện giải bài


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá