Firefox 51 sẽ hiển thị chỉ dẫn mức độ phóng to, thu nhỏ màn hình

Thông tin Firefox 51 sẽ hiển thị chỉ dẫn mức độ phóng to, thu nhỏ màn hình là một tính năng rất đáng mong đợi trong phiên bản Firefox 51 sắp tới. Vậy tính năng này có điều gì quan trọng đến vậy?

Trong phiên bản Firefox 51 thử nghiệm, nhiều người dùng đã phát hiện thấy một thanh chỉ dẫn về mức độ phóng to, thu nhỏ của màn hình trình duyệt xuất hiện trên thanh địa chỉ. Trong phiên bản Firefox 51, người dùng cũng nhận được một số thay đổi trong giao diện so với phiên bản Firefox 48 trước đó.

firefox 51 se hien thi chi dan muc do phong to thu nho man hinh

Đây là tính năng mới đang được thử nghiệm trên Firefox 51 cho phép người dùng có thể nắm bắt được tỷ lệ phóng to hoặc thu nhỏ của trang, từ đó có hướng thay đổi kích thước văn bản trong Firefox sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng chính chỉ dẫn này để tăng/giảm zoom, phóng to thu nhỏ hình hoặc chữ của bất kỳ trang web nào trên Firefox.

Nếu chỉ dẫn hiển thị mức độ trên 100% là trang web đang được phóng to hơn so với mặc định, nếu thấp hơn 100% có nghĩa trang web đang được thu nhỏ lại.

Được giới thiệu từ phiên bản Firefox 3, tính năng cho phép thiết lập mức độ phóng to, thu nhỏ của trình duyệt Firefox đã liên tục có sự thay đổi cho đến nay. Hiện tại người dùng có khá nhiều cách để tùy chỉnh kích thước trang web trên Firefox.

Trong đó, bạn có thể click menu View (Hiển thị) >Edit size (Chỉnh kích thước) để tăng giảm kích thước giao diện Firefox. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + (+) hoặc Ctrl + (-) để tăng/giảm kích thước màn hình. Để bật về kích thước mặc định, bạn nhấn phím tắt Ctrl + 0. Cuối cùng, giống như nhiều trình duyệt khác như Google Chrome, Opera hoặc Cốc Cốc, bạn đọc cũng có thể giữ phím Ctrl + lăn chuột để tùy chỉnh kích thước giao diện như mong muốn.

trinh duyet firefox 51 se hien thi chi dan muc do phong to thu nho man hinh

Tuy nhiên Firefox không phải là một trong những trình duyệt web tốt nhất đầu tiên có thiết lập hiển thị mức độ phóng to, thu nhỏ. Trước đó Chrome cũng có nhưng không hiển thị trực tiếp ngay từ đầu trên trình duyệt. Các trình duyệt khác như Microsoft Edge hoặc Opera cũng không có công cụ hữu ích này.

Gần đây, Firefox đã tung ra khá nhiều tính năng mới cho người dùng trong đó có tính năng cho phép bật tắt tính năng tìm từ khóa nhanh trên Firefox, nhờ đó người dùng chỉ cần gõ một từ để tìm kiếm thay vì nhấn tổ hợp phím Ctrl + F. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phím tắt Firefox để thực hiện thao tác nếu như không quen với tính năng mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-51-se-hien-thi-chi-dan-muc-do-phong-to-thu-nho-man-hinh-7896n.aspx
Trong động thái nhiều trình duyệt cải tiến nhiều tính năng mới thì các trình duyệt web Cốc Cốc gần như không có sự thay đổi lớn nào. Tuy vậy, là trình duyệt web dành riêng cho cộng đồng người Việt nên trình duyệt web Cốc Cốc cũng được khá nhiều người dùng yêu thích và sử dụng nó.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mặc định mở tab vừa đóng, khôi phục tab vừa đóng khi mở Firefox
Thu nhỏ Firefox trên System tray bằng phím tắt
Chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox
Firefox - Thay đổi kích thước, định dạng font chữ hiển thị đơn giản dễ thực hiện
Sửa lỗi tiếng Pháp trên Firefox, tải Firefox bị tiếng Pháp
Từ khoá liên quan:

thay doi kich co van ban trong firefox

, phong to thu nho man hinh tren firefox, zoom phong to thu nho hinh và chu tren firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá