Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa tốt được Designer dùng nhiều nhất

Cùng khám phá danh sách Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được sử dụng nhiều nhất để tìm hiểu về các công cụ hàng đầu, giúp bạn sáng tạo và thể hiện ý tưởng của mình. Mỗi phần mềm này có thể giúp bạn tạo ra hình ảnh, biểu đồ và nâng cao khả năng thiết kế, thể hiện tài năng sáng tạo của mình một cách tốt nhất. Hãy tìm ra phần mềm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với những người nghiệp dư, ít tiếp xúc với thiết kế đồ họa hoặc chỉ thiết kế những hình ảnh đơn giản có thể chọn DesignBold để thiết kế baner, bìa sách ... trực tuyến. Tuy nhiên với các thiết kế chuyên nghiệp như nhà cửa, nội thất, chỉnh sửa hình ảnh thì DesignBold không đủ khả năng để gánh vác công việc này. Tác dụng chính của DesignBold chỉ là tạo logo, marketing ... với những khuôn mẫu đã có sẵn. Với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, cần sử dụng đến top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay mới đủ tạo nên những tác phẩm quy mô lớn. Không chỉ là thiết kế nhà cửa, nội thất mà những phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất còn giúp mô phỏng các công trình lớn, tòa nhà, đường phố, công viên ... Hãy cùng Taimienphi.vn điểm danh những cái tên có trong top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay


1. Photoshop

Đây là một cái tên đã quá quen thuộc mà hầu hết mọi người đều biết đến. Tuy nhiên để sử dụng Photoshop chỉnh sửa ảnh, thiết kế một cách chuyên nghiệp thì đó là điều không hề đơn giản. Phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất hiện nay có giao diện hỗ trợ quá nhiều tính năng, khiến cho những người mới làm quen với Photoshop thường gặp khó khăn khi tìm kiếm, sử dụng các tính năng trên Photoshop.

top 5 phan mem thiet ke do hoa chuyen nghiep nhat hien nay

Photoshop được sử dụng nhiều để thiết kế đồ họa hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh, bản vẽ, các công trình.

==> Tải phần mềm Photoshop TẠI ĐÂY: Tải Photoshop.


2. AutoCAD

Nói đến thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì cái tên AutoCAD đã quá nổi bật. AutoCAD có khả năng thiết kế đồ họa 2D, 3D một cách chuyên nghiệp nhất. Các kỹ sư, nhà thiết kế trong lĩnh vực như: cơ khí, xây dựng ... hiện nay đều ưa chuộng sử dụng AutoCAD.

top 5 phan mem thiet ke do hoa chuyen nghiep nhat hien nay 2

Những tính năng chính và là ưu điểm của AutoCAD mà bạn cần biết là: thiết kế đồ họa 2D, 3D, hỗ trợ câu lệnh trong thiết kế, thiết lập nhanh bản vẽ, lưu bản vẽ đơn giản, có tính năng in ấn trực tiếp, sử dụng kèm với nhiều phần mềm khác.

==> Tải phần mềm AutoCAD TẠI ĐÂY: Tải AutoCAD.


3. CorelDRAW

Phần mềm CorelDRAW sánh ngang với Photoshop trong lĩnh vực thiết kế đồ họa hiện nay, người dùng CorelDRAW có thể thỏa sức sáng tạo các ý tưởng thiết kế mới của mình, thiết kế banner, thiệp và chỉnh sửa ảnh trên phần mềm này.

top 5 phan mem thiet ke do hoa chuyen nghiep nhat hien nay 3

Các tính năng chính của CorelDRAW mà bạn không nên bỏ qua gồm có: tạo các bản vẽ kỹ thuật độc đáo, thiết kế trang Web, hỗ trợ nhiều hình ảnh, phông chữ, template, khung hình, có tính năng tô màu sắc cho vật thể, xem trước bản vẽ khi in hoặc xuất file.

==> Tải phần mềm CorelDRAW TẠI ĐÂY: Tải CorelDRAW.


4. Adobe Illustrator

Một cái tên khác cũng của Adobe chính là Adobe Illustrator. Phần mềm Illustrator được sử dụng nhiều trong các tác vụ như thiết kế, vẽ tranh minh họa, vẽ hình cho phim. Đây chính là một trong những công cụ chuyên nghiệp nhất dành cho các nhà thiết kế hiện nay.

top 5 phan mem thiet ke do hoa chuyen nghiep nhat hien nay 4

Các công việc như thiết kế sách báo, logo, tờ rơi, phim hoạt hình... đều quá quen thuộc với phần mềm Adobe Illustrator. Các nhà làm phim, thiết kế hầu hết đều không thể thiếu phần mềm này trong máy tính của họ. Một số tính năng chính của Adobe Illustrator mà bạn cần biết như: sử dụng gradient nét vẽ, tạo pattern, chuyển đổi hình ảnh bitmap sang vector ....

==> Tải phần mềm Adobe Illustrator TẠI ĐÂY: Tải Adobe Illustrator.


5. Adobe InDesign

Phần mềm thiết kế in ấn Adobe InDesign có giá tới $26 mỗi tháng. Đây là một cái giá không hề rẻ cho một phần mềm thiết kế đồ họa. Tuy nhiên với chức năng thiết kế tài liệu in ấn, thiết kế tài liệu sách báo thì Adobe InDesign là một phần mềm mà các cơ quan in ấn, thiết kế cần phải bỏ tiền ra để mua.

top 5 phan mem thiet ke do hoa chuyen nghiep nhat hien nay 5

Những nhà thiết kế, xuất bản chuyên nghiệp sử dụng Adobe InDesign để tạo ra các cuốn sách, chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với Adobe Illustrator. Vì cùng là sản phẩm của Adobe, bạn cũng dễ dàng kết hợp InDesign và Illustrator để sử dụng thiết kế đồ họa.

==> Tải phần mềm Adobe InDesign TẠI ĐÂY: Tải Adobe InDesign.

Trên đây chính là top 5 phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nếu có đam mê về ngành thiết kế, muốn theo đuổi công việc thiết kế đồ họa thì nên tìm hiểu và học cách sử dụng các phần mềm này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-phan-mem-thiet-ke-do-hoa-chuyen-nghiep-nhat-hien-nay-22669n.aspx
Với dân thiết kế 2D, 3D thì chắc chắn các bạn sẽ chọn AutoCAD trong danh sách trên để sử dụng. Tuy nhiên muốn làm quen nhanh nhất với phần mềm này, các bạn cần tìm hiểu và học thuộc các lệnh AutoCAD, trong bài viết tổng hợp lệnh AutoCAD của Taimienphi.vn đã có chi tiết các lệnh. Hãy học từ các lệnh đơn giản như vẽ đường thẳng, vẽ hình tròn ... và dần dần thuộc các phím tắt này.

Tác giả: Duy Tâm     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt Affinity Designer, chỉnh sửa ảnh trên máy tính thay Photoshop
Graphic Design là gì? phần mềm nào phổ biến nhất?
Photoshop có gì hơn GIMP? 6 tính năng vượt trội của Photoshop
Cách sử dụng Photoshop trực tuyến từ cơ bản đến chuyên nghiệp
Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí thay thế Photoshop tốt nhất hiện nay
Từ khoá liên quan:

top phan mem thiet ke do hoa chuyen nghiep

, top phần mềm thiet ke do hoa duoc su dung nhieu nhat, top 5 phan mem thiet ke do hoa cho dan Designer,

SOFT LIÊN QUAN
  • Photoshop Shortcuts

    Ứng dụng ghi chú phím tắt của Photoshop

    Photoshop Shortcuts là ứng dụng hỗ trợ cho Photoshop cung cấp cho bạn những mô tả chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng tất cả các phím tắt, tổ hợp phím điều khiển các công cụ có trong phần mềm biên tập, chỉnh sửa hình ảnh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn sẽ không cần phải vất vả học thuộc lòng tất cả những tổ hợp phím phức tạp cho từng chức năng.

Tin Mới