Firefox 64.0 có gì mới?

Mozilla vừa phát hành Firefox 64 cho người dùng. Theo đó phiên bản trình duyệt mới được bổ sung thêm các tính năng và cải tiến mới. Để tìm hiểu Firefox 64.0 có gì mới, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Bản phát hành Firefox 64 được đóng gói thêm nhiều tính năng mới, bao gồm Contextual Feature Recommender, chọn nhiều tab, cải tiến Task Manager, và hỗ trợ chia sẻ gốc Windows 10. Ngoài ra phiên bản trình duyệt mới cũng đánh dấu sự vắng mặt các chứng chỉ TLS của Symantec, ban đầu dự kiến sẽ loại bỏ trên Firefox 63, tuy nhiên do người dùng không chuyển sang nhà cung cấp chứng chỉ mới nên Mozilla phải trì hoãn đến Firefox 64.

firefox 64 0 co gi moi

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết thêm Firefox 64.0 có gì mới nhé.

 

Firefox 64.0 có gì mới?

Dưới đây là danh sách các tính năng mới trên Firefox 64:

Contextual Feature Recommender (CFR)

Contextual Feature Recommender là tính năng hoàn toàn mới. Tính năng này sẽ hiển thị các tiện ích mở rộng được đề xuất tương ứng với trang web cụ thể mà người dùng đang truy cập. Chẳng hạn nếu truy cập Facebook, tính năng sẽ đề xuất tiện ích mở rộng Facebook.

Hiện tại Mozilla mới chỉ đề xuất 3 tiện ích mở rộng là Facebook Container, Enhancer cho YouTube và To Google Translate.

firefox 64 0 co gi moi 2

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa tính năng, bạn truy cập Firefox Options, cuộn xuống và tìm mục Browsing (duyệt web) và bỏ chọn hộp nằm kế bên tùy chọn Recommend extensions as you browse (đề xuất tiện ích mở rộng khi duyệt web).

firefox 64 0 co gi moi 3

Chọn nhiều tab

Từ giờ bạn có thể lựa chọn nhiều tab khác nhau bằng cách nhấn phím Shift hoặc Ctrl + Shift. Sau khi các tab được chọn, bạn có thể đánh dấu trang, di chuyển hoặc ghim các tab này cùng một lúc.

Hỗ trợ chia sẻ gốc Windows 10

Trên Firefox 64, Mozilla bổ sung hỗ trợ chia sẻ gốc Windows 10, vì vậy người dùng có thể dễ dàng chia sẻ trang web bằng nhiều ứng dụng mà họ cài đặt trên Windows 10.

Để truy cập tính năng này, trên cửa sổ Firefox, bạn click chọn menu ... trên thanh địa chỉ, sau đó tìm và click chọn nút Share để mở cửa sổ chia sẻ gốc Windows 10 như hình dưới đây:

firefox 64 0 co gi moi 4

Live Bookmarks và đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS bị loại bỏ

Ngoài ra Mozilla cũng loại bỏ hỗ trợ đăng ký nguồn cấp dữ liệu Atom và RSS, và cả Live Bookmarks trong bản phát hành này. Người dùng nếu muốn đăng ký nguồn cấp RSS phải cài đặt thêm add-on hỗ trợ tính năng này.

Như bạn có thể nhìn thấy trong hình dưới đây, tính năng Live Bookmarks đã không còn.

firefox 64 0 co gi moi 5

Task Manager hiển thị dung lượng bộ nhớ sử dụng trên mỗi tab

Firefox Task Manager được cải tiến, hiển thị mức dung lượng bộ nhớ mà một tab, add-on cụ thể đang chiếm dụng. Rõ ràng cải tiến mới này hữu ích cho việc phát hiện các trang đang bí mật khai thác tiền ảo trên trình duyệt.

Trong ảnh màn hình dưới đây minh họa tab about:performance dưới đây bạn có thể dễ dàng theo dõi nhưng ứng dụng đang chiếm dụng bộ nhớ của bạn.

firefox 64 0 co gi moi 6

Xóa tiện ích mở rộng trên menu ngữ cảnh

Từ giờ người dùng chỉ cần kích chuột phải vào biểu tượng tiện ích mở rộng được cài đặt, chọn Remove Extension để xóa tiện ích mở rộng đó,

Nếu bạn là người hay thích xem video Youtube nhưng lại không có thời gian để xem, hãy tải video về máy tính trên trình duyệt Firefox, bằng cách tham khảo cách Tải video Youtube bằng add ons trên Firefox tại đây.

firefox 64 0 co gi moi 7

Để tải Firefox 64 về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

- Tải về Mozilla Firefox cho Windows : Download Firefox
- Tải về Mozilla Firefox cho Mac: Download Firefox for Mac

Tải Firefox trên các thiết bị di động

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-64-0-co-gi-moi-42808n.aspx
- Download Firefox cho thiết bị Android: Firefox cho Android
- Download Firefox cho thiết bị iOS: Firefox cho iPhone

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về trình duyệt Firefox 64.0 có gì mới. Bên cạnh đó tin vui cho người dùng là bản cập nhật Giphy cho iOS hiện cho phép người dùng chia sẻ nhanh GIF.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 77 ra mắt kèm theo tích hợp Pocket cho người dùng
Đã có thể tải Firefox 60 trên PC
Firefox 51 sẽ hiển thị chỉ dẫn mức độ phóng to, thu nhỏ màn hình
Firefox 95.0.2 sửa lỗi trình duyệt bị treo trên máy tính trang bị CPU AMD
Cách cập nhật Firefox, Update Firefox phiên bản mới nhất
Từ khoá liên quan:

Firefox 64.0 có gì mới

, Firefox 64, tính năng mới Firefox 64,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá