Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt

Mozilla vừa phát hành Firefox Quantum 63.0 cho nền tảng máy tính cùng phiên bản Firefox 63.0 cho Android, theo đó Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt, và một số thay đổi nhỏ khác.

Cũng giống như bản phát hành trước, Firefox Quantum 63.0 không có nhiều tính năng nổi bật để báo cáo. Người dùng Mac và Windows được khuyến cáo cập nhật lên phiên bản trình duyệt Firefox mới nhất để được trải nghiệm, cải thiện về mặt hiệu suất trình duyệt. Ngoài ra phiên bản trình duyệt cho Windows cũng được tích hợp thêm tùy chọn cho phép thay đổi giao diện tối màu và sáng màu tương ứng với các chế độ Dark Mode (tối màu) và Light Mode (sáng màu) trên Windows 10.

firefox quantum 63 tap trung cai tien hieu suat trinh duyet

Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt

Các cải tiến về mặt hiệu suất trình duyệt tùy thuộc vào các nền tảng khác nhau: cơ sở hạ tầng cho Windows được chuyển sang chuỗi công cụ Clang mà Mozilla mô tả là mang lại lợi ích quan trọng về mặt hiệu suất cho trình duyệt.

Với người dùng Mac được trải nghiệm khả năng chuyển đổi giữa các tab và khả năng tương tác nhanh hơn. WebGL hiện cho phép các ứng dụng non-critical và applet sử dụng GPU công suất thấp hơn trong hệ thống macOS đa GPU nhằm mục đích tiết kiệm pin.

Ngoài ra Firefox 63 cũng bao gồm một số cải tiến và thay đổi mới, bao gồm hiển thị các cảnh báo khi người dùng cố đóng trình duyệt đang mở nhiều cửa sổ hoặc nhiều tab. Phím tắt Ctrl + Tab cũng hiển thị các bản xem trước ảnh thumbnail của mỗi tab, mà trước đây người dùng có thể kiểm soát hành vi này bằng cách truy cập Options => General => Tabs.

Người dùng sinh sống và làm việc tại Mỹ cũng được bổ sung thêm các phím tắt tìm kiếm trên Amazon và Google, các trang web hàng đầu hiển thị trên trang chủ trình duyệt web Firefox. Trước đây người dùng có thể tìm kiếm các trang web này bằng cách nhập tìm kiếm vào thanh địa chỉ trình duyệt.

Trên Firefox 63 có 2 tính năng đã bị xóa là Open in Sidebar cho các dấu trang riêng đã bị xóa, trong khi người dùng không thể tắt cập nhật thông qua about:preferences, thay vào đó mẫu chính sách mới được áp dụng.

Vấn đề ngăn thanh địa chỉ trình duyệt tự động điền các URL được đánh dấu trong các trường hợp cụ thể cũng đã được khắc phục, và WebExtensions bây giờ sẽ chạy trong process của riêng trên các máy Linux.

Firefox Quantum 63.0 cho máy tính và Firefox 63.0 cho Android hiện có sẵn. Để tải Firefox Quantum 63.0 và Firefox 63.0 cho Android, bạn truy cập tại đây.

Tải về Firefox Quantum phiên bản mới nhất tại đây : Download Firefox Quantum
Tải về Firefox Quantum cho Android tại đây : Download Firefox cho Android
Nếu sở hữu thiết bị iOS, bạn tải Firefox cho iPhone tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-quantum-63-tap-trung-cai-tien-hieu-suat-trinh-duyet-39914n.aspx
Sau khi phát hành bộ công cụ văn phòng phiên bản mới cách đây không lâu, Microsoft đã thông báo SKU của Office 2019 hiện có sẵn cũng như một vài sự thay đổi trên các dịch vụ khác của công ty như Exchange Server 2019, Skype for Bussiness,...

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Firefox Quantum:Tốn ít RAM hơn, giao diện mới, new tab nhiều tùy chọn
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap
Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin
Đã có thể tải Firefox 58.0 Quantum
Từ khoá liên quan:

Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt

, Firefox 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt, tải Firefox 63,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Quantum

    Lướt web, xem phim, nghe nhạc tốc độ cao

    Trình duyệt web Firefox Quantum là phiên bản mới nâng cấp, hiệu suất duyệt web cao hơn các phiên bản trước đây của Firefox, được đánh giá nhanh gấp 2 lần, người dùng có thể mở nhiều tab cùng lúc, không ảnh hưởng nhiều tới các tab làm việc, chơi game, nghe nhạc và đặc biệt với giao diện phẳng trực quan, đẹp hơn.

Tin Mới