Firefox Quantum hỗ trợ Ubuntu Linux

Chỉ 2 ngày sau khi được ra mắt, Canonical vừa thông báo phiên bản trình duyệt web Firefox mới nhất, Firefox Quantum hiện đã có sẵn và hỗ trợ cả Ubuntu Linux.

Chỉ 2 ngày sau khi Firefox Quantum được ra mắt chính thức (phiên bản 57.0), thì nay Firefox Quantum đã "hạ cánh an toàn" trong các kho phần mềm ổn định của Ubuntu 17.10 (Artful Aardvark), Ubuntu 17.04 (Zesty Zapus), Ubuntu 16.04 LTS (Xenial Xerus), và Ubuntu 14.04 LTS (Trusty Tahr).

firefox quantum ho tro ubuntu linux

Firefox Quantum hỗ trợ Ubuntu Linux

Firefox 57.0 hay còn được gọi là Firefox Quantum, là trình duyệt web mới nhất của Mozilla. Tốc độ duyệt web của Firefox Quantum nhanh hơn gấp 2 lần so với các phiên bản trình duyệt Firefox trước đó, điều này là nhờ vào việc triển khai một trình duyệt Photon hoàn toàn mới, có khả năng tận dụng các tiềm năng trên máy tính người dùng, cũng như một giao diện hoàn toàn mới.

Firefox Quantum cũng hợp nhất thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm, cải tiến trang tab mới, hỗ trợ giải mã hardware-acceleration AMD VP9 và cho phép trải nghiệm xem video tốt hơn, tiêu thụ điện năng ít hơn và thực hiện các tính năng cuộn mượt không đồng bộ cho bàn phím và màn hình cảm ứng cuộn và tính năng autoscroll (tự động cuộn trang) .

Người dùng Ubuntu có thể cập nhật Firefox Quantum ngay bây giờ

Xem những điểm mới trong Firefox Quantum tại đây: Firefox Quantum:Tốn ít RAM hơn, giao diện mới

Với người dùng Linux, Mozilla đã triển khai sandbox bảo mật nghiêm ngặt hơn cho quá trình chặn nội dung đọc và ghi dữ liệu trên hệ thống tập tin cục bộ. Ngoài ra người dùng không thể sử dụng nút chuột giữa trong khu vực nội dung mặc đinh để điều hướng tới URL và nút Chia sẻ (nút share) cũng bị xóa bỏ trên thanh công cụ. Một số vấn đề bảo mật đã được giải quyết.

Ngoài ra Firefox Quantum còn được bổ sung một loạt các tính năng hữu ích khác. Để trải nghiệm các tính năng này, còn chần chừ gì mà bạn không cập nhật ngay lên phiên bản Firefox 57.0 trên máy tính chạy Ubuntu Linux của mình.

Để cập nhật phiên bản Firefox Quantum mới nhất trên hệ thống của bạn, thực hiện theo hướng dẫn của Canonical trong địa chỉ wiki.ubuntu.com/Security/Upgrades hoặc chỉ cần chạy lệnh "sudo apt update && sudo apt full-upgrade".

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-quantum-ho-tro-ubuntu-linux-29222n.aspx
Việc cài phần mềm trên Ubuntu không hề dễ dàng đối với người dùng mới, ngay cả cách cài Flash trên Ubuntu cũng khiến người dùng gặp khó khăn. Vì vậy, mặc dù Firefox Quantum hỗ trợ Ubuntu Linux nhưng bạn cũng cần phải đọc kĩ hướng dẫn cài đặt để đem trình duyệt tốc độ này lên thiết bị của mình.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể tải Firefox 58.0 Quantum
Firefox Quantum:Tốn ít RAM hơn, giao diện mới, new tab nhiều tùy chọn
Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser
Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt
Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin
Từ khoá liên quan:

Firefox Quantum

, Firefox 57.0, Firefox Quantum hỗ trợ Ubuntu Linux,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Quantum

    Lướt web, xem phim, nghe nhạc tốc độ cao

    Trình duyệt web Firefox Quantum là phiên bản mới nâng cấp, hiệu suất duyệt web cao hơn các phiên bản trước đây của Firefox, được đánh giá nhanh gấp 2 lần, người dùng có thể mở nhiều tab cùng lúc, không ảnh hưởng nhiều tới các tab làm việc, chơi game, nghe nhạc và đặc biệt với giao diện phẳng trực quan, đẹp hơn.

Tin Mới