Trình duyệt Firefox 51 ra mắt, hỗ trợ chơi nhạc FLAC, hiển thị kích thước trang

Trình duyệt web Firefox 51 đã chính thức ra mắt thông qua kênh phát hành chính thức, và người dùng đã có thể tải về Firefox 51 mới nhất để trải nghiệm hàng loạt các tính năng mới khá thú vị bao gồm hỗ trợ chơi nhạc FLAC, xem mật khẩu lưu trữ trước khi lưu hay hiển thị mức độ thu nhỏ phóng to trang.

Một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay bao gồm Firefox, Google Chrome, Opera, Cốc Cốc đã có bản cập nhật mới nhất.

firefox 51 ra mat

Firefox 51 ra mắt đúng như dự kiến vào 24/1/2017 với nhiều tính năng đặc biệt tiện lợi cho người dùng và là bản cải tiến quan trọng sau Firefox 50, với phiên bản Firefox 51 ổn định (Stable) mới nhất vừa trình làng, người dùng có thể tải và cài Firefox phiên bản mới khác bao gồm Firefox Beta 52, Firefox Aurora 53, Firefox Nightly 54, và Firefox ESR 45.7. Với phiên bản mới nhất này, Firefox 51 chắc chắn đem lại nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với Google Chrome 56 và Opera 41.

Kiểm tra cập nhật Firefox mới nhất

Người dùng sẽ có hai lựa chọn kích hoạt cập nhật Firefox từ công cụ cập nhật tích hợp hoặc tải về bản cài Firefox mới nhất. Tuy vậy để tiết kiệm thời gian, người dùng nên áp dụng cách cập nhật Firefox thông qua tính năng cập nhật Firefox có sẵn trong trình duyệt nhé.

Lưu ý rằng, bản cập nhật Firefox 51 ra mắt mới nhất sẽ được hiển thị trong trình cập nhật Firefox tích hợp sẵn.

Để xem phiên bản Firefox đồng thời tiến hành cập nhật Firefox trực tiếp, bạn nhấp biểu tượng Menu (ba dấu gạch) > Click chọn dấu hỏi chấm (?) >About Firefox. Bạn dễ dàng xem phiên bản Firefox đồng thời kích hoạt cập nhật Firefox tại đây.

firefox 51 trinh lang

Nhấn Menu > Dấu hỏi chấm

tai firefox moi nhat

Nhấp chọn About Firefox để xem phiên bản Firefox.

firefox 51 moi nhat

Hoặc nhấn phím Alt để hiển thị thanh menu bar > Click chọn About Firefox.

Tất nhiên bạn có thể tải về bộ cài Firefox 51 trực tiếp tại đây của Taimienphi.vn nhé. Nhấp Download Firefox > Chọn phiên bản 32-bit hoặc 64-bit tùy kiến trúc hệ điều hành là x64 (64-bit) hay x86 (32-bit)

Tải về Firefox 50 (32-bit). Download Firefox 51 (32-bit)

Tải về Firefox 50 (64-bit). Download Firefox 51 (64-bit)

Tính năng mới trên phiên bản Firefox 51 ra mắt, phiên bản Firefox 51 mới nhất

1. Hỗ trợ trình phát nhạc FLAC (tệp âm thanh chất lượng cao)

Tính năng hỗ trợ phát nhạc FLAC cho phép người dùng có thể chơi các bản nhạc chất lượng cao trực tiếp từ trình duyệt và FLAC cũng hỗ trợ trong các file video MP4 kể cả có hoặc không có extension Media Source trong Firefox.

trinh duyet firefox 51 ra mat

Khá thú vị khi Google Chrome hiện nay mới chỉ đang thử nghiệm hỗ trợ FLAC trên Google Chrome 56.

2. Hiển thị nổi bật các trang đăng nhập không an toàn

Firefox 51 ra mắt mới nhất cung cấp tính năng làm nổi bật các trang web có đăng nhập không an toàn, và chỉ áp dụng đối với các trang không sử dụng tiêu chuẩn HTTPs. Khi bạn truy cập vào các trang không an toàn, cảnh báo sẽ hiển thị dưới dạng màu đỏ và thông báo Connection is not secure, ngược lại nếu kết nối an toàn, bạn sẽ thấy thông báo Connection màu xanh.

tai firefox 51

Tương tự trên Google Chrome 56 mới xuất hiện tính năng này.

3. Hiển thị mức độ phóng to, thu nhỏ trên trang web

Như Taimienphi.vn từng chia sẻ, Firefox mới nhất đã hỗ trợ hiển thị chỉ dẫn mức độ phóng to, thu nhỏ màn hình trang web kể từ phiên bản này. Bạn chỉ cần giữ Ctrl + lăn chuột trên trình duyệt Firefox và sẽ thấy biểu tượng phần trăm xuất hiện trên thanh địa chỉ của Firefox. Tính năng này giúp người dùng dễ ước lượng tốt hơn kích thước trang phù hợp.

firefox 51 moi nhat

4. Thay đổi trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu tích hợp trong Firefox đón nhận hai thay đổi mới bao gồm bổ sung thêm tùy chọn Show password trước khi lưu mật khẩu đăng nhập, và thay chữ Submit bằng Save.

firefox 51 ra mat

Tính năng này cho phép người dùng có thể xem mật khẩu lưu trên Firefox trước khi đưa vào trình quản lý mật khẩu, rất tiện lợi bởi trước khi lưu mật khẩu, bạn có thể xem mật khẩu lưu trên Firefox có đúng hay không để tránh việc phải lưu lại nhiều lần.

Ngoài ra, Firefox 51 ra mắt mới nhất còn có một số thay đổi khác bao gồm khả năng chuyển đổi giữa các tab nhanh hơn, chặn tự động phát âm thanh trong các tab không sử dụng, hiển thị bộ nhớ RAM chiếm dụng, reset lại trình tìm kiếm, sửa lỗi crash, và nhiều lổ hổng bảo mật trong trình duyệt.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-51-ra-mat-21816n.aspx
Phiên bản Firefox 51 ra mắt là một sự cải tiến không quá lớn so với Firefox 50 nhưng đủ hữu ích đối với người dùng khi có thể cung cấp các tính năng quan trọng giúp sử dụng Firefox hiệu quả hơn, nhất là khi người dùng Firefox thường muốn đổi hình nền Firefox để làm đẹp giao diện trình duyệt, có thể tận dụng tính năng hiển thị mức độ phóng to, thu nhỏ trang để căn chỉnh và đổi hình nền Firefox phù hợp nhất.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla sẽ loại bỏ hỗ trợ giao thức FTP khỏi Firefox
Firefox 65 chính thức hạ cánh, hỗ trợ WebP và AV1
Firefox - Khắc phục lỗi Plugin của công cụ hỗ trợ Flash Player
Firefox 75.0 đã chính thức đến tay người dùng
Cài IDM CC cho Firefox 47
Từ khoá liên quan:

firefox 51 ra mat

, firefox 51 trinh lang, tai firefox moi nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới