Đặt Firefox làm trình duyệt mặc định khi mở link bất kỳ trên máy tính

Firefox là trình duyệt lướt Web tốc độ cao và an toàn bởi vậy được khá nhiều người dùng ưa thích sử dụng. Nếu Firefox là trình duyệt ưa thích của bạn thì việc đặt nó làm trình duyệt mặc định là việc hiển nhiên nên làm.

Khi bạn đặt Firefox làm trình duyệt mặc định trên máy tính thì khi bạn click vào một đường link mà ai đó gửi cho bạn qua Skype,Yahoo hay bất kỳ link nào có trên máy tính, bạn sẽ truy cập vào trang web đó bằng trình duyệt Firefox thay vì IE hay Chrome …

Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt Firefox làm trình duyệt mặc định chỉ bằng vài bước đơn giản. Cũng với cách này mà bạn có thể lựa chọn đặt Internet Explorer làm trình duyệt mặc định hay có thể đặt Chrome làm trình duyệt mặc định.

dat firefox lam trinh duyet mac dinh

Hướng dẫn đặt Firefox làm trình duyệt mặc định

Bước 1: Tải và cài đặt Firefox mới nhất:FireFox

Sau khi cài xong, bạn mở Firefox và bạn bật Menu Bar của Firefox lên. Nếu bạn chưa biết cách bật Menu Bar trên Firefox, bạn có thểm tham khảo thêm hướng dẫn cách bật Menu Bar trên Firefox đã được Taimienphi.vn giới thiệu trước đó nhé

Bước 2: Sau khi bật Menu Bar trên Firefox, bạn truy cập vào mục Options của Firefox.

dat firefox làm trinh duyet mac dinh

Bước 3: Tại đây bạn click vào Tab General, bạn chọn Make Default. Sau khi click vào đây, trình duyệt Firefox sẽ trở thành trình duyệt web mặc định mỗi khi bạn click vào link bất kỳ trên máy tính.

cai dat firefox lam trinh duyet mac dinh

Nhấn Make Default và nhấn OK để xác nhận đặt Firefox làm trình duyệt mặc định nhé.

hiet lap firefox lam trinh duyet mac dinh

Sau khi được đặt làm trình duyệt web mặc định trên máy tính, bạn truy cập lại trang cài đặt Firefox và bạn sẽ thấy Firefox hiển thị thông báo cho biết, Firefox hiện đang là trình duyệt mặc định.

Đối với Firefox phiên bản cũ

Đối với Firefox phiên bản cũ, để đặt Firefox làm trình duyệt web mặc định theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn mở Firefox lên, click vào mục Firefox ở góc trên bên trái, chọn Options.

dat firefox lam trinh duyet mac dinh

Bước 2: Khi cửa sổ Option mở ra, bạn click vào tab Advanced và tích chọn vào ô Make Firefox the default browser trong mục System Defaults để đặt Firefox làm trình duyệt web mặc định trên máy tính.

Sau đó, nhấn OK để hoàn thành.

Thật đơn giản để thiết lập Firefox làm trình duyệt mặc định phải không nào? Nhờ đó bạn có thể lướt web trên trình duyệt Firefox hiệu quả hơn. Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Firefox tại đây để sử dụng trình duyệt tốt hơn với nhiều tính năng được nâng cấp so với các phiên bản cũ. Ngoài ra với các trình duyệt khác như Chrome, Coc Coc, IE, hoặc Opera bạn cũng có thể thiết lập một cách tương tự.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dat-firefox-lam-trinh-duyet-mac-dinh-1173n.aspx
Project Spartan hiện đang làm trình duyệt web mới nhất đi kèm với phiên bản Windows 10, nếu không muốn cài đặt Firefox hay Chrome làm trình duyệt mặc định, các bạn cũng có thể cài đặt Project Spartan làm trình duyệt mặc định trên win 10 qua một số bước đơn giản nhé.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox - Vô hiệu hoá việc kiểm tra trình duyệt mặc định
Firefox - Chặn Website bất kỳ trong trình duyệt Firefox
Đặt Internet Explorer (IE) làm trình duyệt mặc định
Mozilla Firefox 92/93 sẽ đưa WebRender làm engine mặc định và loại bỏ Direct3D 11
Cách cập nhật Firefox, Update phiên bản mới nhất cho Mozilla Firefox
Từ khoá liên quan:

dat firefox làm trinh duyet mac dinh

, thiet lap firefox lam trinh duyet mac dinh, cai dat firefox lam trinh duyet mac dinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới