Firefox - Vô hiệu hoá việc kiểm tra trình duyệt mặc định

Firefox là trình duyệt Web miễn phí, mã nguồn mở, được phát triển bởi hãng Mozilla. Vì Firefox không phải là chương trình mặc định của Windows, nên khi muốn sử dụng chúng ta phải tải về và cài vào máy. Khi bắt đầu chạy chương trình thì xuất hiện hộp thoại kiểm tra và hỏi bạn có đặt làm trình duyệt mặc định không? Làm thế nào để vô hiệu hóa hộp thoại này hoàn toàn?

Firefox được xem là trình duyệt internet khá nổi tiếng với tốc độ lướt Web nhanh và an toàn cho người dùng. Tuy nhiên khi mới sử dụng trình duyệt, bạn thường bắt gặp hộp thoại hỏi người dùng xem có muốn đặt Firefox làm trình duyệt mặc định cho máy tính không? Điều này đôi khi gây bất tiện cho người dùng. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn vô hiệu hóa việc kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox.

Hướng dẫn Vô hiệu hoá việc kiểm tra trình duyệt mặc định trên Firefox

Cách 1: Tick bỏ Always perform this check when starting Firefox (1), sau đó chọn NO (2).

Cách 2: Mở trình duyệt lên, tại thanh địa chỉ gõ vào about:config, sau đó Enter.

- Ở bước này chọn I’ll be careful, I promise! để tiếp tục.

- Tại thanh Search, gõ vào browser.shell.checkDefaultBrowser (1), ta sẽ thấy mục browser.shell.checkDefaultBrowser ở phía dưới (2), mục Preference Name, là shell để kiểm tra trình duyệt mặc định.

- Tại mục Preference Name, click đúp vào browser.shell.checkDefaultBrowser, hoặc click chuột phải, chọn Toggle.

- Sẽ thành công nếu trên màn hình hiển thị Value: false.

Cách 3: Tại giao diện chính của Firefox chọn Tools\Option theo bước (1), (2). Nếu bật Firefox không thấy hiển thi thanh menu Tools, chúng ta có thể nhấn Alt trên bàn phím, sau đó làm theo các bước (1), (2).

- Ở bước này chúng ta vào Advanced (1), tại mục General (2) tick bỏ Always check to see if Firefox is the default browser on startup (3), sau đó chọn OK (4).

Như vậy chỉ với các thao tác khá đơn giản trên bạn đã vô hiệu hóa việc kiểm tra trình duyệt mặc định trên trình duyệt Firefox hoàn toàn. Nhờ đó các lần sử dụng Firefox tiếp theo bạn sẽ không phải gặp hộp thoại này nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-viec-kiem-tra-trinh-duyet-mac-dinh-tren-firefox-1757n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm kiếm thư mục profile người dùng trên Firefox
Firefox 50 ra mắt, cải tiến hiệu suất khởi động gấp 35%
Hướng dẫn Thay đổi trang chủ mặc định của trình duyệt Firefox
Cách tùy biến giao diện Firefox
Firefox 74.0 - Lướt web nhanh, hiệu suất ổn định hơn
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa kiểm tra trình duyệt mặc đinh

, tắt kiểm tra trình duyệt mặc định,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Chơi mini game chào đón giáng sinh trên Santa Tracker

  Hoà chung không khí Giáng sinh vui vẻ và hạnh phúc, Google vừa cho ra tựa game Santa Tracker – Theo chân ông già Noel gồm nhiều các mini game rất hay và ngộ nghĩnh. Hãy theo dõi bài viết này để cùng chơi mini game chào đón giáng sinh trên Santa Tracker bạn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá