Mozilla Firefox 24 có gì mới?

Nhà phát triển phần mềm Mozilla đã cho ra mắt phiên bản Mozilla Firefox 24. Ở phiên bản này, Firefox đã có nhiều sự thay đổi cả trên hệ điều hành dành cho máy tính và Android.

Mozilla Firefox 24 tập trung vào việc thao tác trên giao diện, nhà phát hành đã bổ sung chức năng "Close Tabs to the right" - đóng nhanh các thẻ tabs trên trình duyệt, Social chat tear-off option - chuyển đổi hộp thoại chat trên Facebook thành một cửa sổ chuyên biệt (dành cho windows) và tính năng hỗ trợ gọi điện video, chat video trên Android (đối với Android).

Đối với hệ điều hành Windows, tính năng đáng chú ý nhất trên phiên bản Firefox 24 là hỗ trợ người dùng đóng nhanh các tab nằm ở bên phải tab hiện tại. Đối với trình duyệt, việc mở nhiều tab sẽ làm chậm tốc độ tải trang và đôi khi đó chỉ là các thẻ phụ không cần thiết. Ở phiên bản cũ, nếu muốn đóng lại các tab, người dùng phải đóng lần lượt nên rất mất thời gian. Chức năng này ở Firefox 24 được đơn giản hóa thông qua việc chọn "Close Tabs to the right" để đóng lại những tab không sử dụng đến. Trước khi sử dụng đóng hàng loạt tab, một hộp thoại xuất hiện sẽ giúp người dùng xác nhận lại là có muốn tắt chúng hay không. Việc đóng nhanh các thẻ này sẽ vừa tiết kiệm được không gian vừa cải thiện được hiệu suất cho trình duyệt.

Mozilla Firefox 24

Một sự cải tiến nữa đối với phiên bản trên Windows là thay đổi hình thức chat trên Facebook. Tính năng Social chat tear-off option sẽ cho phép người dùng chuyển đổi hộp thoại chat trên Facebook thành một cửa sổ riêng biệt. Người dùng chỉ cần kéo thả hộp thoại chát đến một vị trí bất kỳ trên trình duyệt.Tính năng này hỗ trợ bạn sử dụng hộp thoại trò chuyện độc lập với trang chủ Facebook.

Với Android, Mozilla Firefox 24 có sự cải tiến đáng chú ý nhất là việc hỗ trợ gọi đện video, chat video dựa trên giao thức WebRTC (Web Real-Time Communications) cho phép gọi điện trực tiếp từ trình duyệt đến trình duyệt mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ loại plugin nào. Tính năng này giúp bạn trò chuyện qua Video với người khác dễ dàng và tiện lợi hơn. Ngoài ra, với phiên bản này, người dùng có thể chia sẻ nhanh chóng các đường trang web thông qua tùy chọn "Share" trên menu trình duyệt. Chức năng chia sẻ trang Web cũng được áp dụng với các thiết bị khác nhau sử dụng hệ điều hành Android, cho phép gửi các đường link đang truy cập từ các thiết bị Android.

Mozilla Firefox 24 cũng đã khắc phục lại các lỗ hổng bảo mật và cải thiện đáng kể hiệu suất xử lý trên cả máy tính và điện thoại di động.

Bạn có thể tải phiên bản Mozilla Firefox 24 tại đây: Firefox 24 tiếng Việt hoặc Firefox 24 tiếng Anh.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 74.0 - Lướt web nhanh, hiệu suất ổn định hơn
Firefox 77 ra mắt kèm theo tích hợp Pocket cho người dùng
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Đã có thể tải Firefox 60 trên PC
Mozilla Firefox 26 nổi bật với nhiều tính năng mới
Từ khoá liên quan:

Mozilla Firefox 24

, giới thiệu Mozilla Frifox 24, Mozilla Firfox mới nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Windows 10X sẽ ra mắt kèm theo tính năng bảo mật thông minh

  Windows 10X là một phần của dự án Windows Core OS đầy tham vọng của Microsoft. Gã khổng lồ phần mềm đang có kế hoạch tung ra Windows 10X trên PC một màn hình với Start Menu, Action Center, Taskbar mới và một tính năng bảo mật thông minh vào cuối năm nay.

 • Microsoft tăng giới hạn kích thước tệp OneDrive lên 250GB

  Microsoft vừa thông báo rằng công ty sẽ tăng giới hạn kích thước tệp trên OneDrive từ 100GB lên 250GB. Thay đổi này sẽ áp dụng cho việc tải tệp lên SharePoint, Teams và OneDrive. Với giới hạn mới này, người dùng sẽ có nhiều không gian để làm việc hơn.

 • Microsoft phát hành bản cập nhật Patch Tuesday mới cho Win 10

  Microsoft đã ra mắt một loạt các bản cập nhật tích lũy mới cho Win 10 như một phần của chu kỳ cập nhật Patch Tuesday hàng tháng, mang đến các thay đổi và bản sửa lỗi để cải thiện chất lượng và bảo mật của Windows 10.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá