Firefox 51 cho phép hiển thị bộ nhớ RAM chiếm dụng

Với phiên bản Firefox 51 đang được thử nghiệm, người dùng sắp được đón nhận thêm tính năng hiển thị bộ nhớ RAM chiếm dụng bởi trình duyệt Firefox trên máy tính. Đây sẽ là tính năng rất quan trọng và hữu dụng giúp người dùng nắm bắt được sự chiếm dụng của Firefoxtrên máy tính.

Trình duyệtFirefox 51 sẽ là phiên bản có kiến trúc đa tiến trình mới với bộ xử lý nội dung đơn được tách ra từ lõi trình duyệt. Bên cạnh một số thay đổi  mới như sandbox, hộp cát tích hợp trong trình duyệt giúp bảo vệ người dùng trước những nguy cơ về bảo mật trên web.

Một trong những khác biệt quan trọng nhất giữa kiến trúc đa tiến trình của Firefox và Chrome là trình duyệt Firefox sẽ không bao giờ sử dụng quá một tiến trình như Chrome cho mỗi hệ thống hoặc trang web. Đó cũng là lý do Mozilla đã quyết định tung ra tính năng theo dõi sử dụng, quản lý và hiển thị bộ nhớ RAM trên Firefox 51 mới đây. Theo thử nghiệm ban đầu, Firefox chiếm dụng hơn 20% RAM trong khi chưa bật tính năng đa tiến trình.

firefox 51 cho phep hien thi bo nho ram chien dung

Mỗi quá trình đều được liệt kê dưới dạng ID để người dùng tiện theo dõi và tắt ứng dụng trong Task Manager của máy tính. Tính năng này cũng được so sánh với Task Manager của của Chrome, trong đó hiển thị tiến trình đang chạy và người dùng có thể dễ dàng tắt những tiến trình đó đi.

Tuy nhiên một trong những hạn chế của danh sách hiển thị chiếm dụng bộ nhớ RAM của Firefox đó là không có chỉ dẫn về trang đã đang được mở trong bất kỳ tiến trình nhất định nào. Nhưng dù sao với khả năng phân tích tến trình và quản lý bộ nhớ RAM, đây sẽ là một tính năng rất đáng mong đợi trên Firefox 51.

Ngoài ra, một trong những tính năng rất đáng mong đợi trên Firefox 51, đó là tính năng hiển thị chỉ dẫn mức độ phóng to, thu nhỏ màn hình, đây là tính năng gần như đang rất thiếu trên trình duyệt web cáo lửa.

Firefox là một trong những trình duyệt web phổ biến, hàng đầu hiện nay, đây cũng là một trong những trình duyệt web tốt nhất về tốc độ, khả năng xử lý tác vụ bên cạnh Chrome, Cốc Cốc và Opera.

Có một điều cần phải khẳng định rằng, ít có một trình duyệt nào có khả năng duyệt web offline trên Firefox dễ dàng như vậy. Với tính năng duyệt web offline trên Firefox được tích hợp, bạn có thể dễ dàng duyệt web offline ngay cả khi không có kết nối Internet để truy cập mạng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-51-cho-phep-hien-thi-bo-nho-ram-chiem-dung-8976n.aspx
Trình duyệt web do Việt Nam phát hành là Cốc Cốc, được người dùng phản ánh, nhiều khi cũng ngốn rất nhiều RAM, không biết nguyên nhân xuất phát từ đâu và cách khắc phục như thế nào, Cốc Cốc dùng nhiều RAM dẫn tới tình trạng lướt web không được nhanh, hay bị đơ khi mở nhiều tab, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng Cốc Cốc dùng nhiều RAM, cách tốt nhất là khởi động lại trình duyệt các bạn nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đồng bộ bookmarks vào Firefox, đồng bộ đánh dấu trang trên Firefox
Duyệt Web ở chế độ "thiết kế đáp ứng" - Responsive Web Design trên Firefox
Firefox 65 hiển thị chứng chỉ sử dụng trong tấn công Man-in-the-Middle SSL
Firefox - Thay đổi kích thước, định dạng font chữ hiển thị đơn giản dễ thực hiện
Chặn hiển thị hình ảnh trên Chrome và Firefox
Từ khoá liên quan:

firefox 51

, hien thi bo nho ram, hien thi bo nho ram tren firefox,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá