Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser

Các báo cáo mới đây cho hay Mozilla đang lên kế hoạch đổi tên trình duyệt Firefox Quantum thành Firefox Browser. Kể từ phiên bản v57, trình duyệt Firefox có tên gọi là Firefox Quantum, là tên gọi bản cập giải quyết các vấn đề về hiệu suất trình duyệt. Tuy nhiên kể từ phiên bản v70 trở đi, Firefox Quantum sẽ được đổi tên thành Firefox Browser.

Ngoài đổi tên Firefox Quantum thành Firefox Browser, nhiều khả năng Firefox 70 sẽ được "trình làng" cùng logo mới được công bố hồi đầu năm nay. Bản build Firefox nightly mới nhất được phát hành kèm theo logo mới, như vậy rất có thể phiên bản trình duyệt cuối cùng được phát hành trong tháng 10 tới đây cũng sẽ sử dụng logo mới.

firefox 70 se co ten goi la firefox browser

Firefox 70 với tên gọi mới Firefox Browser

Giải thích về tên gọi Firefox Browser, trong khi hầu hết người dùng coi Firefox là "trình duyệt web" thông thường. Việc Mozilla sử dụng tên gọi Firefox Browser nhằm mục đích để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của mình.

Thương hiệu Firefox không chỉ đề cập đến trình duyệt web đơn thuần mà còn bao gồm cả Firefox Send, Firefox Monitor và Firefox Lockwise. Ngoài ra, vào năm 2017 hãng đã mua lại dịch vụ đánh dấu trang Pocket, cho phép người dùng lưu các bài báo để đọc sau, tuy nhiên sản phẩm này lại chưa mang tên thương hiệu Firefox.

Firefox 70 hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ sớm được đưa lên kênh beta vào ngày 3/9 tới đây trước khi phiên bản cuối cùng được phát hành chính thức cho người dùng vào ngày 22/10. Bản cập nhật sẽ được bổ sung Firefox Lockwise thay thế trình quản lý mật khẩu. Ngoài ra trang tab mới sẽ hiển thị thông báo yêu cầu người dùng đăng nhập Firefox Monitor.

Cuối cùng để tải Firefox mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập theo link trực tiếp tại đây:

- Download cho Windows: Firefox
- Download cho thiết bị Android: Firefox cho Android
- Download cho thiết bị iOS: Firefox cho iPhone

Một thông tin mới đáng chú ý khác trong ngày hôm nay theo thông báo từ Google, theo đó người dùng Android đã có thể đăng nhập dịch vụ của Google bằng dấu vân tay cũng như một số phương thức xác thực khác thay vì phải nhập mật khẩu theo cách truyền thống như trước đây trên các dịch vụ riêng của hãng. Chi tiết nội dung thông tin, bạn đọc xem chi tiết trên trang https://9mobi.vn

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-70-se-co-ten-goi-la-firefox-browser-51528n.aspx
Các bạn đừng quên truy cập Taimienphi.vn mỗi ngày để cập nhật các Tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đã có thể tải Firefox 58.0 Quantum
Firefox Quantum 69.0.3 vá lỗi download trên Windows 10 Parental Controls
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin
Cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap
Từ khoá liên quan:

Firefox 70 sẽ có tên gọi là Firefox Browser

, Firefox Browse, Mozilla,

SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Download Tool

  Download các phiên bản FireFox

  Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới

 • Windows 10X - đối thủ cạnh tranh của Chrome OS sẽ ra mắt vào năm 2021

  Hệ điều hành Windows 10X được thiết kế cho mục đích sử dụng trong doanh nghiệp và giáo dục dự kiến sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021 như một đối thủ cạnh tranh của Chrome OS. Mục tiêu tổng thể của Microsoft khi phát triển Windows 10X là tạo ra một phiên bản Windows được hỗ trợ bởi đám mây hiện đại, tinh gọn và tối giản.

 • Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021

  Khi chúng ta bước vào những tháng cuối năm, các công ty cũng bắt đầu nói về kế hoạch của họ cho năm 2021. Đối với Microsoft, một bản cập nhật Windows 10 lớn được mong đợi ra mắt vào năm tới, cùng với việc phát hành Windows 10X. Tuy nhiên, các nguồn tin cũng chỉ ra rằng công ty có thể xem xét thêm hỗ trợ cho các ứng dụng Android cho Windows 10.

 • Twitter sẽ khởi chạy lại chương trình xác thực tài khoản vào đầu năm 2021

  Mạng xã hội Twitter đang thay đổi cách bạn có thể áp dụng để xác thực tài khoản của mình trên nền tảng mạng xã hội này. Chương trình xác thực mới sẽ được mở lại vào đầu năm 2021 sau khi nó bị đình chỉ 3 năm trước.

 • STT nhớ người yêu hay

  Cap nhớ người yêu, 50+ Stt nhớ người yêu hay, tus nhớ người yêu dễ thương, dạt dào tình yêu thương, giúp bạn dễ dàng bày tỏ, thể hiện tình cảm của


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá