Các trình duyệt web tốt nhất, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Trình duyệt Web là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng truy cập Internet tìm kiếm thông tin, tải file, ứng dụng để phục vụ cho công việc, học tập hay giải trí. Hiện nay có rất nhiều các trình duyệt Web như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox,... nhưng để lựa chọn trình duyệt Web tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Chúng ta sử dụng trình duyệt web hàng ngày nhưng không mấy ai quan tâm đến định nghĩa chuẩn của nó, chỉ biết rằng nó giống như một cánh cửa đưa bạn ra thế giới Internet. Tất cả các trình duyệt đều không giống nhau và việc chuyển sang một lựa chọn mới từ Web Browser mà bạn đã gắn bó lâu năm có thể thay đổi cách bạn giải trí cũng như làm việc, và cách mạng hóa trải nghiệm lướt web của bạn. 

top phan mem trinh duyet web tot nhat 2020

Top trình duyệt Web tốt nhất

Các trình duyệt web phổ biến như Google Chrome, Apple Safari, Mozilla Firefox và Microsoft Edge đều tuyệt vời, nhưng nếu đặt những lựa chọn an toàn đó sang một bên, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thay thế đáng giá khác. Từ các việc tập trung vào hiệu suất và bảo mật đến những cái tên ưu tiên khả năng tùy chỉnh, với danh sách các trình duyệt web tốt nhất được giới thiệu trong bài viết sau đây, không khó để bạn tìm được thứ mình muốn. 


Mục Lục bài viết:
1. Cốc Cốc - Phù hợp với người Việt (nên dùng).
2. Google Chrome - Có nhiều tiện ích hay (nên dùng).
3. Firefox - Hỗ trợ quyền riêng tư (nên dùng).
4. Microsoft Edge .
5. Safari - Trình duyệt cho MacOS.
6. Opera.
7. Torch Browser - Hỗ trợ duyệt Web ẩn danh.
8. Brave Browser.
9. Vivaldi.

Top trình duyệt Web tốt nhất hiện nay

1. Cốc Cốc - Trình duyệt Web cho người Việt


Ưu điểm:
- Miễn phí, nhanh và bảo mật được tối ưu hóa cho người dùng tại Việt Nam.
- Loại bỏ các quảng cáo gây phiền nhiễu, giúp tối ưu trải nghiệm lướt web.
- Tốc độ tải video, file audio, phần mềm, nhạc cực nhanh.
- Tích hợp sẵn công cụ download, từ điển và công cụ kiểm tra chính tả.
- Cung cấp bộ tính năng giống Chrome bởi nó được xây dựng trên mã nguồn mở Chromium.
- Hỗ trợ vào Facebook bị chặn.
Nhược điểm:
- Ngốn RAM khi sử dụng nhiều Tab => không phù hợp với máy tính cấu hình thấp.
Hệ điều hành hỗ trợ: WIndows, Mac, Android, iOS.
Phù hợp với: Người dùng Việt Nam, những người thường xuyên tải nội dung từ Internet, yêu thích tiện ích mở rộng và trình duyệt có giao diện đơn giản, trực quan.

Có lẽ không cần phải giới thiệu gì thêm về trình duyệt Cốc Cốc. Nó được phát triển dựa trên mã nguồn của Chrome bởi người Việt Nam và dành riêng cho người dùng Việt Nam. Nó luôn nằm trong top các trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất ở đất nước hình chữ S này. Cốc Cốc sở hữu các tính năng tuyệt vời giống Chrome, đồng thời mang những nét độc đáo của riêng mình.

trinh duyet web tot nhat hien nay

Điểm hấp dẫn nhất của Cốc Cốc chính là chức năng của nó. Cốc Cốc hoàn toàn có thể làm hài lòng những gì mà người Việt Nam mong đợi từ một trình duyệt web hiện đại, dễ sử dụng như khả năng truy cập ngay lập tức vào một số trang web như Facebook ngay từ trang chủ trình duyệt, công cụ tải video/nhạc/file nhanh chóng, từ điển Việt-Anh tích hợp sẵn giúp người dùng lướt trang web tiếng Anh dễ dàng, tự động kiểm tra và chỉnh sửa lỗi chính tả, bộ lọc quảng cáo và hơn thế nữa.

=> Link tải Cốc Cốc cho Windows
=> Link tải Cốc Cốc cho Windows 10 Mobile
=> Link tải Cốc Cốc cho Android
=> Link tải Cốc Cốc cho iPhone
=> Link tải Cốc Cốc cho Mac

2. Trình duyệt web Google Chrome


Ưu điểm:
- Trình duyệt web có thiết kế trực quan, đơn giản nên rất dễ sử dụng, tải và hiển thị các trang rất nhanh chóng.
- Thư viện tiện ích mở rộng phong phú để giúp người dùng tùy chỉnh trải nghiệm duyệt web.
- Tích hợp sâu với các dịch vụ của Google.
- Đồng bộ hóa cài đặt trên mọi thiết bị.
Nhược điểm:
- Sử dụng nhiều tài nguyên, ngốn RAM hệ thống nếu mở quá nhiều trang web cùng một lúc.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, Android, iOS.
Phù hợp với: Người sử dụng thường xuyên dịch vụ của Google, yêu thích tiện ích mở rộng và trình duyệt có giao diện đơn giản, trực quan.

Không có gì đáng kinh ngạc khi Google Chrome luôn đứng trong bảng xếp hạng trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay. Dù có rất nhiều đối thủ cạnh tranh và mệnh danh là "trình duyệt ngốn RAM nhất", nhưng Google Chrome vẫn thu hút người dùng và có một cơ sở fan đông đảo nhờ có thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của mình, cũng như bộ tính năng phong phú, nổi bật nhất là tích hợp sâu với các dịch vụ của Google, hỗ trợ nhiều tài khoản cho PC gia đình, trình xem PDF có sẵn, tích hợp chức năng Google Dịch, trình quản lý tác vụ và mục menu ngữ cảnh Paste and Go tiện dụng. Ngoài ra, Google Chrome còn có thể đồng bộ hóa bookmark, mật khẩu, các tab và hơn thế nữa trên nhiều thiết bị. 

trinh duyet web tot nhat hien nay chrome

Một trong những tính năng đặc trưng của Chrome là Omnibox, một thanh URL được tích hợp ở đầu trình duyệt. Bạn có thể nhập URL hoặc cụm từ tìm kiếm, hoặc cả hai  và Chrome sẽ đưa bạn đến đúng nơi bạn cần mà không cần hỏi bất kỳ điều gì. Google Chrome cũng là lựa chọn được sử dụng nhiều nhất trong số các trình duyệt web trên điện thoại hiện có.

=> Link tải Chrome
=> Link tải Chrome cho Mac
=> Link tải Chrome cho Linux
=> Link tải Chrome cho Android
=> Link tải Chrome cho iPhone

3. Trình duyệt web Firefox


Ưu điểm:
- Nhiều tính năng bảo mật như chặn quảng cáo, chặn theo dõi, chế độ ẩn danh, trình quản lý mật khẩu...
- Tiện ích mở rộng phong phú dù ít hơn Chrome.
- Tùy chỉnh trình duyệt với nhiều chủ đề.
Nhược điểm:
- Gặp vấn đề về tương thích với các trang Web
- Nhiều plugin làm chậm tốc độ load trang web.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, Android, iOS
Phù hợp với: Người dùng chú trọng quyền riêng tư và vấn đề bảo mật.

Bất cứ ai yêu thích các tiện ích mở rộng nhưng chú trọng vào vấn đề quyền riêng tư nên thử Mozilla Firefox. Sau một vài năm sa sút vì thói ngốn RAM máy tính, Firefox đã trở lại rực rỡ và trở nên tốt hơn qua mỗi lần cập nhật. Firefox hiện tại có tác động nhẹ hơn đến hệ thống của bạn, trong khi vẫn cung cấp tất cả các chức năng mà bạn mong đợi từ một trình duyệt web tuyệt vời như đề xuất, quản lý tab nâng cao, trang quản lý tác vụ, đồng bộ tất cả những thứ quan trọng của bạn như tìm kiếm trên internet, mật khẩu, tab đang mở trên mọi thiết bị...

trinh duyet web firefox

Firefox cũng bao gồm bộ tính năng bảo mật và quyền riêng tư toàn diện để chặn theo dõi, chặn quảng cáo và tự động chống lại một số mối đe dọa bảo mật nâng cao. Điều này bao gồm phần mềm gián điệp có thể được tải xuống tự động từ một số trang web có nguy cơ, phần mềm độc hại và thậm chí một số loại vi-rút nhất định. Có nghĩa là đây là một trong những trình duyệt web an toàn nhất để sử dụng nếu bạn muốn bảo mật thông tin cá nhân của mình khi hoạt động trực tuyến.

=> Link tải FireFox
=> Link tải FireFox cho Mac
=> Link tải FireFox cho Linux
=> Link tải FireFox cho Android
=> Link tải FireFox cho iPhone

4. Trình duyệt web Microsoft Edge


Ưu điểm:
- Tốc độ cao, giảm độ trễ, độ tin cậy tốt, cho phép xử lý dữ liệu và phân phối nội dung nhanh hơn.
- Nhiều tính năng hữu ích như vẽ và chú thích các trang web, chế độ đọc tránh phân tâm, tích hợp Cortana...
- Các tính năng bảo mật nâng cao.
Nhược điểm:
- Đôi khi hoạt động chậm.
- Trên nền tảng máy tính chỉ hỗ trợ Windows.
- Yêu cầu cấu hình hệ thống mạnh để mở nhiều tab.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Android, iOS
Phù hợp với: Người dùng Windows 10 bởi nó tích hợp với hệ điều hành tốt hơn so với các trình duyệt khác.

Sau nhiều năm dò dẫm với Internet Explorer và một khởi đầu không mấy suôn sẻ, Microsoft cuối cùng đã tìm được công thức thành công cho trình duyệt web Microsoft Edge, nhưng dựa trên Chromium và thêm một vài tính năng độc đáo để tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, cụ thể là mức tiêu hao tài nguyên thấp hơn, đồng nghĩa với việc nó sẽ không khiến máy tính của người dùng bốc cháy khi mở quá nhiều tab. Edge cũng đi kèm với một bộ tính năng bảo mật mạnh mẽ hơn nhiều để ngăn chặn các trang web theo dõi dữ liệu cá nhân của bạn.

top phan mem trinh duyet web tot nhat 2020

Như các trình duyệt web dựa trên Chromium khác, Edge có thể đồng bộ các tab đang mở, bookmark, mật khẩu đã lưu, lịch sử duyệt web trên nhiều thiết bị và một số tính năng riêng như tích hợp Cortana và chế độ Immersive Reader. Do chuyển sang mã nguồn dựa trên Chromium, trình duyệt Microsoft Edge sẽ hỗ trợ gần như tất cả các tiện ích mở rộng của Google Chrome và cải thiện nhiều về mặt hiệu suất. Vì vậy, đây là trình duyệt web tốt nhất cho Windows 10 bởi nó tích hợp với hệ điều hành tốt hơn so với các lựa chọn khác.

=> Link tải Microsoft Edge
=> Link tải Microsoft Edge cho Mac
=> Link tải Microsoft Edge cho Android
=> Link tải Microsoft Edge cho iPhone

5. Trình duyệt web Safari


Ưu điểm:
- Giao diện thân thiện với người dùng, hoạt động nhanh, không sử dụng nhiều tài nguyên máy tính.
- Có sẵn trên các thiết bị của Apple.
- Đồng bộ hóa và tích hợp với các sản phẩm khác của Apple.
Nhược điểm:
- Không hỗ trợ Windows và Android.
- Thiếu tính năng tùy chỉnh và nghèo tiện ích mở rộng.
- Ít cập nhật.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, iOS
Phù hợp với: Người dùng hệ điều hành của Apple là macOS, iPadOS và iOS.

Safari là trình duyệt mặc định được cài đặt sẵn trên các thiết bị của Apple, tương tự như Microsoft Edge trên Windows 10. Có nghĩa là nó hoạt động hoàn hảo trên hệ điều hành của Apple. Nó có tất cả các tính năng cơ bản mà bạn mong đợi từ một trình duyệt web và bạn sẽ thấy ổn nếu là người dùng bình thường. Điều tốt nhất mà Safari có được khi so sánh với các trình duyệt khác là đồng bộ hóa và tích hợp với các sản phẩm khác của Apple. Nếu đăng ký bằng Apple ID, bạn có thể truy cập lịch sử trình duyệt, dấu trang và mật khẩu mà bạn đã lưu trên một thiết bị Apple khác với sự trợ giúp của iCloud. 

nhung trinh duyet web tot nhat 2020

Và điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là giao diện. Tất nhiên, mỗi người đều có sở thích và gu thẩm mỹ riêng nhưng nhìn chung, thiết kế của Safari rất đơn giản và bóng bẩy. Nhược điểm đáng kể của Safari là hiếm khi cập nhật, thiếu tùy chọn tùy chỉnh và tiện ích mở rộng, có nghĩa là nó sẽ khá vất vả để cạnh tranh với những tùy chọn khác như Chrome hoặc Firefox.

=> Link tải Safari

6. Trình duyệt web Opera


Ưu điểm:
- Tích hợp sẵn trình chặn quảng cáo, Speed Dial, VPN và trình tiết kiệm pin...
- Chế độ Opera Turbo tăng tốc các kết nối chậm, giảm mức sử dụng dữ liệu.
- Khả năng tùy biến giao diện trình duyệt cao.
- Tính năng bảo mật mạnh mẽ.
Nhược điểm:
- Opera bị chặn bởi một số trang web, đặc biệt là các trang web rất cũ và lỗi thời chưa được cập nhật theo tiêu chuẩn trình duyệt mới nhất.
- Không có thanh tiến trình để tải trang web.
- Giao diện khó sử dụng đối với người dùng mới.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac, Linux, Android, iOS.
Phù hợp với: Người dùng chú trọng vấn đề bảo mật và thích tiện ích mở rộng.

Opera là một trình duyệt Web mang đến cảm giác tương tự như Google Chrome bởi nó sử dụng cùng chương trình cơ sở, nhưng Opera có những nét độc đáo của riêng mình khi nó có một sidebar, nơi bạn có thể ghim các liên kết đến những trang web yêu thích của mình, giống như bookmark hoặc phím tắt. Opera hoạt động nhanh tương đương với Firefox và Chrome khi nói đến khởi động ban đầu, điều hướng trang web và tải trang. 

nhung trinh duyet web toc do cao nhat hien nay

Điểm độc đáo khác của Opera là thanh URL đóng vai trò như một thanh tìm kiếm và nó có tính năng xếp chồng, có nghĩa là bạn có thể kéo và thả các tab đang mở theo thứ tự bạn muốn. Phiên bản Opera cho máy tính bao gồm một số tính năng thường được thiết kế cho smartphone như chế độ nén dữ liệu và trình tiết kiệm pin. Chức năng của trình duyệt web Opera gốm có tích hợp trình chặn quảng cáo, công cụ chụp ảnh màn hình, ngăn chặn đào tiền mã hóa, dịch vụ VPN, công cụ chuyển đổi tiền tệ...

=> Link tải Opera

7. Trình duyệt web Torch Browser


Ưu điểm:
- Torch Browser có engine Chromium tốc độ, đáng tin cậy và có khả năng tùy biến của Google.
- Dễ dàng download video, audio và các nội dung online chỉ với một cái click chuột.
- Tích hợp sẵn công cụ download Torrent.
Nhược điểm:
- Cài đặt sẵn một số tiện ích mở rộng và tính năng bổ sung trên thanh công cụ mà có thể người dùng không cần.
- Có vấn đề về độ ổn định.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows
Phù hợp với: Người dùng thường xuyên download audio và video.

Torch Browser là trình duyệt web dựa trên Chromium, tập trung chủ yếu vào các khía cạnh media của việc duyệt web. Nó cho phép bạn download media trực tiếp từ những trang web như YouTube với công cụ Media Grabber, xem video trước khi quá trình download hoàn thành với Torch Player, tải file Torrent với công cụ Torch Torrent tích hợp sẵn, chơi game miễn phí trong thư viện Torch Games và thiết kế Facebook bằng cách chọn một trong những chủ đề có sẵn hoặc tự tạo với Torch Facelift.

top trinh duyet web toc do cao nhat

Bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn Torch với Chrome vì 2 trình duyệt trông gần giống nhau, và nó cũng là một trình duyệt web nhanh như Chrome và Firefox. Torch Browser hỗ trợ đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ hoạt động duyệt web và dữ liệu khác giữa các thiết bị.

=> Link tải Torch Browser

8. Trình duyệt web Brave Browser


Ưu điểm:
- Tính năng bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ, chặn quảng cáo và theo dõi theo mặc định.
- Hoạt động với tốc độ ấn tượng và sử dụng ít tài nguyên dữ liệu hơn.
- Sử dụng kết nối an toàn HTTPS bất cứ khi nào có thể, không thu thập hoặc bán dữ liệu của người dùng.
Nhược điểm:
- Thiếu các tiện ích mở rộng và plugin.
- Một số tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.
- Không phải lúc nào cũng hoạt động tốt với mọi trang web.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, Linux, Android và iOS
Phù hợp với: Người dùng muốn bảo vệ quyền riêng tư trong khi vẫn duyệt web nhanh.

Brave Browser là một trình duyệt web khác dựa trên Chromium, tập trung vào sự riêng tư, với chức năng bảo mật các trang web không được mã hóa bằng HTTPS khi cần thiết. Nó vượt trội trong việc chặn quảng cáo và theo dõi cookie - những mối đe dọa chính đối với quyền riêng tư trực tuyến. Brave thậm chí còn cho phép bạn mở các tab duyệt web riêng tư bằng Tor để bảo vệ tối đa. Tính năng “Brave Shield” của Brave chặn quảng cáo, cookie của bên thứ ba và tập lệnh với hiệu quả cực kỳ ấn tượng.

phan mem trinh duyet web tot nhat 2020

Cách tiếp cận tập trung vào quyền riêng tư này không ảnh hưởng đến chức năng và hiệu suất của Brave. Trên thực tế, Brave còn nhanh hơn Chrome hoặc Firefox vì nó chặn các quảng cáo ngốn tài nguyên. 

=> Link tải Brave

9. Trình duyệt web Vivaldi


Ưu điểm:
- Trình duyệt web nhẹ, đáng tin cậy và hoạt động nhanh.
- Hỗ trợ tất cả tiện ích mở rộng của Chrome.
- Khả năng tùy biến tuyệt vời.
Nhược điểm:
- Không có phiên bản cho thiết bị di động.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, macOS, Linux
Phù hợp với: Người dùng thích trình duyệt web có khả năng tùy biến cao.

Vivaldi chỉ mới vài năm tuổi, nhưng nó được xếp hạng trong số các trình duyệt web tốt nhất cho máy tín. Vivaldi được tạo ra bởi người đồng sáng lập Opera Software, Jon Stephenson von Tetzchner và Tatsuki Tomita. Khi sử dụng Vivaldi, bạn sẽ nhận thấy giao diện của nó thay đổi theo bảng màu của trang web mà bạn đang duyệt. Là một trình duyệt lấy cảm hứng từ Chromium, nó hỗ trợ các tiện ích mở rộng của Chrome giống như Opera.

top trinh duyet web tot nhat 2020

Trình duyệt cũng có một thanh bên ở phía bên tay trái giống Opera nhưng có mức độ tùy chỉnh tốt hơn đối với thanh địa chỉ, tab, phím tắt tùy chỉnh và cử chỉ chuột... Một số chức năng của trình duyệt web được yêu thích khác là xếp chồng các tab, xem trước nội dung tab, ghi chú, Speed Dial...

=> Link tải Vivaldi

Bạn nên chọn trình duyệt web nào?

Hầu hết các trình duyệt web đều có tính năng giống nhau và tất cả đều miễn phí. Việc lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp, tốt nhất trên cơ sở sử dụng hàng ngày đối với mỗi người là khác nhau và nó dựa trên nhiều tiêu chí, chẳng hạn như tính năng, giao diện, hiệu suất, hệ điều hành được hỗ trợ hay mức độ bảo mật. Nhiều người thường dùng trình duyệt được cài đặt sẵn trên điện thoại và máy tính 

Nếu bạn thích đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị và thường cài đặt các tiện ích mở rộng để phục vụ cho mục đích làm việc hay giải trí thì Google Chrome, Opera, Firefox là những lựa chọn hàng đầu. Trong khi đó, Safari là trình duyệt tuyệt vời nhất trên dòng sản phẩm của Apple là điều khó có thể chối cãi. Microsoft Edge hoạt động tốt nhất trên Windows 10 bởi nó tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Đối với những ai quan tâm đến vấn đề bảo mật và quyền riêng tư thì Brave Browser là một trong những trình duyệt web an toàn nhất hiện nay. Nói về vấn đề tùy biến thì Vivaldi sẽ đứng vị trí thứ nhất trong danh sách này. Còn nếu bạn muốn tải file torrent hay download video YouTube nhanh chóng thì Torch Browser là một lựa chọn lý tưởng.

Giống như mọi sản phẩm khác trên thị trường, không có tốt nhất mà chỉ có tốt hơn hay phù hợp hơn. Do đó, tùy thuộc vào sở thích và cảm nhận của mỗi người mà trình duyệt này có thể là tốt nhất với người này nhưng không phải tốt nhất với người khác. Hơn nữa, không có gì ngăn cản bạn sử dụng 3 hoặc 4 trình duyệt khác nhau. Vì vậy, bạn có thể cài đặt nhiều hơn một trình duyệt web trên máy tính và điện thoại của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-trinh-duyet-web-tot-nhat-2016-7487n.aspx
Hacker Typer là trang web chơi khăm thú vị, mục đích là để người dùng troll mọi người xung quanh. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách sử dụng Hacker Typer để trở thành 1 cao thủ công nghệ thực thụ.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (3.9★- 51 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi Cốc Cốc không hiển thị nút download Savior như thế nào?
Sử dụng Cốc Cốc trên Android, lướt web CocCoc trên điện thoại Android
Chụp nội dung trang web trên trình duyệt Cốc Cốc
Chuyển bookmark từ Chrome sang Cốc Cốc
Cách tắt kiểm tra chính tả trong Chrome, Cốc Cốc, Firefox
Từ khoá liên quan:

trinh duyet web

, trình duyệt web, tải trình duyệt web,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cốc Cốc cho Mac

    Trình duyệt nhanh, phong cách Việt

    Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc hoạt động trên hệ điều hành Mac, giúp bạn duyệt web nhanh, bảo mật, và an toàn hơn, đồng thời phiên bản cho Mac này cũng cho phép tải video, nhạc như Cốc Cốc trên Windows. Với Cốc Cốc cho Mac người dùng thoải mái lướt Facebook mà không lo bị chặn, tra từ điển dễ dàng và được tự thêm dấu, kiểm tra chính tả trên văn bản tiếng Việt.

Tin Mới