Thay đổi cách đọc file PDF trên Firefox

Hiện nay một số trình duyệt web có tích hợp sẵn khả năng đọc các văn bản với định dạng PDF, như Firefox chẳng hạn, nếu bạn chưa có thói quen xem file PDF trên Firefox hoặc mặc định của trình duyệt không phù hợp với mục đích công việc thì bạn có thể thay đổi cách đọc file PDF trên Firefox.

File PDF là định dạng văn bản được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Do vậy mà có khá nhiều các công cụ hỗ trợ đọc file PDF, chuyển đổi định dạng từ PDF sang các dạng khác và ngược lại, mà cơ bản nhất là những phần mềm như: Foxit Reader, Adobe Reader...

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để thay đổi việc đọc file PDF trên Firefox.

thay doi cach doc file pdf tren firefox

Hướng dẫn đổi cách đọc file PDF trên Firefox

* Các bước cần chuẩn bị:

- Máy tính cài đặt sẵn phần mềm Firefox để sử dụng: download Firefox tại đây.
- Nếu chưa biết tải và cài đặt thì tham khảo cách cài Firefox tại đây.

Bước 1: Bạn chạy phần mềm Firefox, sau đó chọn Tools -> chọn Options (bạn có thể bấm F10 nếu giao diện Firefox không thấy tab Tools)

thay doi cach doc file pdf tren firefox 2

Bước 2: Giao diện mới xuất hiện -> bạn cuộn xuống để tìm mục Applications -> sau đó tiếp tục tìm trong bảng phía dưới dòng Portable Document Format (Định dạng PDF).

thay doi cach doc file pdf tren firefox 3

Bước 3: Bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống bên mục Prevew in Firefox -> sau đó bạn lựa chọn các thay thế khác phù hợp với mục đích của bạn. Nếu bạn chọn Always ask (chế độ luôn hỏi), Save File (lưu file) hay Use other (chọn chế độ đọc khác)...

thay doi cach doc file pdf tren firefox 4

Bạn chọn chế độ Use other -> sẽ xuất hiện một bảng tùy chọn nhỏ -> tại đây, bạn có thể lựa chọn công cụ đọc file PDF khác mà mình đang có -> sau đó nhấn chọn OK.

thay doi cach doc file pdf tren firefox 5

Từ giờ trở đi, các file có định dạng PDF sẽ được mặc định chạy trên phần mềm mà bạn vừa thay đổi.

thay doi cach doc file pdf tren firefox 6

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-cach-doc-file-pdf-tren-firefox-33011n.aspx
Trên đây là bài viết về thay Đổi cách đọc file PDF trên Firefox khá đơn giản và dễ thực hiện. Trong trường hợp bạn không muốn thay đổi cách đọc file và bạn chỉ muốn tắt tính năng tự đọc file PDF trên Firefox thì có thể thực hiện theo hướng dẫn mà Taimienphi.vn đã từng chia sẻ. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển đổi tài liệu sang PDF trong Firefox
Mặc định mở tab vừa đóng, khôi phục tab vừa đóng khi mở Firefox
Máy tính không cài các phần mềm hỗ trợ đọc file pdf có mở được PDF không?
Đọc file PDF trên Chrome, Firefox, IE bằng Docs.google.com
Firefox 66.0.3 hiện có sẵn cho tất cả người dùng
Từ khoá liên quan:

doi cach doc file pdf tren firefox

, doi cach xem file pdf tren firefox, cach doc file pdf tren firefox,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá