Mozilla Firefox 24 có gì mới?

Nhà phát triển phần mềm Mozilla đã cho ra mắt phiên bản Mozilla Firefox 24. Ở phiên bản này, Firefox đã có nhiều sự thay đổi cả trên hệ điều hành dành cho máy tính và Android.

Mozilla Firefox 24 tập trung vào việc thao tác trên giao diện, nhà phát hành đã bổ sung chức năng "Close Tabs to the right" - đóng nhanh các thẻ tabs trên trình duyệt, Social chat tear-off option - chuyển đổi hộp thoại chat trên Facebook thành một cửa sổ chuyên biệt (dành cho windows) và tính năng hỗ trợ gọi điện video, chat video trên Android (đối với Android).

Đối với hệ điều hành Windows, tính năng đáng chú ý nhất trên phiên bản Firefox 24 là hỗ trợ người dùng đóng nhanh các tab nằm ở bên phải tab hiện tại. Đối với trình duyệt, việc mở nhiều tab sẽ làm chậm tốc độ tải trang và đôi khi đó chỉ là các thẻ phụ không cần thiết. Ở phiên bản cũ, nếu muốn đóng lại các tab, người dùng phải đóng lần lượt nên rất mất thời gian. Chức năng này ở Firefox 24 được đơn giản hóa thông qua việc chọn "Close Tabs to the right" để đóng lại những tab không sử dụng đến. Trước khi sử dụng đóng hàng loạt tab, một hộp thoại xuất hiện sẽ giúp người dùng xác nhận lại là có muốn tắt chúng hay không. Việc đóng nhanh các thẻ này sẽ vừa tiết kiệm được không gian vừa cải thiện được hiệu suất cho trình duyệt.

Mozilla Firefox 24

Một sự cải tiến nữa đối với phiên bản trên Windows là thay đổi hình thức chat trên Facebook. Tính năng Social chat tear-off option sẽ cho phép người dùng chuyển đổi hộp thoại chat trên Facebook thành một cửa sổ riêng biệt. Người dùng chỉ cần kéo thả hộp thoại chát đến một vị trí bất kỳ trên trình duyệt.Tính năng này hỗ trợ bạn sử dụng hộp thoại trò chuyện độc lập với trang chủ Facebook.

Với Android, Mozilla Firefox 24 có sự cải tiến đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ gọi đện video, chat video dựa trên giao thức WebRTC (Web Real-Time Communications) cho phép gọi điện trực tiếp từ trình duyệt đến trình duyệt mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ loại plugin nào. Tính năng này giúp bạn trò chuyện qua Video với người khác dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngoài ra, với phiên bản này, người dùng có thể chia sẻ nhanh chóng các đường trang web thông qua tùy chọn "Share" trên menu trình duyệt. Chức năng chia sẻ trang Web cũng được áp dụng với các thiết bị khác nhau sử dụng hệ điều hành Android, cho phép gửi các đường link đang truy cập từ các thiết bị Android.

Mozilla Firefox 24 cũng đã khắc phục lại các lỗ hổng bảo mật và cải thiện đáng kể hiệu suất xử lý trên cả máy tính và điện thoại di động.

Bạn có thể tải phiên bản Mozilla Firefox 24 tại đây: Firefox 24 tiếng Việt hoặc Firefox 24 tiếng Anh.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 74.0 - Lướt web nhanh, hiệu suất ổn định hơn
Firefox 77 ra mắt kèm theo tích hợp Pocket cho người dùng
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Đã có thể tải Firefox 60 trên PC
Firefox 95.0.2 sửa lỗi trình duyệt bị treo trên máy tính trang bị CPU AMD
Từ khoá liên quan:

Mozilla Firefox 24

, giới thiệu Mozilla Frifox 24, Mozilla Firfox mới nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Code Hero AFK Vương Quyền Chiến VNG mới nhất

  Hero AFK Vương Quyền Chiến - Game chiến thuật thẻ tướng rảnh tay IDLE RPG của VNG đã chính thức phát hành, cùng với đó là những sự kiện nhận Code Hero AFK Vương Quyền Chiến VNG nhận Kim Cương, nhiều lượt quay miễn phí.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá