Chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox

Theo mặc định, các trình duyệt web Chrome, Firefox được trang bị sẵn tính năng vô hiệu hóa hiển thị hình ảnh và điều này rất thích hợp khi chúng ta sử dụng với tốc độ mạng chậm, tuy nhiên không phải ai cũng biết tới tính năng này, do đó mà bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox nếu như bạn đang cần tới.

Như chúng ta đều biết, sau video thì hình ảnh là một trong những nguyên nhân chính quyết định tới tốc độ tải của một trang web cũng như ngốn dữ liệu. Vì vậy, khi chúng ta kích hoạt chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox thì tốc độ tải trang web có thể tăng chóng mặt và bạn cũng có thể tiết kiệm rất nhiều dữ liệu nếu như đang sử dụng 3G. Vậy cách chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox ra sao? mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây.

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox

Chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox

1. Chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Chrome, các bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm góc trên bên phải trình duyệt và chọn Settings (Cài đặt)

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 2

Bước 2: Giao diện cài đặt trình duyệt Chrome mở ra, các bạn trượt xuống dưới cùng và nhấn vào Avanced (Nâng cao)

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 3

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tìm và nhấn vào mục Content settings (Cài đặt nội dung)

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 4

Bước 4: Tiếp tục, nhấn vào mục Images (Hình ảnh)

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 5

Bước 5: Gạt công tắc tương ứng với tùy chọn Show all (Hiển thị tất cả) sang chế độ Do not show any images (Không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào) như hình dưới đây.

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 6

Ngoài ra, tại đây bạn còn có thể tùy chỉnh chặn hay không chặn hiển thị hình ảnh ở một số trang web nhất định. Chẳng hạn như hình dưới đây, mình nhấn vào Add (Thêm) và nhập địa chỉ trang web cần chặn hoặc cần mở hình ảnh vào trường yêu cầu và nhấn Add (Thêm).

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 7

Sau khi thiết lập xong, các bạn cần khởi động lại trình duyệt và khi truy cập vào trang web bất kỳ sẽ thấy trang web đó không hiển thị hình ảnh tương tự như hình dưới đây.

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 8

Và để xem nhanh hình ảnh của trang, các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng góc phải trên thanh address như hình dưới đây chọn Always allow... to show images (Luôn cho phép... hiển thị hình ảnh)

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 9

2. Chặn hiển thị hình ảnh trên Firefox

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt Firefox, các bạn nhập từ khóa about:config vào thanh địa chỉ trình duyệt và nhấn Enter. Tại đây các bạn nhấn vào I'll be carefull, I promise!

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 10

Bước 2: Giao diện tiếp theo, các bạn nhập khóa permissions.default.image vào ô tìm kiếm

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 11

Bước 3: Tại kết quả tìm được, các bạn nhấn chuột phải vào permissions.default.image và chọn Modify

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 12

Bước 4: Cửa sổ Enter integer value xuất hiện, các bạn thay đổi giá trị hiện tại trong ô thành 2 và nhấn OK.

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 13

Bước 5: Khởi động lại trình duyệt và bạn sẽ nhận thấy tất cả các định dạng ảnh của trang web bạn mở trên Firefox sẽ không còn hiển thị nữa. Và để khôi phục bạn chỉ cần làm lại và thay đổi giá trị thành 1.

chan hien thi hinh anh tren chrome va firefox 14

Trên Firefox có rất nhiều thủ thuật hữu ích mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng, trong đó cách đổi ngôn ngữ Firefox sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh sẽ giúp bạn thao tác và sử dụng Firefox hiệu quả hơn, nếu gặp khó khăn trong việc đổi ngôn ngữ Firefox, các bạn hãy liên hệ với chúng mình nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chan-hien-thi-hinh-anh-tren-chrome-va-firefox-33002n.aspx
Như vậy trên đây là toàn bộ các bước hướng dẫn chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox mà bạn đọc có thể áp dụng cũng như cải thiện tốc độ tải trang trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, hiện nay việc sử dụng mạng xã hội ảo Facebook để chia sẻ với người thân và bạn bè những hình ảnh, đường dẫn cũng như cùng cập nhật thông tin một cách nhanh nhất là điều khá phổ biến. Tuy nhiên có rất nhiều người khi họ chia sẻ đường dẫn từ một bài viết hay đường dẫn hình ảnh nào đó trên mạng xã hội Facebook, đôi khi sẽ gặp phải lỗi hình ảnh của bài viết, ảnh đại diện bị biến mất không một dấu tích mà chỉ hiển thị duy nhất tiêu đề và một vài dòng mô tả ngắn ngủi. Vậy làm thế nào để đưa những hình ảnh đó trở lại? Và bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi không hiển thị ảnh khi chia sẻ link Facebook trước đó chúng tôi chia sẻ sẽ đem lại giải pháp cho bạn lúc này.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox - Chặn Website bất kỳ trong trình duyệt Firefox
Firefox - Tối ưu màn hình hiển thị trên trình duyệt
Theo chân Chrome, Firefox sẽ chặn tải hầu hết các subresource FTP
Firefox - Thay đổi kích thước, định dạng font chữ hiển thị đơn giản dễ thực hiện
Cách chụp toàn bộ trang web trên Google Chrome, Cốc Cốc và Firefox
Từ khoá liên quan:

Chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome

, Chặn hiển thị hình ảnh trên Firefox, hiển thị hình ảnh trên Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá