Cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap

Canonical, nhà phát triển Ubuntu vừa thông báo cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap. Động thái này của Mozilla nhằm triển khai các bản cập nhật cho trình duyệt của người dùng nhanh hơn nhiều so với bản cập nhật hiện tại thông qua các kho của các bản phân phối.

Với các bản phân phối dựa trên Ubuntu, bản cập nhật của Firefox thường mất vài ngày mới đến được tay người dùng, với phiên bản dưới dạng snap tốc độ sẽ nhanh hơn rất nhiều. Firefox Quantum đã được ra mắt từ lâu nhưng giờ đây, nó mới được cập nhật dưới dạng gói snap cho người dùng Linux, Ubuntu và các nền tảng khác.

cuoi cung firefox quantum cung co san duoi dang goi snap

Cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap

Jamie Bennett, Phó phòng kỹ thuật, thiết bị và IoT tại Canonical cho biết:

"Chúng tôi rất vui được thông báo với người dùng, cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap . Một số ứng dụng phổ biến nhất hiện này đều có sẵn dưới dạng gói snap cho hầu hết máy tính Linux, máy chủ, thiết vị hoặc nền tảng cloud machine learning, cho phép người dùng lựa chọn đúng bản phân phối mà không cần phải lo lắng về các vấn đề cập nhật, bảo mật hoặc các vấn đề tương thích trong tương lai".

Theo Canonical, người dùng có thể thử nghiệm phiên bản Firefox Beta hoặc "edge" bằng hệ thống kênh Canonical. Hệ thống kênh sẽ cho phép người dùng kiểm tra các bản phát hành mới, trong khi vẫn giữ nguyên phiên bản Firefox ổn định được cài đặt.

Canonical đang đẩy mạnh hợp tác với các đối tác của mình. Cũng trong tháng này công ty đã thông báo ngôn ngữ lập trình phổ biến, Kotlin đã có sẵn dưới dạng snap.

Các gói snap cho phép người dùng cài đặt các phần mềm mới nhất, nhanh nhất và an toàn nhất vì snap được thiết để được sandbox từ phần còn lại của hệ thống, không giống như các ứng dụng khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cuoi-cung-firefox-quantum-cung-co-san-duoi-dang-goi-snap-33134n.aspx
Nếu như bạn dùng Linux, có thể bạn sẽ không cần đến việc sử dụng những phần mềm diệt virus. Nhưng nếu bạn sử dụng máy tính Windows mà không có những kiến thức bảo mật chắc chắn, bạn sẽ cần phải tìm hiểu qua việc đánh giá Top phần mềm diệt virus hàng đầu hiện nay để lựa chọn cho mình một phần mềm diệt virus tốt nhất.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox 61 "Quantum" hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux
Firefox Quantum sẽ có tên gọi là Firefox Browser
Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt
Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome
Firefox Quantum 69.0.3 vá lỗi download trên Windows 10 Parental Controls
Từ khoá liên quan:

Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap

, Firefox Quantum có sẵn dưới dạng gói snap, Canonical,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Quantum

    Lướt web, xem phim, nghe nhạc tốc độ cao

    Trình duyệt web Firefox Quantum là phiên bản mới nâng cấp, hiệu suất duyệt web cao hơn các phiên bản trước đây của Firefox, được đánh giá nhanh gấp 2 lần, người dùng có thể mở nhiều tab cùng lúc, không ảnh hưởng nhiều tới các tab làm việc, chơi game, nghe nhạc và đặc biệt với giao diện phẳng trực quan, đẹp hơn.

Tin Mới